Phản ứng trước đoạn video, Washington nên đảm bảo Iran không bao giờ có đủ sức mạnh quân sự để thực hiện những hành động như trong đoạn video.
Israel "bó tay" khi Hải quân Nga bảo vệ tàu chở vũ khí của Iran đến Syria? Israel "bó tay" khi Hải quân Nga bảo vệ tàu chở vũ khí của Iran đến Syria?
Washington bác bỏ thoả thuận tù nhân với Iran Washington bác bỏ thoả thuận tù nhân với Iran

Nguồn: IRGC

Một ngày trước khi Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei có bài phát biểu trên truyền hình trước toàn dân, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã phát sóng đoạn video giả tưởng phóng tên lửa, thiêu rụi tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Theo đài Sputnik, trên nền nhạc ca ngợi đội quân IRGC vì đã “san phẳng” điện Capitol và “giải phóng” Jerusalem, hình ảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ bị trúng tên lửa cháy phừng phừng được cho là lấy từ một bộ phim hành động Hollywood có tên gọi “Nhà Trắng thất thủ” năm 2013.

Đoạn video đã thổi bùng ngọn lửa chỉ trích nhằm vào chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cáo buộc Mỹ chậm trễ trong kế hoạch quay trở lại thỏa thuận hạt nhân với Iran và dỡ bỏ ít nhất một phần các lệnh trừng phạt của người tiền nhiệm Donald Trump đối với quốc gia Cộng hòa Hồi giáo.

Phản ứng trước đoạn video, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Pat Toomey lập luận thay vì dỡ bỏ lệnh trừng phạt, Washington nên đảm bảo Iran không bao giờ có đủ sức mạnh quân sự để thực hiện những hành động như trong đoạn video.

Mỹ hiện tham gia gián tiếp vào các cuộc đàm phán của Ủy ban hỗn hợp về Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) nhằm đưa Washington quay lại thỏa thuận và yêu cầu Iran tuân thủ các quy định.

Iran khẳng định nhà máy hạt nhân bị tấn công khủng bố Iran khẳng định nhà máy hạt nhân bị tấn công khủng bố
Bộ Ngoại giao Iran ra tuyên bố về vụ tàu Saviz bị tấn công trên Biển Đỏ Bộ Ngoại giao Iran ra tuyên bố về vụ tàu Saviz bị tấn công trên Biển Đỏ
In bài viết

Truyền hình