Ngày 12/6, Liên minh Hội Sinh viên, Thanh niên tại châu Âu vừa phát động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam - InnoCity 2021, nhằm tìm kiếm các giải pháp và sáng kiến áp dụng khoa học - công nghệ để góp phần phát triển các thành phố tại Việt Nam.
Cuộc thi trực tuyến toàn quốc Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"
Bộ Quốc phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”.
Trường Tiểu học Tam Hợp triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện Trường Tiểu học Tam Hợp triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất HS; thực hiện tốt song hành chương trình GDPT 2006 lớp 2,3,4,5 và chương trình GDPT 2018 lớp 1. Tổng kết năm học, chất lượng giáo dục được nâng cao, có nhiểu học sinh năng khiếu đạt 122 giải tại hội thi giao lưu các cấp với: Cấp Quốc gia 63 giải, cấp Tỉnh 40 giải, cấp Huyện 19 giải.

Tham gia buổi phát động chương trình có: Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Đức, Anh, Pháp, Hungary, Ý, Bỉ, Áo, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech và đại diện tổ chức sinh viên Việt Nam tại Phần Lan. Hai điểm cầu trong nước phối hợp thực hiện gồm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Xuất phát từ ý tưởng của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, InnoCity là một cuộc thi đổi mới sáng tạo dành cho giới trẻ Việt Nam trong nước và quốc tế nhằm tìm kiếm các giải pháp và sáng kiến áp dụng khoa học - công nghệ góp phần phát triển các thành phố tại Việt Nam.

Người Việt trẻ toàn cầu tìm kiếm giải pháp phát triển đô thị Việt Nam
Thời gian mở cổng đăng ký và nộp hồ sơ tham dự vòng 1 từ nay đến hết ngày 15/7/2021. Trải qua 3 vòng thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn 12 đội thi tham gia tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 2/10/2021.

Chương trình mong muốn tìm giải pháp để xây dựng các thành phố của Việt Nam, trở thành các thành phố đổi mới, hoặc có tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặt trong bối cảnh “Đô thị thông minh” - mô hình xu hướng của các quốc gia lớn trên thế giới.

InnoCity được khởi động từ châu Âu, nhằm khám phá những tiềm năng trẻ, là sân chơi tuyệt vời dành cho giới trẻ Việt Nam, mở ra cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và đóng góp cho đất nước và hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo quốc gia, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng đến thế giới và cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước.

InnoCity hướng đến đối tượng thanh niên Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi trên phạm vi toàn cầu; có đam mê, tâm huyết và yêu thích các lĩnh vực khoa học – công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng thành phố thông minh bền vững mà chương trình hướng tới.

Chương trình được bảo trợ bởi Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), cùng sự phối hợp tổ chức bởi liên minh các Hội Sinh viên, Thanh niên Việt Nam trên toàn châu Âu và mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu (Global VYSA).

Tại lễ phát động trực tuyến, các đại biểu đã tập trung thảo luận về vai trò của người Việt trẻ với Đổi mới sáng tạo với các nội dung chính: Thực trạng hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Vai trò của người Việt trẻ trong công cuộc đổi mới sáng tạo; Những nguồn lực chắp cánh và hỗ trợ người Việt trẻ trong và ngoài nước tham gia vào công cuộc đổi mới sáng tạo của đất nước.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu nhấn mạnh hiện có rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ và chắp cánh cho thế hệ trẻ người Việt. Trong đó 3 nội dung quan trọng đó là chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam về vấn đề đổi mới sáng tạo và động viên khích lệ quá trình khởi nghiệp; truyền thống hiếu học và trọng dụng người tài; trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay thì đổi mới sáng tạo với các phát minh, sáng kiến luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước đặc biệt chú trọng.

Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu cũng kêu gọi cộng đồng người Việt quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện tối đa cho thế hệ trẻ có cơ hội phát huy năng lực và cống hiến hết mình. Thành công đó sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt ở nước sở tại, trên trường quốc tế cũng như cho sự phát triển bền vững lâu dài của Việt Nam.

Với vai trò là điều phối viên của Diễn đàn Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn châu Âu, chị Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại CH Czech cho biết diễn đàn nhận được sự quan tâm lớn của các cơ quan đoàn thể trong nước cũng như ở nước ngoài, đặc biệt là sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các bạn du học sinh cũng như các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại châu Âu.

Tổng giá trị giải thưởng cho 3 danh vị cao nhất cùng các giải thưởng đặc biệt của cuộc thi lên đến 25.000 Euro. Đội thắng cuộc sẽ nhận được gói cố vấn và huấn luyện đặc biệt phát triển ý tưởng sản phẩm cùng chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế; được vinh danh tại Gala Kết nối và Vinh danh Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu; có cơ hội kết nối với các tỉnh thành, địa phương, doanh nghiệp tại Việt Nam để áp dụng sáng kiến cũng như nhận đầu tư phát triển từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Người chiến thắng sẽ được vinh danh tại buổi Gala kết nối và Tôn vinh sáng kiến ​​trẻ Việt Nam toàn cầu; cơ hội kết nối với các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp tại Việt Nam, ứng dụng các sáng kiến ​​cũng như tiếp nhận đầu tư phát triển từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Quán quân của chương trình InnoCity 2021 sẽ chính thức trở thành đại diện của InnoCity tại “Smart City Summit 2021” – sự kiện lớn nhất trong năm của các lĩnh vực công nghệ, phần mềm, chuyển đổi số, đô thị.

Chương trình gồm 3 vòng chính thức, diễn ra trong vòng 4 tháng, bắt đầu từ tháng 6 và vòng chung kết dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 10 với hình thức giới thiệu sản phẩm / mô hình và kế hoạch ứng dụng /kế hoạch kinh doanh của các đội cạnh tranh.

Hạng mục sáng kiến ​​bao gồm 6 nhóm: giáo dục thông minh, sức khỏe kỹ thuật số – sức khỏe cộng đồng, năng lượng – môi trường, giao thông, không gian trống có tác động đến thành phố thông minh và thiết kế – quy hoạch không gian sáng tạo.

Các đợt kiểm tra, tập huấn, thực hành, xây dựng mô hình đều diễn ra trực tuyến – phù hợp với chủ trương hạn chế dịch bệnh lây lan. Các đội (hoặc cá nhân) đăng ký chương trình với ý tưởng phù hợp với tiêu chí và chủ đề của mùa giải.

Qua các vòng thi, qua các khóa đào tạo và hướng dẫn từ đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, các thí sinh từng bước hoàn thiện bản sáng kiến ​​ban đầu – và được hỗ trợ xây dựng phương án. kinh doanh phù hợp với sản phẩm của bạn.

Ngày chung kết dự kiến ​​sẽ diễn ra trực tiếp tại điểm cầu TP.HCM hoặc Hà Nội (tùy theo tình hình dịch COViD-19) với nội dung chính là giới thiệu sản phẩm, trao giải, giao lưu kết nối.

Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu
Vừa qua, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Á - Âu lần thứ 13 (AEPF 13), đã diễn ra phiên thảo luận trực tuyến với chủ đề: "Hòa bình và An ninh ở châu Á và châu Âu: Thực trạng và những việc cần làm".
Thắt chặt hơn nữa khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp để ứng phó với các vấn đề toàn cầu Thắt chặt hơn nữa khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp để ứng phó với các vấn đề toàn cầu
Chiều ngày 11/5/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.
Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản
Hiệp Hội Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt – Nhật đồng tổ chức Cuộc thi viết văn tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề “Tôi muốn du học tại Nhật Bản”.
In bài viết

Truyền hình