Người dân Texas bắt đầu được mang súng ra đường mà không cần giấy phép
![]() |
| Người dân Texas được mang súng nơi công cộng không cần giấy phép. Ảnh minh họa/ Reuters |
Bang Texas của Mỹ mới đây đã thông qua luật xóa bỏ yêu cầu về giấy phép và đào tạo đặc biệt cho người muốn mang vũ khí.
Theo đó, một đạo luật ủng hộ súng mới ở Texas có hiệu lực hôm 1/9 cho phép hầu hết người dân Texas sở hữu hợp pháp một loại súng có thể mang nó công khai nơi công cộng mà không cần xin giấy phép hoặc phải trải qua quá trình đào tạo.
Đạo luật gây tranh cãi có tên "mang theo hiến pháp" là đạo luật mới nhất trong một loạt dự luật ủng hộ súng mà các nhà lập pháp bang đã thông qua trong năm nay giữa bối cảnh các vụ bạo lực súng đạn gia tăng ở Texas và trên toàn quốc. Cụ thể, số liệu cho thấy các vụ bạo lực do súng đạn trong năm nay tăng 50% so với cùng kỳ năm 2019, năm chứng kiến 2.100 vụ nổ súng. Số vụ xả súng ở Texas (không bao gồm các vụ tự tử) đã tăng 14% trong năm nay với khoảng 3.200 vụ nổ súng so với cùng kỳ năm 2020.
Liên quan vấn đề này, các nhân viên cảnh sát cho biết, trước đây, để mang vũ khí, phải có giấy phép, trải qua đào tạo, vượt qua kỳ thi viết và kỳ thi về kỹ năng sử dụng vũ khí. Còn trong tình huống người dân được mang súng ra đường mà không cần giấy phép, như vậy, cảnh sát sẽ rất khó nhận ra ý đồ của một người có hung khí trong tay.
Theo họ, để có thể sử dụng vũ khí một cách an toàn, người sử dụng không chỉ phải có kiến thức mà còn phải có trình độ chuyên môn nhất định.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Đọc nhiều
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Lào tặng huân chương cho các tập thể, cá nhân tỉnh Điện Biên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




