Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có phản hồi chính thức về nguyên nhân dẫn tới sư việc bé trai 5 tuổi tử vong khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân tại bệnh viện này vào ngày 8/7.    
"Lùm xùm" tại BV 108: Bé 5 tuổi tử vong bất thường, bảo vệ xô xát với bệnh nhân Nhân vật 'hao hao' Quan Vân Trường, lương thiện bậc nhất trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc Bệnh viện TƯQĐ 108 khánh thành Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình

Chiều 9/7, hai ngày sau khi bé trai 5 tuổi tử vong khi nhập viện phẫu thuật vì gãy xương cẳng chân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, phía bệnh viện đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Về quá trình chẩn đoán và phẫu thuật, Bệnh viện 108 thông tin, chiều ngày 7/7, L.Đ.Khoa bị tai nạn giao thông được cấp cứu từ Ứng Hòa, Hà Nội lên bệnh viện.

nguyen nhan be 5 tuoi tu vong khi phau thuat vi gay chan o bv quan doi 108
Chiều 9/7, bé Khoa đã được đưa về nhà để an táng. (Ảnh: Người nhà cung cấp).

Sáng 8/7 Ban Giám đốc Bệnh viện 108 đã chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn liên viện, trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong một cách khách quan.

Chiều cùng ngày, Hội đồng chuyên môn liên viện gồm các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội,… đã họp để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề. Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và đã đề nghị giải phẫu bệnh lý tìm nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc.

“Đây là một sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê và/hoặc ngộ độc thuốc tê. Để kết luận được chính xác, cần có thêm kết quả giải phẫu thi thể” – Bệnh viện 108 thông tin.

nguyen nhan be 5 tuoi tu vong khi phau thuat vi gay chan o bv quan doi 108
Mẹ bé Khoa (áo cam) đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con trai. (Ảnh: Người nhà cung cấp).

Hội đồng chuyên môn liên viện cho hay, quá trình nhập viện, việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp vô cảm của bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là phù hợp với tình trạng bệnh lý. Khi tai biến xảy ra, quá trình phát hiện và cấp cứu, xử trí là hợp lý nhưng do diễn biến quá nhanh và nặng nên bệnh nhân không qua khỏi.

Bệnh viện 108 cho biết sẽ “làm rõ, cầu thị, xử lý đúng với thực tế và có trách nhiệm”.

nguyen nhan be 5 tuoi tu vong khi phau thuat vi gay chan o bv quan doi 108
Bố bé Khoa (phải) đã mất sức lao động sau khi gặp tai nạn, thẫn thờ trước sự ra đi của con mình. (Ảnh: Người nhà cung cấp).

Chia sẻ với phóng viên báo Thời Đại chiều 9/7, chị Đinh Thị Hằng (bác họ cháu Khoa – người trực tiếp đưa bé trai nhập viện Bệnh viện 108) cho biết hiện tại gia đình vẫn chưa nhận được kết luận về nguyên nhân tử vong của cháu bé.

“Sau khi được giám định pháp y vào chiều qua thì tối hôm qua cháu đã được đưa về nhà để chuẩn bị an táng vào chiều nay. Phía bệnh viện đã cử người tới viếng và hỗ trợ xe đưa cháu về nhà và một phần phí mai táng”, chị Hằng cho biết.

nguyen nhan be 5 tuoi tu vong o bv quan doi 108 "Lùm xùm" tại BV 108: Bé 5 tuổi tử vong bất thường, bảo vệ xô xát với bệnh nhân

Chiều 8/7, Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã chính thức thông tin vụ việc bảo vệ Bệnh viện này đánh bệnh ...

In bài viết

Truyền hình