Thiết bị được cho là bom này được tìm thấy ở quảng trường Mazzini và đang được tiếp tục điều tra.
Video: Vòi rồng bất ngờ xuất hiện như thuỷ cung ở Thái Lan Video: Vòi rồng bất ngờ xuất hiện như thuỷ cung ở Thái Lan
Nghị sĩ Ukraine bất ngờ Nghị sĩ Ukraine bất ngờ "hiến kế" hóa giải sức ép từ Nord Stream-2

Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ (vào lúc 2h sáng nay, giờ Việt Nam). Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường.

Cảnh sát ở Rome cho biết đã nhận được thông tin có một quả bom được gài trong một chiếc xe ô tô đậu ở đó và đã lập tức đến hiện trường.

Cảnh sát Rome bất ngờ phát hiện bom tự chế ngay trước thời điểm diễn ra trận Ý - Thụy Sĩ
Cảnh sát và đội gỡ bom đến hiện trường. Ảnh: Storyful

Truyền thông Ý cũng trích dẫn thông tin từ cảnh sát, nói rằng thiết bị này là tự chế, với dây điện rườm rà còn chìa cả ra ngoài. Nó “được thiết kế để phát nổ” chứ không phải chỉ để hù dọa.

Ban đầu, nhiều người cho rằng vụ gài bom này có thể liên quan đến kỳ EURO 2020, vì người hâm mộ bóng đá ở Ý vốn nổi tiếng là rất cuồng nhiệt, đôi khi có những hành động bày tỏ yêu ghét mạnh hơn mức bình thường. Tuy nhiên, sau đó, cánh sát xác nhận rằng bom được gài vào xe của Marco Doria, người phụ trách việc tái phát triển công viên và biệt thự lịch sử ở Rome, theo tờ Corriere dello Sport. Ông Doria cho biết, trước đó, ông đã nhận được một số lời đe dọa.

Điều này cho thấy, có thể kẻ gài bom không nhằm vào trận Ý - Thụy Sĩ, mà nhằm vào ông Doria.

Bà Virginia Raggi, Thị trưởng Rome, nói rằng đây là một sự việc “rất nghiêm trọng” và “không thể chấp nhận được”. Và rõ ràng là dù kẻ gài bom không nhằm phá hoại EURO 2020, nhưng nếu quả bom phát nổ thì hậu quả có thể rất thảm khốc khi nó ở khá gần sân vận động, tại thời điểm có thể có nhiều cổ động viên ở khu vực đó.

Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ
Quả bom thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại quần đảo Solomon Quả bom thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại quần đảo Solomon
In bài viết

Truyền hình