Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:01 | 31/12/2022 GMT+7

Người đàn ông Mỹ đưa con nuôi về Việt Nam tìm người thân sau 28 năm xa cách

aa
Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một nam thanh niên quốc tịch Mỹ tìm lại gia đình ở Việt Nam sau 28 năm xa cách.
Chăm lo chu đáo cho “con nuôi đồn Biên phòng” trước thềm năm học mới Chăm lo chu đáo cho “con nuôi đồn Biên phòng” trước thềm năm học mới
Hòa chung không khí phấn khởi, sôi nổi của học sinh cả nước trước thềm năm học mới, những ngày qua, tại các đồn Biên phòng, các em học sinh là “con nuôi đồn Biên phòng” và được nhận đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” đã được những người lính Biên phòng quan tâm, chăm lo chu đáo. Bằng tình yêu thương vô bờ, những người lính quân hàm xanh đã và đang góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục vùng biên giới bằng việc chăm lo cho các cháu học sinh đang ở độ tuổi đến trường.
Gia đình ươm mầm hữu nghị Gia đình ươm mầm hữu nghị
Họ không phải là những người trong dòng họ, thân thích, cũng không cùng một dân tộc, nhưng từ lâu, họ đã xem nhau như những người thân trong gia đình. Đó là những gia đình từ chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TPHCM”.

Trước đó, ngày 18/12, ông Philip Marshall (SN 1957; quốc tịch Mỹ) đến công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm nhờ giúp đỡ tìm lại người thân của người con được ông nhận nuôi tại Việt Nam 27 năm trước.

Khi được ông Philip Marshall nhận nuôi, anh Vương Minh Thắng chưa tròn một tuổi. Sau khi được nhận nuôi, anh được bố nuôi đưa sang Mỹ sinh sống, nhập quốc tịch Mỹ với tên mới là Stephen Marshall.

Ông Philip tìm thấy được gia đình bà Vượng nhờ sự giúp đỡ của Công an phường Hàng Trống. (Ảnh: Công an Hà Nội)
Ông Philip tìm thấy được gia đình bà Vượng nhờ sự giúp đỡ của công an phường Hàng Trống. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Trong quãng thời gian sau đó, ông Philip luôn ấp ủ mong muốn giúp con trai tìm và gặp lại gia đình ở Việt Nam. Dò lại thông tin trên giấy khai sinh của con trai thời điểm nhận nuôi, ông Philip biết mẹ của anh Thắng tên Vương Thị Vượng (52 tuổi, ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Khi quay lại Việt Nam, ông Philip đã đến địa chỉ 22A Giếng Mứt để tìm bà Vượng nhưng gia đình bà đã chuyển đi nơi khác. Ông Philip đã đến công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm nhờ giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận tin, công an phường Hàng Trống đã khẩn trương xác minh trên dữ liệu quốc gia về dân cư và liên hệ được với gia đình bà Vượng. Đến ngày 22/12, tại trụ sở công an phường Hàng Trống, anh Thắng đã gặp lại mẹ đẻ cùng gia đình mình ở Việt Nam. Mọi người đều rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến công an phường Hàng Trống đã nhiệt tình giúp đỡ.

Giây phút mẹ con anh Thắng gặp lại nhau xúc động trào nước mắt.​​
Giây phút mẹ con anh Thắng gặp lại nhau.​​ (Ảnh: Công an Hà Nội)

Đại diện lãnh đạo công an phường Hàng Trống cho hay, ông Philip Marshall là người nhiều tình cảm. Ông sợ sau này mình mất đi, người con nuôi không còn người thân, nên đã đưa con về Việt Nam tìm lại gia đình.

Người mẹ Việt và cô con gái Lào Người mẹ Việt và cô con gái Lào
Ở tuổi ngoài 60, cô Tạ Thị Toàn xa gia đình để sang nước bạn Lào dạy tiếng Việt. Các con nuôi, học trò mới, học trò cũ thường xuyên gần gũi, quan tâm, giúp cô có động lực để yên tâm gắn bó với công việc này.
Người cha Việt Nam của các lưu học sinh Lào Người cha Việt Nam của các lưu học sinh Lào
Mỗi lần có khách đến thăm nhà, Đại tá Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình lại mang điện thoại ra “khoe” cậu con trai Bounpheng Lathamsathith đang làm bác sĩ ngoại khoa ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Viêng Chăn (thủ đô Viêng Chăn, Lào).

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

20 học sinh là con ngư dân đã được Vùng 2 Hải quân nhận đỡ đầu

20 học sinh là con ngư dân đã được Vùng 2 Hải quân nhận đỡ đầu

Chiều 13/12, tại TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực; thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.
Việt Nam trao Quyết định nuôi con nuôi cho 91 gia đình từ châu Âu

Việt Nam trao Quyết định nuôi con nuôi cho 91 gia đình từ châu Âu

Ngày 23/10/2021, Bộ Tư pháp phối hợp với UBND TP.HCM và UBND 22 tỉnh, thành phố có trẻ em được giải quyết làm con nuôi nước ngoài, các cơ quan đại diện ngoại giao 8 nước Châu Âu, tổ chức Lễ giao nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài.
An Giang xây dựng Nhà tình thương cho gia đình “con nuôi” Bộ đội Biên phòng

An Giang xây dựng Nhà tình thương cho gia đình “con nuôi” Bộ đội Biên phòng

Ngày 25/8, Đồn Biên phòng Lạc Quới, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ và Huyện Đoàn Chợ Mới, UBND xã Lạc Quới khởi công xây dựng Nhà tình thương cho cụ bà Trần Thị Nhứt (78 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hòa, xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn), có cháu ngoại là “con nuôi” của Bộ đội Biên phòng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động