Ông Bùi Công Hiệp (60 tuổi, TP.HCM) vừa làm giấy trao tặng 2.500 m2 đất và căn nhà 3 tầng trị giá hơn 100 tỷ đồng cho 88 trẻ mồ côi.
Cô gái xinh đẹp gác lại mọi giấc mơ tuổi 20 để làm mẹ một em bé tật nguyền Hành trình Thiện Nhân: Từ cậu bé bị bỏ rơi đến nụ cười tỏa nắng sau 13 năm Chuyện cổ tích có thật về người thầy nhận nuôi cậu bé tí hon 10 tuổi nặng 3,9 kg

Căn nhà 3 tầng rộng rãi ở đường số 1, phường Long Trường, quận 9, TP. HCM từ lâu được biết đến là mái ấm tình thương của nhiều trẻ em mồ côi cha mẹ. Cơ ngơi giá trị này thuộc sở hữu của ông Bùi Công Hiệp. Năm 2010, sau khi về hưu, ông Hiệp tích lũy được một khoản tiền và mua khu đất rộng hơn 2500m2. Dự tính xây một ngôi nhà có vườn tược để vui thú điền viên, an hưởng tuổi già. Tuy nhên kế hoạch đó không bao giờ thành hiện thực. Chứng kiến nhiều hoàn cảnh đáng thương của những em bé không nơi nương tựa, ông Hiệp sau đó bàn với vợ về việc xây căn nhà 3 tầng cho trẻ mồ côi.

nguoi dan ong tang gia tai 100 ty dong cho tre mo coi
Ông Bùi Công Hiệp. (Ảnh: Báo tin tức)

Năm 2010, mái ấm có tên "Thiên Thần" do ông Hiệp đứng tên được cấp giấy phép hoạt động. Từ đó trở đi, "Thiên Thần" trở thành nơi nuôi dưỡng các em nhỏ, ông Hiệp trở thành "ông bố" nhiều con nhất Việt Nam. Hiện, mái ấm có 88 trẻ mồ côi, bé nhỏ nhất mới vài ngày tuổi và lớn nhất là 7 tuổi. Để giúp ông điều hành công việc, ngoài vợ ông còn có hơn 10 bảo mẫu được ông trả lương theo thỏa thuận.

Hàng ngày ông Hiệp thức dậy lúc 4 giờ sáng để nấu ăn cho các con. Với những bé học tiểu học, ông sẽ chuẩn bị cơm, miến, mỳ, còn bé nhỏ hơn sẽ được ăn cháo theo từng thực đơn riêng. Sau khi cho các con ăn sáng, ông Hiệp tự lái xe đưa con con đến trường và trở về nhà tiếp tục công việc dọn rửa, chuẩn bị bữa trưa. Suốt 7 năm qua, mỗi ngày của ông Hiệp đều diễn ra rất bận rộn như "chăm con mọn".

nguoi dan ong tang gia tai 100 ty dong cho tre mo coi
Mái ấm "Thiên Thần" được cấp phép hoạt động năm 2010. (Ảnh: Trần Chánh Nghĩa/ Vietnamnet)
nguoi dan ong tang gia tai 100 ty dong cho tre mo coi
Mái ấm Thiên Thần hiện nuôi dưỡng 88 trẻ mồ côi. (Ảnh: Báo tin tức)

Câu chuyện về "ông bố " kỳ lạ nuôi nấng 88 đứa con không phải là con mình luôn khiến mọi người cảm động khi biết đến. Mới đây, ông Hiệp tiếp tục khiến dư luận chú ý khi chuyển quyền sở hữu 2.500 m2 đất và căn nhà 3 tầng trị giá hơn 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côi, với mong muốn các em sẽ trở thành một gia đình lớn yêu thương và đùm bọc nhau.

Kế hoạch sắp tới của ông Hiệp là năm 2020 sẽ xây dựng một ngôi nhà mới 5 tầng trên khu đất 2.500m2 trên. Khu học tập dự kiến sẽ được xây ở quận Bình Thạnh trên khu đất 4000m2 khác của gia đình ông.

Chia sẻ về những dự tính cũng như lo lắng cho "88 đứa con", ông Hiệp nói: "Dự tính tại đây tôi sẽ xây dựng trung tâm cho các con học hành, mở trường lớp riêng cho các bé và cả khu vui chơi sinh hoạt cho các bé lớn nữa. Tương lai, nếu ở đây hoạt động trơn tru, thì tôi sẽ mở thêm một trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh bỏ rơi. Bởi các bé sơ sinh bị bỏ rơi thường chịu nhiều thiệt thòi nhất”.

Mời xem thêm video: Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Lào

In bài viết

Truyền hình