Ngày Lễ Độc lập 2/9 năm nay tại Đà Nẵng rất khác, nhưng đó là những ngày mà hàng triệu người Việt Nam vẫn trong đợi vào một kết quả tốt hơn trong dịch bệnh.
Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19 Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19
Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi kết thúc 20 ngày phong tỏa toàn TP diễn ra vào tối ngày 1/9/2021.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch
Ngày 30/8, Đoàn công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao 200 suất quà cho đại diện chính quyền địa phương quận Sơn Trà và Thanh Khê (Tp. Đà Nẵng) để tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Người dân treo cờ Tổ quốc chào mừng 76 năm Quốc khánh 2/9. (ảnh Moon Black)

Hôm nay ngày 2/9, Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021) đúng thời điểm thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo phương châm "ai ở đâu thì ở đó" để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ở các con phố, ngõ xóm rợp cờ đỏ sao vàng trong ngày Tết Độc Lập. Chấp hành nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, người dân ở yên trong nhà, các tuyến phố đều vắng lặng trong ngày 2/9.

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Phía bên trong rào chắn phòng, chống dịch, Cờ Tổ quốc rực rỡ dưới nắng sớm của ngày Quốc Khánh. (ảnh Moon Black)

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Năm nay, người dân thành phố Đà Nẵng chào mừng ngày Quốc khánh 2-9 trong bối cảnh giãn cách xã hội toàn thành phố. (ảnh Moon Black)

Đà Nẵng những ngày này vẫn đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19, và tất cả vẫn đang căng sức mình chống dịch. Những cụm từ như “mùa thu chống dịch”, “Tết Độc Lập trong mùa dịch”, “Quốc Khánh giữa mùa dịch”… đang được nhiều người nhắc tới. Và mùa thu của những ngày "giãn cách xã hội", "ở yên trong nhà và không ra khỏi nhà khi không cần thiết", "đeo khẩu trang", "sát khuẩn", “chung tay chống dịch”... đã được khuyến cáo trên khắp các phương tiện truyền thông trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lần này.

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập
Chấp hành nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, người dân ở yên trong nhà, các tuyến phố hay ngõ hẻm đều vắng lặng trong ngày 2/9. (ảnh Moon Black)

Các phướn, pano chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được treo dọc đường. Bên trong những vùng xanh, cờ Tổ quốc tung bay dưới nắng mùa thu. Dịch bệnh đang dần được kiểm soát, thành phố đang từng bước mở rộng những vùng xanh, quyết tâm chống dịch để cuộc sống người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Nhiều người vẫn trực chốt vùng xanh trong ngày Quốc Khánh của dân tộc. (ảnh Moon Black)

Trực chốt vùng xanh trong ngày Quốc Khánh, ông Nguyễn Thanh Mười - Thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng của Tổ 10 (Khối phố Phước An 9, phường Phước Ninh, quận Hải Châu) chia sẻ, từ sáng hôm qua, 1/9, ông đã mang cờ Tổ quốc ra treo và nhắc các hộ dân trong Tổ treo cờ. Ông mong muốn mỗi người dân đều tự nâng cao ý thức, góp sức cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Bên trong vùng xanh, cờ Tổ quốc tung bay dưới nắng sớm. (ảnh Moon Black)

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Những con ngõ nhỏ rực rỡ cờ đỏ sao vàng. (ảnh Moon Black)

Chưa hết, hơn 17 ngày qua, Đà Nẵng trong tình trạng giãn cách xã hội cao điểm, gần như mọi hoạt động đã tạm dừng, nhưng có cả những nhóm xe luôn miễn phí, sẵn lòng đưa đón mẹ bầu đi sinh nữa. Xe bán tải, xe cá nhân từ 4 chỗ tới 7, xe của lực lượng Công an, Quân đội vẫn nối đuôi hàng dài sẵn sàng hỗ trợ vận chuyện lượng lớn lượng thực, hỗ trợ từ thiện,…. Đội ngũ công an, bộ đội, y bác sĩ luôn chiến đấu với 200% sức lực của mình. Và mỗi người dân, bằng tấm lòng của mình cũng tiếp sức cho những người ở tuyến đầu hết mình.

Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Quốc kỳ đỏ rực chào mừng Tết độc lập. (ảnh Moon Black)

Lãnh đạo Tp Đà Nẵng vẫn nhấn mạnh rằng, những kết quả có phần lạc quan ngày hôm nay không cho phép việc chống dịch được lơ là, không được phép chủ quan bởi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Dù số bệnh nhân trong cộng đồng đã giảm đáng kể nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát nếu không cảnh giác và quản lý chặt chẽ. Và tất cả, đều hy vọng sớm nhất Đà Nẵng sẽ toàn thắng dịch bệnh, để mùa thu đặc biệt này thêm phần ý nghĩa hơn.

Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố
Ông Trần Phước Sơn (SN 1972) và bà Ngô Thị Kim Yến (SN 1969) vừa được HĐND TP. Đà Nẵng nhất trí bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.
Sau 20 ngày phong tỏa, liệu Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách? Sau 20 ngày phong tỏa, liệu Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách?
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đà Nẵng khẳng định thành phố không thể đóng cứng mãi, cần phải có biện pháp phù hợp. Nếu phong tỏa không đúng thì không thể nào kiểm soát được đúng F0 ngoài cộng đồng.
Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư
Đây là nhận định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trong buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại các khu chung cư có ca nhiễm.
In bài viết

Truyền hình