Chính quyền TP Đà Nẵng quán triệt, nếu mở ra hoạt động gì phải kèm các điều kiện phòng dịch. Đặc biệt, phải kiểm soát, quản lý chặt việc người ra khỏi nhà từ khu dân cư.
Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9 Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9
Thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành khoanh vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 30% lao động.
Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa
Khi số ca mắc Covid-19 có xu hướng giảm mạnh trong cộng đồng, chính quyền TP Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động.
Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9?
Các khu vực tại vùng xanh ở Đà Nẵng sẽ được nới lỏng một số hoạt động. (ảnh Moon Black)

Chiều ngày 3/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Tp Đà Nẵng đã có những thông tin mới để chuẩn bị cho hoạt động của người dân thành phố sau ngày 5/9. Từ 8 giờ 00 phút ngày 5/9/2021: Tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo từng cấp độ nguy cơ.

Tính đến ngày 5/9/2021, người dân Đà Nẵng đã tròn 20 ngày thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”. Theo đánh giá, đến nay, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, các chuỗi lây nhiễm được cắt đứt và đủ cơ sở để xác định, đánh giá các vùng có nguy cơ. Bên cạnh đó, các ca phát sinh trong các khu phong tỏa được khoanh vùng, còn riêng các ca cộng đồng trong những ngày gần đây đã giảm. Ngoài ra, năng lực ngành Y tế thành phố hoàn toàn chủ động trong việc cách ly tập trung và điều trị, số ca tử vong chiếm tỷ lệ rất thấp.

Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9?

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp. (ảnh Thanh Hải)

UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 2905/QĐ-UBND về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố, theo từng cấp độ nguy cơ, từ 8 giờ 00 phút ngày 5/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã phát biểu trong cuộc họp, từ 8h ngày 5/9, thành phố sẽ nới lỏng một số quy định về phòng chống dịch, mở lại một số hoạt động. Cụ thể, sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh tại vùng đỏ, người dân ở vùng này phải thực hiện nghiêm "ai ở đâu ở yên đó". Ở vùng vàng, thành phố sẽ mở lại một số hoạt động theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng. Riêng vùng xanh, chính quyền sẽ nới lỏng hơn vùng vàng để phù hợp trong tình hình mới.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu, các địa phương cần quán triệt tinh thần sẵn sàng sống chung với dịch. Nếu dịch bùng phát trở lại thì thành phố sẽ quay lại các biện pháp cũ, còn nếu dịch bệnh được khống chế triệt để thì thành phố sẽ mở thêm các biện pháp mới, nới lỏng hơn.

Bên cạnh đó, các địa phương cần huy động lực lượng có sức khỏe, tinh thần trách nhiệm cao như thanh niên, giáo viên, phụ nữ tham gia vào các tổ cung ứng phục vụ người dân.

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập
Ngày Lễ Độc lập 2/9 năm nay tại Đà Nẵng rất khác, nhưng đó là những ngày mà hàng triệu người Việt Nam vẫn trong đợi vào một kết quả tốt hơn trong dịch bệnh.
Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19 Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19
Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi kết thúc 20 ngày phong tỏa toàn TP diễn ra vào tối ngày 1/9/2021.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch
Ngày 30/8, Đoàn công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao 200 suất quà cho đại diện chính quyền địa phương quận Sơn Trà và Thanh Khê (Tp. Đà Nẵng) để tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
In bài viết

Truyền hình