Trang chủ Gia đình Việt
16:58 | 23/04/2020 GMT+7

Người Hà Nội tìm chỗ ăn phở trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội

aa
Ăn phở là việc đầu tiên người dân thủ đô nghĩ đến sau khi hết giãn cách xã hội. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi phở là món ngon gây "thương nhớ" cho người dân trong suốt thời gian qua.
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, phố phường Hà Nội đông đúc, hàng quán nhộn nhịp trở lại
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Nới lỏng cách ly xã hội, khi nào bóng đá Việt Nam trở lại?

Phở là một món ăn điểm tâm được nhiều người Việt ưa thích. Tuy nhiên, hương vị của phở tại mỗi vùng miền lại khác nhau, và gây thương nhớ nhất có lẽ phải nhắc đến phở xứ Hà thành. Không chỉ công dân trong nước yêu mến phở, mà ngay đến những du khách nước ngoài một khi đã nếm thử, cũng sẽ phải tấm tắc và nhớ mãi. Có lẽ cũng chính vì thế mà ngay sau khi thủ đô hết giãn cách xã hội từ 0h ngày 23/4, nhiều gia đình háo hức muốn được thưởng thức món phở sau nhiều ngày không được ra ngoài.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Bát phở thân yêu cùng những miếng quẩy giòn tan là điều mà nhiều người dân thủ đô ao ước, cuối cùng cũng có thể thưởng thức chúng rồi (Ảnh: Sơn Bá)

Tuy nhiên, con đường tìm đến món phở không hề giản đơn. Gia đinh chị Vũ Thu Phương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã lên sẵn kế hoạch sẽ thưởng thức phở sáng ngay trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly. Thế nhưng các quán phở gần nhà lại chưa hề mở cửa bán hàng. Dù vậy, cả nhà chị vẫn quyết định đi xa thêm vài chục cây số nữa, tìm được một quán phở mở cửa tại Mai Hắc Đế để thỏa nỗi nhớ mong.

Anh Việt Anh (quận Đống Đa) cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Anh đã tìm đến một vài hàng phở nổi tiếng trên đường Hai Bà Trưng nhưng đều chưa mở cửa.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Dù vậy, nhiều hàng phở vẫn chưa bán trở lại (Ảnh: Sơn Bá)

Nhanh chóng, chủ đề về việc đi ăn phở trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly đã trở thành đề tài nóng hổi được nhiều người bàn tán. Trên một fanpage chuyên giới thiệu những địa điểm ăn ngon, các quán xá nổi tiếng đã có những địa chỉ về các quán phở ngon mở cửa trở lại, thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và tương tác. Điều đó cho thấy, người dân thủ đô ai nấy đều náo nức và mong muốn được thưởng thức lại món điểm tâm ưa thích của mình.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Tuy vậy, không ít người hồ hởi khoe bát phở mình thưởng thức được trong sáng hôm nay (Ảnh: Vietnamnet)

Không ít người cũng đã khoe khoảnh khắc "check-in" tại những quán phở, với hình ảnh bát phở bò phủ xanh màu của hành lá, khiến nhiều người cũng phải thích thú và muốn đi ăn ngay lập tức. Họ cũng rỉ tai nhau về những cửa hàng đã mở cửa trở lại để có thể đến thưởng thức.

Nhiều cửa hàng phở mở lại ngày hôm nay cũng nhanh chóng "cháy hàng" vì bán hết quá nhanh. Tiêu biểu như phở Lâm, phở gà Tân Mai chỉ đến 8h sáng của ngày hôm nay đã phải đóng cửa và xin lỗi những vị khách đến sau vì hết hàng. Một thanh niên còn hồ hởi chia sẻ may mắn vẫn mua được hai bát đêm về trên diễn đàn mạng xã hội.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Do nhận tin nới lỏng giãn cách vào chiều muộn nên ít nhiều các hàng ăn chưa kịp chuẩn bị nguyên liệu (Ảnh: Sơn Bá)
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Phở là thức ăn gây nhung nhớ nhất mùa dịch qua, nhưng nhiều cửa hàng của khách sành ăn cũng chưa mau chóng mở lại (Ảnh: Sơn Bá)
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Có lẽ nay mai, những hàng phở này sẽ mở cửa trở lại, phục vụ thực khách (Ảnh: Sơn Bá)

Bên cạnh những người đã thỏa mãn niềm mong nhớ với phở thì cũng không ít người tỏ ra tiếc nuối vì nhiều cửa hàng "ruột" chưa mở cửa trở lại. Nhiều người chia sẻ, buổi sáng đầu tiên hết cách ly xã hội, có ra khỏi nhà, lượn quanh một vòng để tìm xem có quán phở nào mở hay không, kết quả vẫn là phải ôm bụng đói trở về.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Thủ tướng "chốt" phương án nới lỏng giãn cách xã hội

Thủ tướng cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng mà Ban Chỉ đạo đề xuất, tuy nhiên vẫn tiếp tục ...

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Thủ tướng: Từng bước nới lỏng cách ly xã hội, nhưng không được chủ quan

Theo Thủ tướng, dịch bệnh đã có chuyển biến tốt nên cần nới lỏng từng bước giãn cách xã hội, khôi phục các hoạt động xã ...

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Hà Nội kiến nghị nới lỏng giãn cách xã hội

Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cân nhắc trên bộ tiêu chí Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quốc gia để đánh giá, xếp loại ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Lịch sử và huyền sử Việt Nam thời cổ đại có rất nhiều hướng tiếp cận, và chuyện về nỏ thần cũng là một hướng. Có nhiều ý kiến cho rằng nỏ thần chính xác có từ thời đại Hùng Vương, một lần bắn là có thể giết rất nhiều quân giặc, giúp người Việt chiến thắng quân Tần và khiến Triệu Đà sợ hãi không bao giờ dám xâm phạm Văn Lang - Âu Lạc. Nguyên lý đặc biệt của nỏ là nhờ lực trọng trường, sức mạnh cực đại ở khoảng cách xa nhất để giết được giặc.
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Sự hiện diện của công viên văn hóa Lăng Văn Sơn trong lòng đô thị hiện đại không chỉ tạo nên bản sắc độc đáo mà còn góp phần làm sống lại tinh thần vùng đất Tổng Gối anh hùng. Đây sẽ là nơi để Đan Phượng kể câu chuyện của mình với bạn bè gần xa - một vùng đất không chỉ có tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu chiều sâu văn hóa đặc biệt, xứng đáng là trung tâm mới hiện đại và giàu bản sắc phía Tây Thủ đô.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và kết nối các thế hệ trong gia đình.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động