Chelsea Flower Show 2023 là triển lãm hoa thường niên danh giá nhất thế giới do Hiệp hội làm vườn Hoàng gia Anh (RHS) tổ chức. Chị Cao Thị Huyền (Rose Cao) đã trở thành người gốc Việt đầu tiên tham gia và đoạt giải tại sự kiện này.
Hơn 30 trường đại học và THPT tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2023 Hơn 30 trường đại học và THPT tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2023
Học sinh Việt Nam đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 Học sinh Việt Nam đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023
Việt kiều Serbia đoạt giải tại Chelsea Flower Show 2023
Thiết kế "Vũ điệu ánh sáng" của nhà thiết kế Cao Thị Huyền (Ảnh: TTXVN).

Triển lãm Chelsea Flower Show 2023 diễn ra từ ngày 23/-27/5 trong khuôn viên Bệnh viện Hoàng gia Chelsea tại London. Sự kiện quy tụ gần 300 công ty, vườn ươm, nhà thiết kế vườn và hoa hàng đầu Vương quốc Anh cũng như thế giới, thu hút gần 200.000 lượt khách tham quan. Triển lãm năm nay trưng bày hơn 100 thiết kế vườn và hoa cùng 270 gian hàng giới thiệu các sản phẩm làm vườn.

Được tổ chức thường niên từ năm 1913, Chelsea Flower Show là triển lãm hoa uy tín nhất Vương quốc Anh, được coi là “triển lãm thời trang” và “cúp thế giới” của các nhà làm vườn quốc tế.

Triển lãm giới thiệu các thiết kế sân vườn và hoa hiện đại của các nhà làm vườn trên khắp thế giới; các giống cây, các sản phẩm và các xu hướng làm vườn mới nhất. Triển lãm là điểm đến ưa thích của các thành viên Hoàng gia, những người nổi tiếng và các nhà làm vườn chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. Cố Nữ hoàng Elizabeth II là vị khách thường xuyên của triển lãm với hơn 50 lần tham dự sự kiện.

Tại triển lãm năm nay, nhà thiết kế Cao Thị Huyền đã giành giải Bạc hạng mục thiết kế hoa, với tác phẩm “Vũ điệu ánh sáng”. Cao Thị Huyền cho biết thiết kế của cô thể hiện hình tượng ngọn lửa, sử dụng nhiều loại hoa theo tông màu tím và vàng tạo ánh sáng tự nhiên chiếu lên cột đèn hoa. Thiết kế không sử dụng nhựa theo tiêu chí Chelsea Flower Show hướng tới phát triển nghề làm vườn bền vững và thân thiện với môi trường.

Để được tham dự triển lãm, được coi là vòng chung kết của các nhà thiết kế hoa trên thế giới, Cao Thị Huyền phải mất 6 tháng để chuẩn bị và trình thiết kế để Ban tổ chức triển lãm phê duyệt. Tại triển lãm, những người đoạt giải hạng mục thiết kế hoa phải vượt qua sự đánh giá của 50 giám khảo.

Nhà thiết kế Cao Thị Huyền cho biết giải thưởng là phần thưởng cho những nỗ lực không ngừng của mình. Cô rất vui vì có cơ hội giới thiệu nghệ thuật hoa của một nhà thiết kế Việt Nam tới người yêu hoa Anh quốc. Cô cũng hy vọng giải thưởng sẽ truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế hoa Việt Nam đến với những cuộc chơi lớn như Chelsea Flower Show.

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok
“Dấu ấn Việt Nam”: Gắn kết giá trị Việt với kiều bào trên toàn thế giới “Dấu ấn Việt Nam”: Gắn kết giá trị Việt với kiều bào trên toàn thế giới
In bài viết

Truyền hình