Reuters đưa tin cho biết, ngày 19-8, một người đàn ông đã đầu hàng cảnh sát vài giờ sau tuyên bố xe bán tải của anh ta đỗ gần tòa nhà Quốc hội Mỹ có mang bom và đe dọa đánh bom khu vực.
Mỹ dọa tấn công Hạm đội Biển Đen, Moskva đanh thép: Mỹ dọa tấn công Hạm đội Biển Đen, Moskva đanh thép: "Không cần khiêu khích Hải quân Nga"
Cảnh sát Mỹ rớt nước mắt kể lại vụ bạo loạn kinh hoàng tại Điện Capitol Cảnh sát Mỹ rớt nước mắt kể lại vụ bạo loạn kinh hoàng tại Điện Capitol

Nguồn: MSNBC

Cảnh sát Quốc hội Mỹ Thomas Manger cho biết, người đàn ông nói trên được xác định là Floyd Ray Roseberry, 49 tuổi, đã đỗ xe trên vỉa hè bên ngoài Thư viện Quốc hội Mỹ sáng ngày 19-8. Các đơn vị chiến thuật đã bắt giữ người đàn ông mà không có sự cố nào xảy ra.

Người dọa đánh bom gần Điện Capitol mắc chứng tâm thần phân liệt?
Xe bán tải của người đàn ông đỗ gần Điện Capitol. Nguồn: Getty

Sau khi nhận được thông tin xe bán tải có chứa bom, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa các con đường xung quanh khu vực Điện Capitol và sơ tán các tòa nhà gần đó. Họ tìm thấy vật liệu có thể chế tạo bom nhưng không có bom trong xe tải.

Các nguồn tin cho biết dường như oseberry đã hành động một mình. Cảnh sát hiện chưa xác định động cơ của người này là gì.

Trong khi đó, vợ cũ Crystal Roseberry nói rằng người đàn ông này được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và từng đe dọa cô bằng súng trong quá khứ.

Facebook đã xóa trang cá nhân của Roseberry và hủy kích hoạt buổi phát trực tiếp sau vài giờ. Các đặc vụ liên bang đã đột kích nhà của Roseberry ở Grover, Bắc Carolina, trong thời gian xảy ra sự cố ở thủ đô Washington.

Cảnh sát Rome bất ngờ phát hiện bom tự chế ngay trước thời điểm diễn ra trận Ý - Thụy Sĩ Cảnh sát Rome bất ngờ phát hiện bom tự chế ngay trước thời điểm diễn ra trận Ý - Thụy Sĩ
Mỹ điều máy bay ném bom áp sát lãnh thổ, Nga cảnh báo đanh thép Mỹ điều máy bay ném bom áp sát lãnh thổ, Nga cảnh báo đanh thép
In bài viết

Truyền hình