Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:45 | 10/05/2023 GMT+7

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok

aa
Avnet Châu Á – công ty chuyên cung cấp giải pháp và phân phối công nghệ hàng đầu thế giới sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 (tạm dịch: Di động tương lai Châu Á 2023), với trọng tâm là khử carbon cho hệ sinh thái di động của Châu Á. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19 tháng 5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Bangkok, Thái Lan.

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 10 tháng 5 năm 2023 – Avnet Châu Á – công ty chuyên cung cấp giải pháp và phân phối công nghệ hàng đầu thế giới sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 (tạm dịch: Di động tương lai Châu Á 2023), với trọng tâm là khử carbon cho hệ sinh thái di động của Châu Á. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19 tháng 5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Bangkok, Thái Lan.

FMA-1200x675.jpg

Chủ đề của sự kiện năm nay là “Jumpstarting the Electric Vehicle Value Chain in Asia” (tạm dịch: “Khởi động chuỗi giá trị xe điện ở Châu Á”), cung cấp nền tảng lý tưởng để Avnet thể hiện kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của mình về nhiều loại công nghệ không thể thiếu đối với sự phát triển và áp dụng xe điện trên thị trường đại chúng. Avnet là Nhà tài trợ túi du lịch duy nhất tại sự kiện này được dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 18.000 người tam dự, chủ yếu là các chuyên gia thương mại, các nhà lãnh đạo về tư tưởng, quan chức các Chính phủ của khu vực ASEAN cũng như các chủ sở hữu và nhà điều hành đội xe vận tải.

Tại Gian hàng số. MD17, Avnet sẽ giới thiệu và trình diễn các giải pháp xe điện mới nhất được phát triển cùng với các nhà cung cấp quan trọng của mình: AMD, Amphenol, AMS Osram, Molex, Onsemi, STMicroelectronics, TE Connectivity, Toshiba và WeEn.

Ông Tan Aik Hoon, Chủ tịch khu vực của Avnet Nam Á, Hàn Quốc và Avnet United cho biết: “Avnet đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp và khách hàng, ở cấp độ thành phần, mô-đun và hệ thống, để đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện ở Châu Á. Xe điện không còn là một thị trường mới nổi, mà là một thị trường tất yếu. Trước sự cạn kiệt nhanh chóng của nhiên liệu hóa thạch và mối lo ngại về ô nhiễm môi trường, nhiều quốc gia đã đặt ra thời hạn ngừng sản xuất xe ô tô sử dụng động cơ đốt trong và dự kiến, Châu Á ​​sẽ dẫn đầu sự chuyển đổi toàn cầu sang phương tiện di chuyển không sử dụng carbon. Tương lai của ô tô rõ ràng là chạy bằng điện và chúng tôi đang chạy đua để đáp ứng mục tiêu đó. Từ phần mềm và giải pháp đám mây đến BMS hiệu suất cao và trạm sạc điện, chúng tôi đang phát triển các giải pháp cho các bước trong chuỗi giá trị”.

Building Management System – BMS là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa cháy… đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành.

Dưới đây là một số giải pháp xe điện sẽ được trưng bày tại gian hàng của Avnet tại Future Mobility Asia 2023.

Bộ sạc xe điện cho xe hai và ba bánh và xe đẩy điện do Avnet Design Services phát triển, có nền tảng thiết kế có thể mở rộng, từ 600W đến 1,6KW, trong một thiết kế mô-đun.

Mô-đun Avnet AVT9152 và EVB được Avnet Design Services phát triển, có một mô-đun với nRF9160 và nRF52840 của Bắc Âu, cung cấp công nghệ BLE, LTE và GPS công suất thấp trong một giải pháp duy nhất. Mô-đun này có thể được cấp nguồn trực tiếp bằng pin và được nhúng với ăng-ten BLE và được chứng nhận tuân thủ FCC, CE, RCM và BQB.

Thiết bị điều khiển đèn đường Avnet NEMA LoRaWAN được Avnet Design Services phát triển, có tính năng giám sát từ xa với nguồn điện, điện áp và dòng điện đầu vào AC; hệ số công suất và tần số; hoàn toàn đúng giờ; tổng thời gian hoạt động, nhiệt độ và đo sáng; báo động sụt áp và mất điện; và điều khiển từ xa để BẬT/TẮT, thời gian hoạt động và điều chỉnh độ sáng theo lịch trình.

Đầu nối Board-to-Board của BergStak® 0.4 và 0.5, được phát triển với Amphenol, có đầu nối BTB/FPC tới Board có bước nhỏ được sử dụng trong máy ảnh và ứng dụng Lidar, với tốc độ cao, chi phí thấp và đạt tiêu chuẩn USCAR-2.

Các công nghệ cảm biến vị trí (Position sensing), được phát triển với ams OSRAM, bảo vệ các cảm biến vị trí khỏi các từ trường nhiễu từ gây nhiễu và giảm lỗi góc sao cho – bất chấp môi trường thường khắc nghiệt – chúng hoạt động với độ chính xác và độ tin cậy cao. Các cảm biến vượt quá tiêu chuẩn ISO 11452-8, quy định cụ thể các thử nghiệm về khả năng miễn nhiễm điện từ của các bộ phận điện tử đối với từ trường đối với ô tô chở khách và xe thương mại bất kể hệ thống đẩy.

Các giải pháp cáp đồng trục mini FAKRA tốc độ cao (HFM), được phát triển cùng với Molex, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường ô tô đối với các hệ sinh thái phức tạp hơn với yêu cầu không gian chật hẹp hơn. Giải pháp này mang đến cho khách hàng sự linh hoạt trong thiết kế, giảm tới 48% diện tích PCB ở cạnh trước của PCB.

Quad-row, được phát triển với Molex, là đầu nối bo mạch nhỏ nhất thế giới. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thu nhỏ sản phẩm, nó tạo ra cơ hội gần như vô tận trên nhiều ngành, lĩnh vực và ứng dụng bao gồm điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, thiết bị đeo và thiết bị thực tế tăng cường (AR)/thực tế ảo (VR).

Hệ thống Demo (trình diễn) Tự động hóa Nhà máy Thông minh, được phát triển bởi STMicroelectronics, nêu bật việc sử dụng IO-Link, một giao thức công nghiệp giúp định cấu hình và giám sát các thiết bị từ xa. Với bộ điều khiển logic có thể lập trình được (programmable logic controller – PLC) tích hợp các thành phần ST khác nhau bao gồm cảm biến nhiệt độ, khoảng cách thời gian bay và cảm biến phạm vi, Bộ điều khiển phía thấp 4 kênh cho Đèn tháp, Bộ điều khiển phía cao 32 kênh cho Van điện từ khí và đầu đọc/ghi RFID của khách hàng, bản demo điều khiển từ xa một cánh tay robot để khởi động hoặc dừng bằng cảm biến khoảng cách của con người.

Series ECK và đầu nối 2.0mm Signal GRACE INERTIA (SGI 2.0), được phát triển với TE Connectivity, mang lại sự linh hoạt trong thiết kế và lắp ráp hiệu quả cho các ứng dụng nguồn và tín hiệu. Công tắc DC điện áp cao dòng ECK (NO-DM) được thiết kế để điều khiển trong các ứng dụng năng lượng mới. Chúng được hàn kín và cho phép điện áp chuyển mạch cao lên đến 1000VDC. Đầu nối SGI 2.0 có khoảng cách 2.0mm nhỏ gọn để hỗ trợ thu nhỏ PCB và có sẵn ở các phiên bản gắn bề mặt và tiếp xúc dịch chuyển cách điện (insulation displacement contact – IDC) để hỗ trợ quy trình lắp ráp tự động.

MOSFET SiC hiệu suất cao, được phát triển cùng với Toshiba, giảm tổn thất điện năng trong quá trình chuyển mạch.

