Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.
Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.
ĐSQ Việt Nam tại Đức kêu gọi bà con hỗ trợ trang thiết bị giúp quê hương vượt qua dịch bệnh COVID-19 ĐSQ Việt Nam tại Đức kêu gọi bà con hỗ trợ trang thiết bị giúp quê hương vượt qua dịch bệnh COVID-19
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã có thư gửi đến cộng đồng người Việt Nam tại Đức nhằm kêu gọi bà con chung tay, góp sức ủng hộ quê nhà phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Buổi lễ phát động có sự tham gia của nhiều người Việt tại Anh, đại diện 3 doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động cộng đồng là Park Pharmacy, Vanity Aesthetics & Beauty và EPLEGAL.

Tại lễ phát động, nhiều bà con xúc động chia sẻ: mặc dù sống xa Tổ quốc nhưng tấm lòng luôn hướng về quê hương. Cộng đồng người Việt Nam tại Anh cho biết mỗi lần nghe tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam lại xót xa và lo lắng. Ngay như tại đất nước tiên tiến như Anh, có nền y tế hàng đầu mà cũng đã lao đao vì đại dịch gần 2 năm qua với 4 lần phong tỏa toàn quốc chỉ mới vừa mở cửa nền kinh tế và hoạt động trở lại bình thường từ ngày 19/7 vừa qua.

Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Anna Hoàng (áo dài đỏ) dành số tiền dậy học online để gửi về quê hương.

Đặc biệt nhiều thiếu niên gốc Việt tại Anh cùng gia đình đã đem tới chương trình những số tiền tiết kiệm của chính mình. Anna Hoàng, cô bé 13 tuổi hiện đang theo học trung học tại London đã tự nguyện dạy học online và đi làm thêm trong thời gian nghỉ hè. Số tiền lương thu về đã giành gửi hết cho chiến dịch với một tình yêu Việt Nam – nơi cuội nguồn của mình.

Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tại lễ phát động, chương trình đã gây quỹ được 101.835.000 VNĐ.

Tại lễ phát động, chương trình đã gây quỹ được 101.835.000 VNĐ. Ban tổ chức cho biết sẽ gửi cho Uỷ ban về người Việt Nam tại nước ngoài - Bộ Ngoại giao để tặng “Quỹ phòng chống Covid-19 của Việt Nam” và Quỹ “Thương Sài Gòn”.

Sau lễ phát động tại Luân Đôn, Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục mở rộng chiến dịch tới các Hiệp hội cộng đồng của người Việt tại Anh cũng như các thành phố khác với hình thức gây quỹ online. Hình thức này sẽ giúp mọi người cùng được tham gia đóng góp giúp đỡ bà con nơi quê nhà trong thời điểm đang vô cùng khó khăn do phong tỏa và dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam.

Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng cũng đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, mỗi cán bộ công chức, viên chức Đại sứ quán đã ủng hộ ít nhất 01 ngày lương để cùng nhau đóng góp một phần sức lực, vật chất, tinh thần, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại sứ Thái Xuân Dũng nhấn mạnh việc ủng hộ công tác chống dịch là hết sức quan trọng, góp phần đáp ứng nhu cầu 150 triệu liều vaccine của cả nước. Đại sứ cũng đề nghị mặc dù dịch bệnh tại Cộng hòa Czech có chiều hướng giảm, chính quyền Cộng hòa Czech đang dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa, nhưng cán bộ, nhân viên và gia đình vẫn cần phải tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu bày tỏ vui mừng khi Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19. Với cương vị của mình, ông Hoàng Đình Thắng cho biết sẽ thông qua các tổ chức, hội đoàn người Việt tại châu Âu nói chung và tại CH Czech nói riêng cũng như các phương tiện truyền thông để truyền tải ý nghĩa của việc xây dựng Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt hưởng ứng và đóng góp thiết thực cho quỹ này.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Czech Nguyễn Duy Nhiên nhấn mạnh cộng đồng người Việt luôn luôn hướng về quê hương đất nước trong mọi hoạt động, đặc biệt ủng hộ đồng bào trong nước chống dịch COVID-19 để sớm ổn định lại cuộc sống.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc ra khuyến cáo đến cộng đồng về tình hình dịch Covid-19 Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc ra khuyến cáo đến cộng đồng về tình hình dịch Covid-19
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa ra một số thông báo khẩn gửi đến cộng đồng sau khi đã phát hiện có 2 người Việt bị dương tính với COVID-19 tại khu vực thủ đô Seoul, cùng một số ca nhiễm là người Việt ở khu vực TP. Bucheon và tỉnh Nam Gyeongsang.
Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục chung tay hỗ trợ chống dịch Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục chung tay hỗ trợ chống dịch
Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thư kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, cộng đồng người Việt tiếp tục cử đại diện tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin để trao tiền quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình