Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:17 | 05/11/2019 GMT+7

Người nhà nạn nhân mất tích ở Anh có tâm lý mất người còn của, sẽ được trả lại một ít kinh phí

aa
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An  Dù cho biết, dù rất buồn, rất đau xót nhưng gia đình các nạn nhân nghi mất tích ở Anh vẫn hy vọng con mình không phải trong số nạn nhân đó. 
nguoi nha nan nhan mat tich o anh co tam ly mat nguoi con cua se duoc tra lai mot it kinh phi Chờ Thẩm phán Anh phê duyệt mới công bố danh tính "39 người chết trong container"
nguoi nha nan nhan mat tich o anh co tam ly mat nguoi con cua se duoc tra lai mot it kinh phi Đoàn công tác Bộ Công an báo cáo vụ "39 người chết ở Anh" vào chiều nay?
nguoi nha nan nhan mat tich o anh co tam ly mat nguoi con cua se duoc tra lai mot it kinh phi Bộ Ngoại giao sang Anh phối hợp xác minh danh tính 39 người tử vong trong container

Sáng 5/11, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, qua điều tra và thông tin trình báo của các gia đình nghi có người thân là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong tại Anh, cơ quan công an Nghệ An đã bắt giữ tổng cộng 9 người.

“Tất cả 9 người này đều bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp và đến thời điểm hiện tại, Viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện cơ quan công an đang tích cực làm rõ. 9 đối tượng này tất cả là người Nghệ An”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, tuy nhiên vẫn chưa khởi tố bị can. Cơ quan cảnh sát công an vẫn đang tập trung điều tra làm rõ, khi có đủ căn cứ các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội sẽ tiến hành khởi tố bị can.

"Thời gian không còn nhiều, theo quy định thì dài nhất là 9 ngày. Cơ quan an ninh điều tra và công an Nghệ An sẽ tập trung xử lý vụ việc đúng pháp luật. Chúng tôi không chạy theo sức ép, Làm gì cũng phải đúng luật, không đúng thì sau này xử lý hậu quả không được. Vụ việc này VKS sẽ giám sát hết sức chặt chẽ. Không phải vì nôn nóng mà cơ quan chức năng muốn bắt ai thì bắt", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin.

nguoi nha nan nhan mat tich o anh co tam ly mat nguoi con cua se duoc tra lai mot it kinh phi
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Trước thông tin trong số những người bị bắt giữ có 1 cặp vợ chồng, trong đó chồng ở Nga, vợ ở Nghệ An và đưa người sang Nga rồi sang nước thứ 3, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu xác nhận có thông tin này song chưa thể công bố danh tính.

Người đứng đầu Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ, liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong container ở Anh, cơ quan điều tra gặp không ít khó khăn trong quá trình truy xét, điều tra, bắt giữcác đối tượng.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, khó khăn đầu tiên về phía gia đình bị hại, dù rất buồn, rất đau xót nhưng gia đình vẫn hy vọng con mình không phải trong số nạn nhân đó. Thứ hai, nhiều lúc tâm lý người bị hại có thể cứu vãn được, mất người còn của, người bên kia sẽ trả lại cho mình một ít kinh phí. "Hai tâm lý đó chi phối, cũng là tâm lý rất bình thường thôi, vì đó là lợi ích của họ nên có thể gây khó khăn bước đầu cho cơ quan điều tra. Nhưng khi chúng tôi đến, giải thích, vận động, thì tất cả gia đình bị hại đều hợp tác", Giám đốc Công an Nghệ An thông tin.

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động