Người Việt tại Australia quyên góp 5 tấn gạo giúp đồng hương chống dịch COVID-19
![]() |
| Bài viết trên SBS Việt ngữ về anh Quý-một Việt Kiều Úc đã phát động kêu gọi giúp đỡ những người Việt khó khăn trong cộng đồng. |
Xuất phát từ một bài báo của SBS Việt ngữ liên quan đến lòng tốt của nhiều mẹ Việt tại Australia trong hoàn cảnh khó khăn, anh Qúy - đang sống tại Melbourne nảy sinh ý tưởng “lan tỏa sự tử tế và tiếp tục giúp đỡ thêm những người còn khó khăn trong đại dịch".
Nghĩ là làm, anh Qúy nhanh chóng liên lạc với những người bạn của mình tại Srpingvale, trong đó có tiệm tạp hóa Bình Minh Springvale, cùng vài gia đình người Việt hảo tâm khác.
“Có rất nhiều sinh viên, du học sinh khó khăn, hết hạn visa ở lại Australia. Tiệm nails thì đóng cửa, biết bao nhiêu người mất việc. Khi mình liên lạc với những người bạn của mình để mua gạo giúp họ, bạn của mình hỏi mua gì mà nhiều vậy? Nghe mình trình bày thì họ cho luôn người một tấn gạo, người thì hai tấn gạo”, anh Qúy kể lại.
![]() |
| Các tình nguyện viên chuẩn bị giao gạo. |
Hàng trăm người gặp khó khăn đã liên lạc với anh Qúy để xin gạo. Rất nhiều nhà hảo tâm khác ghi nhận lòng tốt của anh và tiếp tục đóng góp thêm tiền bạc, mì gói và gạo. Số lượng gạo cứ thế mà tăng lên.
Anh Qúy đến tận những nơi bán sỉ để mua gạo với giá rẻ nhất và tốt nhất: “Gạo bây giờ hiếm và đắt đỏ lắm. Người Việt, người Tàu ai cũng lo tích trữ, đẩy giá gạo lên cao ngất ngưởng. Mình đến tận chỗ xuất nhập khẩu để mua. Một bịch gạo bông hồng mình chỉ mua $65 thôi, trong khi ngoài shop bán hơn $80. Mì gói cũng vậy, mua giá sỉ cho rẻ”-anh Quý nói thêm.
![]() |
| Chia sẻ trên Facebook của anh Qúy về việc phát gạo cho người khó khăn. |
Chung sức với anh, còn có những tình nguyện viên “giấu tên” khác. Họ sẵn lòng vác từng bao gạo lên xe, mang đến tận nhà cho những người đang cần nhất trong xã hội.
“Hôm nay nhóm của mình có hai người đi giao gạo ở South Melbourne, Richmond, CBD. Mình thì có sẵn xe, nhiều người không có xe, nên mình giúp người ta. Mong rằng chút tấm lòng của mình sẽ khích lệ những người đang gặp khó khăn khác”.
Khi được hỏi "nhiều người xin gạo như vậy, anh đã hết gạo chưa", anh Qúy chia sẻ sẽ tiếp tục nỗ lực đưa những bao gạo đến tay người khó khăn để chung tay vượt COVID-19.
Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ... |
Trước tình hình COVID-19 bùng phát, du học sinh Nguyễn Quang Hùng đã tập trung học online, trang bị thông tin cần thiết, tuân thủ ... |
Cộng đồng người Việt tại Đức thông qua các Hội nhóm, cá nhân, doanh nghiệp đã quyên góp hơn 9.000 chiếc khẩu trang, thuốc khử ... |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19
Tin bài liên quan
Người Việt tại Australia gói bánh chưng đón Tết
Nữ tiến sĩ gốc Việt giảng dạy xuất sắc tại đại học Australia
Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia)
Các tin bài khác
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương







