Dmitry Peskov- người phát ngôn của Tổng thống Putin xác nhận đã bị nhiễm Covid-19 và hiện đang điều trị tại bệnh viện.
nguoi phat ngon cua tt putin nhiem covid 19 HUFO trao tặng 300 phần quà cho giáo viên mầm non và nhóm trẻ ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19
nguoi phat ngon cua tt putin nhiem covid 19 HUFO trao ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Người phát ngôn của tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov hôm 12/5 cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, theo Reuters. Hãng thông tấn Interfax của Nga cho biết ông Peskov đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo hãng thông tấn TASS, ông Peskov cho biết lần cuối cùng ông tiếp xúc cá nhân với Tổng thống Putin là hơn một tháng trước. Ngay sau khi có thông tin ông Peskov nhiễm Covid-19, Điện Kremlin thông báo sức khỏe của Tổng thống Putin được bảo vệ nghiêm ngặt, đồng thời Nga sẽ sử dụng những phương pháp điều trị y tế tốt nhất cho nhà lãnh đạo đất nước.

nguoi phat ngon cua tt putin nhiem covid 19
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người phát ngôn Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP)

Ông Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Putin, là quan chức chính phủ cấp cao mới nhất nhiễm dịch Covid-19 tại Nga. Trước đó, cuối tháng 4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin được chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới. Ông Mishutin đã tạm thời nghỉ việc để tiếp nhận điều trị.

Trong khi đó, Tổng thống Putin được thông báo làm việc từ xa tại nhà riêng ở bên ngoài thủ đô Moscow. Từ đây, ông Putin tiến hành nhiều cuộc họp và tham dự các hội nghị bằng hình thức trực tuyến. Hôm 12/5, ông Putin đã gặp mặt trực tiếp với Igor Sechin, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Rosneft.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Tây Ban Nha. Hôm 12/5, Nga thông báo ghi nhận thêm 10.899 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 107 ca tử vong trong 24 giờ qua. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp ca nhiễm tại đây ở mức 10.000 người. Tổng số ca dương tính Covid-19 ở Nga là 232.243 người.

Nga đã thực hiện hơn 5,8 triệu lượt xét nghiệm và dự kiến tăng công suất lên 300.000 lượt/ngày vào giữa tháng 5. Khoảng 251.000 người tại đây đang được giám sát y tế.

Dù số ca nhiễm liên tục tăng, Tổng thống Vladimir Putin thông báo giai đoạn không làm việc của nước Nga sẽ kết thúc từ 12/5 với toàn bộ lĩnh vực của nền kinh tế, phần lớn người lao động Nga sẽ quay lại làm việc bình thường từ ngày mai. Các địa phương Nga được phép đưa ra cách chống dịch khác nhau và có thể giữ nguyên các biện pháp hạn chế nếu cần thiết.

nguoi phat ngon cua tt putin nhiem covid 19 Nga ghi nhận thêm gần 11.000 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ

Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm 10.899 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 232.243 ca.

nguoi phat ngon cua tt putin nhiem covid 19 TP.HCM: Tạm thời không tổ chức ăn sáng cho trẻ mầm non

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức ăn sáng, xây dựng phương ...

nguoi phat ngon cua tt putin nhiem covid 19 Đà Nẵng: 274 công dân nhập cảnh từ Malaysia đều âm tính với COVID-19

Qua xét nghiệm lần đầu, 274 hành khách trên chuyến bay từ Malaysia về Đà Nẵng mới đây đều có kết quả âm tính với ...

In bài viết

Truyền hình