Ngày 30/8, Đoàn công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao 200 suất quà cho đại diện chính quyền địa phương quận Sơn Trà và Thanh Khê (Tp. Đà Nẵng) để tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Luật Cảnh sát biển: Vai trò cấp thiết bảo vệ Tổ Quốc Luật Cảnh sát biển: Vai trò cấp thiết bảo vệ Tổ Quốc
Trước diễn biến phức tạp trên Biển Đông hiện nay, nhất là việc tranh chấp chủ quyền biển, đảo, buôn lậu, cướp biển, vi phạm lãnh hải trong khai thác thủy sản, hải sản… và xu thế hội nhập quốc tế, Luật Cảnh sát Biển thực sự là công cụ sắc bén, cơ sở pháp lý cho lực lượng Cảnh sát Biển thực thi pháp luật trên biển, góp phần quản lý, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn trên các vùng biển Việt Nam.
Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" được tổ chức từ ngày 6/9 đến hết ngày 6/10 dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên nền tảng phần mềm trực tuyến.
BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại quận Sơn Trà
BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại quận Sơn Trà

Thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai và thực hiện chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" để giúp đỡ những người, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ngày 30/8, Đoàn công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao 200 suất quà cho đại diện chính quyền địa phương quận Sơn Trà và Thanh Khê (Tp. Đà Nẵng) để tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và 700 nghìn đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố cho biết, trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận 54 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 22 F1 đã cách ly tập trung; 9 ca cách ly tạm thời tại nhà; 17 ca trong khu phong tỏa và 6 ca cộng đồng.

Đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: Những phần quà của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đến với nhân dân Đà Nẵng trong thời điểm này là hết sức thiết thực và kịp thời trong lúc toàn bộ cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thành phố đang căng mình thực hiện quyết liệt các biện pháp để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và đã đạt những kết quả khả quan.

BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại quận Thanh Khê.
BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại quận Thanh Khê.

Chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, Thượng tá Bùi Đại Hải cho biết: Những phần quà của BTL Vùng tuy không lớn về vật chất nhưng là tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng đối với bà con ngư dân, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ bà con trong đại dịch, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch".

Trong thời gian thành phố Đà Nẵng thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa chống dịch COVID-19, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã hỗ trợ 360 suất quà cho nhân dân thành phố. Thời gian tới, BTL Vùng tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân trên địa bàn phòng chống và chiến thắng đại dịch.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19” Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19”
Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ của Hội LHPN Hải Phòng về tổ chức chuyến xe nghĩa tình hướng về đồng bào miền Nam, vừa qua, các tổ chức quần chúng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID-19”.
“Triệu túi an sinh” hỗ trợ người khó khăn, yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19 “Triệu túi an sinh” hỗ trợ người khó khăn, yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19
Với mong muốn đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và nhóm người yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.
Cảnh sát biển Việt Nam: Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển Cảnh sát biển Việt Nam: Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển
Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, Cảnh sát biển chính là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển và phát triển kinh tế.
In bài viết

Truyền hình