Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức ăn sáng, xây dựng phương án đón - trả trẻ phù hợp trong ngày đầu tiên trẻ quay lại trường học.
tphcm tam thoi khong to chuc an sang cho tre mam non WHO: Các quốc gia "cần hết sức canh giác" khi nới lỏng cách ly COVID-19
tphcm tam thoi khong to chuc an sang cho tre mam non Giảm 1.383 tỷ đồng tiền điện cho 7,7 triệu người Việt Nam trong tháng 4

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM ngày 12/5 có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT của 24 quận, huyện và hiệu trưởng các trường mầm non tư thục về hướng dẫn một số nội dung tổ chức cho trẻ đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Văn bản nêu rõ: Các cơ sở giáo dục mầm non phải có kế hoạch và phương án đón trẻ đi học trở lại, đặc biệt có phương án cách ly khi phát hiện trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại nhóm lớp.

Sở GD-ĐT thành phố yêu cầu các trường học cần đẩy mạnh công tác truyền thông, tiếp tục thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, phối hợp với cha mẹ hoặc người trực tiếp chăm sóc trẻ giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh, thường xuyên cho trẻ rửa tay với xà phòng và nhắc nhở tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

tphcm tam thoi khong to chuc an sang cho tre mam non
Bữa ăn đúng tiêu chuẩn của một trường mầm non tại TP.HCM (Ảnh: Thanh Niên)

Các cơ sở giáo dục mầm non phải thực hiện nghiêm việc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm lớp, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị, dụng cụ học tập, đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, dung dịch sát khuẩn.

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT thành phố, trong thời gian đầu trẻ đi học trở lại, trường học tạm thời không tổ chức ăn sáng. Các trường xây dựng phương án đón - trả trẻ phù hợp, tạo điều kiện phụ huynh đón sớm khi có nhu cầu.

Với hoạt động tổ chức bán trú, các trường phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng thực đơn và chế biến món ăn đầy đủ dinh dưỡng, khoa học, hợp lý, phù hợp độ tuổi. Đặc biệt, các trường được khuyến khích tăng cường cho trẻ uống các loại nước mát, nước trái cây, sử dụng đồ dùng bán trú riêng biệt và đảm bảo vệ sinh.

Không tập trung học sinh toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực cổng, sân trường, khu vực rửa tay. Chỉ tổ chức tập thể dục buổi sáng cho trẻ trong phạm vi từng nhóm lớp, hạn chế tiếp xúc trẻ giữa các nhóm lớp với nhau.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT thành phố lưu ý giáo viên lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học, giúp trẻ đạt kết quả cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non. Riêng với trẻ em mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên chọn nội dung giáo dục cốt lõi giúp trẻ đạt kiến thức, kỹ năng cần thiết chuẩn bị vào lớp 1.

tphcm tam thoi khong to chuc an sang cho tre mam non Dự kiến tổ chức triển lãm ảnh về phòng chống Covid-19 vào tháng 6

Triển lãm "Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính" dự kiến mang tới 150-200 tác phẩm tới công chúng, với mục tiêu tôn vinh ...

tphcm tam thoi khong to chuc an sang cho tre mam non TP.HCM: Trường học được mở căng tin, tổ chức bán trú

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM được mở lại căng tin, bán trú trong trường học song phải bảo đảm vệ sinh, ...

tphcm tam thoi khong to chuc an sang cho tre mam non Bệnh nhân COVID-19 điều trị dài ngày nhất đang hồi phục tốt, đã có thể vẫy tay

Bệnh nhân 20 nhập viện từ ngày 7/3, đã trải qua hơn 2 tháng điều trị với không ít lần nguy kịch. Tới ngày 11/5, ...

In bài viết

Truyền hình