Câu chuyện về người thầy đã cưu mang chăm sóc cậu bé tí hon 10 tuổi chỉ nặng 3,9 kg thực sự gây xúc động với nhiều người.
Dân mạng phẫn nộ trước hình ảnh bà mẹ túm áo, xách con nhỏ trên tay Cô gái khỏa thân bên sen khiến dân mạng phẫn nộ "đừng làm ô uế quốc hoa" Danh tính cô gái “bùng hàng” để shipper khổ sở với 20 ly trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng

Tập phát sóng thứ 4 của chương trình "Người bí ẩn" mới đây gây sự chú ý của dư luận bởi câu chuyện cổ tích có thật về người thầy giáo nhận nuôi cậu học trò tí hon chỉ nặng 3,9 kg. Người thầy đó là thầy giáo Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Ba (Quảng Ngãi). Được biết cậu bé tí hon nói trên tên là Đinh Văn K’Rể, năm nay đã 10 tuổi, nhưng em chỉ nặng 3,9kg, cao 60cm. K’Rể bị mắc hội chứng “Seckel” hay còn gọi là “người lùn, đầu chim”, một hội chứng cực kỳ hiếm gặp trên thế giới khi chỉ có 10 trường hợp từng được ghi nhận.

chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg
Câu chuyện về người thầy cũng là người cha nuôi của cậu bé tí hon khiến nhiều người xúc động.
chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg
chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg
Thầy Cương bồi hồi nhớ lại cơ duyện được gặp gỡ và nhận nuôi cậu học trò tí hon.

Trong chương trình, thầy giáo Đặng Văn Cương xúc động kể về cơ duyên được gặp gỡ và nuôi nấng cậu học trò tí hon.

“Cuộc sống của người dân nơi đây và các em học sinh còn rất khổ. Trước đây, chúng tôi phải đi bộ 6 tiếng đồng hồ mới lên đến nhà học sinh để vận động đi học. Bởi vậy, chúng tôi quyết định đưa tất cả các em từ trường thôn về điểm trường chính để học, nuôi dạy các em và trở thành trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học.

Năm 2012, tôi lên nhà K’Rể thì cậu bé đã được 5 tuổi. Thấy mẹ K’Rể bỏ em vào một cái địu, tôi không nghĩ đó là một đứa trẻ mà thấy giống chú khỉ con. Thấy lạ tôi hỏi "cái gì đây" thì mẹ em bảo là con của chị. Sau đó tôi nói với mẹ K’Rể rằng cứ nuôi K’Rể cho đến khi nào đủ 6 tuổi thì đến trường ở với thầy, thầy nuôi luôn".

Tuy nhiên một năm sau, K’Rể vẫn chưa chịu đến trường nên đích thân thầy Cương phải đến tận nhà em để vận động. Và phải đến năm K’Rể 7 tuổi thì cha em mới đưa đến lớp nhưng lại sợ em không tiếp cận được với học sinh khác và không biết em có ở được với thầy không.

“Nhưng bằng quyết tâm của chúng tôi thì cha em đã đưa em xuống ở luôn 1 tuần, mọi trẻ em đều có quyền được đến trường và cậu học trò tí hon này cũng không phải trường hợp ngoại lệ, đó là cơ duyên xuất phát từ việc chúng tôi đã làm", thầy Cương kể lại.

chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg
Những hình ảnh của cậu bé tí hon khi được đến trường như bao bạn bè bình thường khác.
chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg
Ánh mắt lạc quan cùng nụ cười lém lỉnh luôn thường trực ở cậu bé này.

Vậy là suốt từ đó tới giờ, K’Rể ở với cha nuôi cũng là thầy giáo của em, chỉ về với bố mẹ đẻ vào thứ 7 và chủ nhật. Thầy Cương cho biết: "K’Rể ở trường bán trú nhưng không ăn cùng các bạn mà ăn, ngủ trực tiếp với hiệu trưởng và tắm có hiệu trưởng lo. Em không có răng nhưng thích ăn cơm hơn ăn cháo, nên nếu muốn ăn thịt, cá thì tôi phải dùng kéo cắt nhỏ thức ăn cho em ăn".

Lắng nghe câu chuyện xúc động này, Trấn Thành bày tỏ mong muốn được làm quen với Đinh Văn K’Rể; Rồi khi cậu bé tí hon chạy tới, anh vui mừng ôm lấy em như con mình khiến không ít khán giả len lén lau nước mắt. Tiếp đó K’Rể còn bước đi trên bàn và bắt tay Việt Hương và 3 người tham gia tập 4 “Người bí ẩn”.

chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg
Trấn Thành bế cậu bé và gọi đây là câu chuyện phi thường.
chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg
K’Rể bước đi trên bàn và bắt tay Việt Hương cùng 3 khách mời tham gia tập 4 “Người bí ẩn”.

Câu chuyện về thầy giáo nhận nuôi cậu học trò tí hon đẹp như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường, khơi nguồn động lực và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Nhìn những khoảnh khắc thân mật gắn bó, những ánh mắt trìu mến mà cha con họ giành cho nhau, ai ai cũng nhận ra tình cảm này thật đáng trân trọng và đáng được tôn vinh.

Xem thêm:

chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg 7 dấu hiệu con bạn có thể bị rối loạn tâm thần trong tương lai

Trang BrightSide chỉ ra 7 dấu hiệu phát hiện sớm con bạn có thể là người rối loạn nhân cách (rối loạn tâm thần) trong ...

chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg Mong bố mẹ có tuổi già thanh bình, chàng trai trẻ biến sân thượng nhỏ thành vườn hồng đẹp như mơ

Anh Hưng tự tay thiết kế sân thượng thành khu vườn trồng đủ loại hồng ngoại. Ước mong bố mẹ được hưởng tuổi già vui ...

chuyen co tich co that ve nguoi thay nhan nuoi cau be ti hon 10 tuoi nang 39 kg Bộ ảnh tình yêu LGBT giữa Đà Lạt mộng mơ chứng minh "ai cũng có quyền được hạnh phúc"

Bộ ảnh tình yêu "Vợ - Vợ" giữa Đà Lạt mộng mơ giữa hai người con gái truyền cảm hứng không chỉ trong cộng đồng ...

In bài viết

Truyền hình