Một loạt các sản phẩm đủ tiêu chuẩn AECQ-101, được phát triển với WeEn, chủ yếu dành cho bộ sạc xe điện và bộ sạc tích hợp (on-board charger: OBC). Chúng bao gồm các bộ chỉnh lưu được điều khiển bằng silicon, điốt phục hồi nhanh, điốt silicon carbide và MOSFET silicon carbide (sẽ được phát hành).

Để đảm bảo vị trí của bạn tại Triển lãm Future Mobility Asia 2023, hãy đăng ký tại đây.

Hashtag: #Avnet #e-Mobility #EV

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Avnet

Là nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AVT), Avnet đã phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong suốt một thế kỷ qua. Avnet hỗ trợ khách hàng ở từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm, từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất. Vị trí độc nhất của Avnet ở trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ cho phép công ty đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế và cung cấp trong quá trình phát triển sản phẩm để khách hàng có thể nhận được doanh thu nhanh hơn. Thập kỷ này qua thập kỷ khác, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ.

Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty Avnet hợp tác với Fujikura để đẩy mạnh phát triển hệ thống ăng ten đã định pha 5G mmWave

Công ty Avnet hợp tác với Fujikura để đẩy mạnh phát triển hệ thống ăng ten đã định pha 5G mmWave

Avnet, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, đang hợp tác với Fujikura để phát triển nền tảng phát triển ăng ten đã định pha (phased array antenna) 5G FR2 tiên tiến cho các dải tần sóng mm (mmWave).

Các tin bài khác

Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia

Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia

Ngày 15/4, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia”, do Công ty Cổ phần Công nghệ chống giả Việt Nam (ACTIV) phối hợp cùng Techfest Việt Nam tổ chức.
Vinamilk tặng 50.000 hộp sữa cho thiếu nhi TP.HCM hướng đến sự kiện đặc biệt 30/4

Vinamilk tặng 50.000 hộp sữa cho thiếu nhi TP.HCM hướng đến sự kiện đặc biệt 30/4

Đồng hành cùng Hội đồng đội TP.HCM trong chuỗi hoạt động hướng đến kỉ niệm 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Vinamilk đã dành tặng 50.000 hộp sữa đến hơn 7.000 em thiếu nhi của thành phố.
McCain Foods cách mạng hóa tiêu chuẩn giao đồ ăn với sự ra mắt Surecrisp Max™

McCain Foods cách mạng hóa tiêu chuẩn giao đồ ăn với sự ra mắt Surecrisp Max™

McCain Foods, công ty hàng đầu thế giới về khoai tây ăn liền đã giới thiệu sản phẩm McCain SureCrisp Max™ tại sự kiện FHA-Food & Beverage 2025 ở Singapore vào ngày hôm nay. Sản phẩm này đáp ứng nhu cầu thay đổi của ngành dịch vụ thực phẩm, với độ giòn vượt trội, thời gian duy trì độ giòn lâu hơnvà chất lượng đồng nhất, qua đó củng cố vị thế của McCain với tư cách là một đối tác đáng tin cậy cho các giải pháp ăn uống hiện đại.
FBS giành được sự công nhận về uy tín trong ngành: "Best Forex Broker Asia 2025"

FBS giành được sự công nhận về uy tín trong ngành: "Best Forex Broker Asia 2025"

FBS, nhà cung cấp nền tảng giao dịch toàn cầu hàng đầu, tự hào đánh dấu một cột mốc quan trọng. Công ty vừa được World Business Outlook vinh danh là Best Forex Broker ASIA 2025, một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu và sự hiện diện đáng tin cậy của mình trong lĩnh vực tài chính tại châu Á.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Mỹ và Ukraine ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản; Nhật Bản thặng dư thương mại 63 tỷ USD với Mỹ giữa lúc căng thẳng thuế quan… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 18/4.
Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ danh sách 5 dự án giao thông trọng điểm dự kiến khánh thành, thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó, có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2021-2025) và 1 dự án đường bộ cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 2,4 tỷ USD

Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 2,4 tỷ USD

Tính đến cuối tháng 3/2025, tổng lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt 2,412 tỷ USD, bằng 25,3% so với cả năm 2024 và tăng 19,6% so với quý liền kề trước đó.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động