Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi kết thúc 20 ngày phong tỏa toàn TP diễn ra vào tối ngày 1/9/2021.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch
Ngày 30/8, Đoàn công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao 200 suất quà cho đại diện chính quyền địa phương quận Sơn Trà và Thanh Khê (Tp. Đà Nẵng) để tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố
Ông Trần Phước Sơn (SN 1972) và bà Ngô Thị Kim Yến (SN 1969) vừa được HĐND TP. Đà Nẵng nhất trí bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19
Các chợ hoạt động trở lại chỉ bán cho Tổ trưởng, đại diện Ban điều hành khu dân cư. (Ảnh Nguyên Thảo)

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, địa phương này đã cắt được chuỗi lây nhiễm, mặc dù còn điểm này, điểm kia có ca nhiễm nhưng chỉ trong phạm vi hẹp, trong một khu vực đang kiểm soát được. Hiện, ngành y tế Đà Nẵng vẫn đủ sức cách ly, điều trị F0. Tỉ lệ tử vong vì Covid-19 ở Đà Nẵng chỉ khoảng ở 0,06%, so với số liệu mặt bằng chung cả nước (2,4%) là rất thấp.

Đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đề xuất, đối với “vùng đỏ,” thành phố cần thiết lập các khu vực phong tỏa đủ rộng, đảm bảo độ bao phủ, không để sót các trường hợp nguy cơ; xây dựng bản đồ dịch tễ các khu vực đang phong tỏa và địa điểm có các ca bệnh để thuận lợi cho việc phân tích, đánh giá tình hình dịch.

Trong trường hợp đã hết thời gian phong tỏa mà vẫn ghi nhận ca mắc chưa được cách ly, tùy theo kết quả điều tra dịch tễ, các địa phương của thành phố quyết định thêm thời gian phong tỏa hoặc xác định lại khu vực cần được tiếp tục phong tỏa.

Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19

Bên trong các quầy hàng được ngăn cách bằng bạt nylon để hạn chế tiếp xúc giữa người mua và tiểu thương. (Ảnh Nguyên Thảo)

Các "vùng vàng" và "vùng xanh" tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp tại Quyết định số 2860/QĐ-UBND ngày 25/8/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng. TP chưa cho mở lại chợ truyền thống nhưng sẽ giữ nguyên mô hình các điểm bán hàng, tăng thêm mặt hàng. Người dân sẽ đi ra điểm bán hàng để mua hàng. Việc cấp thẻ đi chợ thì giao cho phường, xã. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị cấp theo năm ngày/lần và một hộ chỉ cho một người đi chợ.

Bên cạnh đó, Sở Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố cho phép một số ngành nghề và dịch vụ cần thiết được hoạt động trở lại với điều kiện như người lao động đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine; xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên 3 ngày/lần.

Sau 20 ngày phong tỏa, liệu Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách? Sau 20 ngày phong tỏa, liệu Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách?
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đà Nẵng khẳng định thành phố không thể đóng cứng mãi, cần phải có biện pháp phù hợp. Nếu phong tỏa không đúng thì không thể nào kiểm soát được đúng F0 ngoài cộng đồng.
Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư
Đây là nhận định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trong buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại các khu chung cư có ca nhiễm.
Đà Nẵng quyết tâm bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh” Đà Nẵng quyết tâm bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải bảo vệ tốt vùng xanh và có cơ chế ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.
In bài viết

Truyền hình