Nhà Trắng mừng lễ Quốc Khánh với sự tham gia của khoảng 1.000 khách mời
Hôm 4/7, Nhà Trắng tổ chức sự kiện mừng lễ Quốc Khánh với sự tham gia của khoảng 1.000 khách mời. Sự kiện diễn ra ngoài trời, nhưng không có biện pháp hạn chế phòng ngừa COVID-19 nào được thực hiện. Danh sách khách mời bao gồm người lao động trong những lĩnh vực thiết yếu và các gia đình binh lính Mỹ.
Dự kiến, Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu trước khi bắt đầu màn biểu diễn pháo hoa dài 17 phút.
![]() |
| Ảnh: USA Today |
Dự kiến, Tổng thống Joe Biden sẽ mất một tháng nữa để đạt được mục tiêu tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Các quan chức Nhà Trắng thừa nhận vẫn còn nhiều việc phải làm để đối phó với đại dịch, tuy nhiên, dịp lễ này sẽ được dành để ăn mừng những tiến bộ mà đất nước đã đạt được.
Jeff Zients - điều phối viên đội phản ứng với COVID-19 của Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục duy trì thái độ chống dịch cương quyết và nỗ lực gấp đôi để nhiều người Mỹ được tiêm chủng hơn.
“Người dân Mỹ nên tự hào về những gì chúng ta đã cùng nhau thực hiện và chúng tôi muốn ghi nhận sự tiến bộ đó nhân ngày lễ 4/7”, ông Zient nói.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế công cộng cũng cảnh báo những cuộc ăn mừng xuyên quốc gia, bao gồm cả bữa tiệc tại Nhà Trắng với chủ đề tự do, sẽ gửi đi một thông điệp sai lầm trong bối cảnh người dân thực tế vẫn chưa thể thoát hoàn toàn khỏi cuộc khủng hoảng Covid-19. Đường cong dịch tễ của Mỹ đang được làm phẳng, nhưng chưa thể biết chính xác nó sẽ phát triển theo hướng nào.
Tổng thống Biden từng hy vọng sẽ có 70% người trưởng thành Mỹ được tiêm ít nhất một mũi vaccine trước ngày 4/7, nhưng Nhà Trắng thừa nhận không thể đạt được mục tiêu này. Khó khăn nhất hiện nay đối với nhà chức trách là tìm cách thuyết phục những nhóm hoài nghi, mang tâm lý bài vaccine, chấp nhận đi tiêm.
Tin bài liên quan
Câu chuyện chữa lành từ thiên nhiên của hai bà cháu tại Mỹ
Vải thiều Bắc Giang đổ bộ các chuỗi siêu thị Mỹ nhân dịp Quốc khánh
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Hoa Kỳ
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







