Cảnh sát Malaysia cho biết, vụ xả súng xảy ra lúc 7h30 (giờ địa phương) ngày 13/8 tại căn cứ không quân ở bang Sarawak, trên đảo Borneo.
Nga phát triển tên lửa có khả năng biến căn cứ không quân đối phương thành tro tàn trong vài phút Nga phát triển tên lửa có khả năng biến căn cứ không quân đối phương thành tro tàn trong vài phút
Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia
Binh sĩ Malaysia nổ súng giết 3 đồng đội tại căn cứ không quân rồi tự sát
Hình ảnh hiếm hoi tại hiện trường. Ảnh: Bernama

Một binh sĩ quân đội Malaysia đã nổ súng bắn chết 3 đồng đội tại một căn cứ không quân. Đây là vụ xả súng hiếm hoi ở quốc gia Đông Nam Á này.

Theo AFP, hai binh sĩ chết tại hiện trường, người thứ 3 cố gắng lái xe đến một trạm y tế sau khi bị bắn, nhưng sau đó cũng đã chết trên xe. Sau khi bắn chết 3 đồng đội, binh sĩ chưa rõ danh tính này đã tự sát.

“Chúng tôi rất sốc và kinh hoàng trước vụ nổ súng. Malaysia là đất nước hòa bình, chúng tôi không bao giờ gặp sự cố như vậy”, ông Aidi Ismai, cảnh sát trưởng bang Sarawak, nói.

Theo Thông tấn Bernama, danh tính 4 quân nhân, bao gồm cả kẻ sát nhân, đã được làm rõ. Cả 4 người đều thuộc Lực lượng không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF).

Được biết, Cảnh sát và không quân đang điều tra động cơ xả súng của quân nhân này.

Tại Malaysia, các vụ xả súng chết người được cho là điều bất thường bởi Malaysia có luật sở hữu súng đạn rất nghiêm ngặt.

Loạt tên lửa nã vào căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ đồn trú Loạt tên lửa nã vào căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ đồn trú
Nga không kích dữ dội phá huỷ một căn cứ huấn luyện IS ở trung tâm Syria, giết chết 200 tay súng Nga không kích dữ dội phá huỷ một căn cứ huấn luyện IS ở trung tâm Syria, giết chết 200 tay súng
In bài viết

Truyền hình