Một quan chức chính quyền cho biết ngày 24/11 ông Joe Biden đã có quyền truy cập các thông tin tình báo mới nhất.
GSA chuyển giao quyền lực cho ông Biden phải chăng ông Trump đã thua? GSA chuyển giao quyền lực cho ông Biden phải chăng ông Trump đã thua?
Ông Biden hoan nghênh Tổng thống Trump vì đã mở đường cho chuyển giao quyền lực Ông Biden hoan nghênh Tổng thống Trump vì đã mở đường cho chuyển giao quyền lực

Reuters đưa tin, động thái mới nhất Nhà Trắng đương nhiệm thuộc chính quyền của ông Donald Trump đã cho phép cung cấp cho ông Joe Biden, Tổng thống Hoa Kỳ đắc cử dự kiến, những thông tin hành ngày dành cho nguyên thủ quốc gia.

Nhà Trắng chấp thuận cung cấp cho ông Biden tin tình báo dành cho tổng thống
Nhà Trắng chấp thuận cung cấp cho ông Biden tin tình báo dành cho tổng thống

Theo nguồn tin của Reuters, hiện tại ông Joe Biden đã có quyền truy cập vào các dữ liệu và thông tin tình báo mới nhất.

Theo thông tin trên Zing, ngoài thông tin tình báo tuyệt mật, ông Biden có thể bắt đầu tiếp cận và sử dụng 6,3 triệu USD trong quỹ chuyển tiếp liên bang. Nhóm phụ trách chuyển tiếp của ông cũng sẽ được văn phòng làm việc tại những cơ quan công quyền.

Nhóm chuyển tiếp của ông Biden cũng có thể bắt đầu làm việc với người đứng đầu các cơ quan liên bang để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.

Ông Biden sau đó nói với các phóng viên ở Wilmington, Delaware rằng ông chưa tham gia buổi cung cấp thông tin tình báo nào, nhưng đã được đề nghị làm điều đó.

Trong khi đó, ông Donald Trump một lần nữa từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử, nhưng xác nhận rằng ông đã ra lệnh làm những việc cần thiết để thực hiện các lễ tiết ban đầu trong việc chuyển giao quyền lực.

Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí
Ông Donald Trump đồng ý bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Joe Biden Ông Donald Trump đồng ý bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Joe Biden
Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden, bất ngờ đưa ra bình luận hiếm hoi về bầu cử Mỹ Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden, bất ngờ đưa ra bình luận hiếm hoi về bầu cử Mỹ
In bài viết

Truyền hình