Ông Trương Nhuận, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ qua đời ngày 13/1 vì ung thư, hưởng thọ 62 tuổi.
nguyen giam doc nha hat tuoi tre truong nhuan qua doi Con trai Chánh Tín từ Canada kịp về nhìn mặt cha lần cuối
nguyen giam doc nha hat tuoi tre truong nhuan qua doi Tài tử Chánh Tín và những hình ảnh khiến triệu con tim mê đắm lúc sinh thời

Nghệ sĩ Sĩ Tiến - Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết ông Trương Nhuận qua đời ngày 13/1 tại nhà riêng ở Hà Nội. Ông Trương Nhuận từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ giai đoạn năm 2012 - 2017.

Ba năm nay, ông chống chọi với căn bệnh ung thư phổi và thường xuyên đi lại giữa Việt Nam - Singapore để chữa bệnh.

Vợ nghệ sĩ Trương Nhuận cho biết ông qua đời lúc 20h tối. Trước đó khoảng một tháng, sức khỏe của ông suy yếu rõ rệt, ông mệt và đau nhiều. “Những ngày cuối anh rất yếu. Đến hôm qua thì anh có vẻ khá hơn. Lúc trước anh không thể ngồi dậy, nhấc chân, nhưng hôm qua, khi tôi lau người, ủ chân cho anh, anh có thể kiễng chân lên. Tôi đã mong là anh có thể qua được đợt này, vậy mà…”, vợ nghệ sĩ nói.

nguyen giam doc nha hat tuoi tre truong nhuan qua doi
Ông Trương Nhuận, nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ.

Trương Nhuận sinh năm 1957 ở Bắc Ninh, tốt nghiệp loại giỏi khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp (nay là Đại học Quốc gia Hà Nội). Dù không tham gia diễn xuất, ông gắn bó sâu sắc với nhiều thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ.

Ông được bổ nhiệm là Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn của nhà hát từ năm 1991. Năm 2001, ông giữ chức Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn và Đối ngoại. Từ năm 2012, ông kế nhiệm NSND Lê Hùng, quản lý nhà hát trên cương vị giám đốc.

Trước khi công tác ở Nhà hát Tuổi trẻ, ông là giảng viên Đại học Sân khấu Điện ảnh giai đoạn 1980 - 1990. Ông là người yêu thơ ca, hội họa, là thành viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Sau khi ông về hưu năm 2017, nghệ sĩ Chí Trung thay ông làm lãnh đạo.

nguyen giam doc nha hat tuoi tre truong nhuan qua doi NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời ở tuổi 68

Thông tin tài tử điện ảnh Nguyễn Chánh Tín qua đời đã khiến các nghệ sĩ và khán giả hâm mộ vô cùng bàng hoàng, thương ...

nguyen giam doc nha hat tuoi tre truong nhuan qua doi Nhan sắc 'búp bê sống' Goo Hara trước khi qua đời

Goo Hara gây ấn tượng với gương mặt khả ái, đôi mắt to tròn và thân hình nhỏ nhắn. Cô được ví như "búp bê ...

nguyen giam doc nha hat tuoi tre truong nhuan qua doi Con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' qua đời sau 2 năm chống chọi ung thư

Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành đã qua đời sáng nay (2/11) sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung ...

In bài viết

Truyền hình