Canada đã phải chi ít nhất 56.384 USD khi Công tước và Nữ công tước xứ Essex lưu trú từ 18/11 năm ngoái tới 19/1 năm nay. 
roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao Rời khỏi Hoàng gia Anh, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ kiếm tiền ra sao?
cong nuong anh meghan ha sinh con trai dau long Công nương Anh Meghan hạ sinh con trai đầu lòng
thai tu charles tro thanh thanh vien hoang gia anh dau tien tham chinh thuc cuba Thái tử Charles trở thành thành viên Hoàng Gia Anh đầu tiên thăm chính thức Cuba
1207 download 2 1592363917 8704 1592364206
Những thông tin ghi lại từ những email cũng cho thấy rằng RCMP lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều cho lực lượng sĩ quan bảo vệ Công tước và Nữ công tước xứ Sussex và thu hút sự chú ý từ phía truyền thông. (nguồn: Reuters)

Theo Hiệp hội những người đóng thuế Canada, chi phí an ninh được chi trả cho vợ chồng Harry - Meghan đã lên tới con số 50.000 USD trong vài tháng khi cặp vợ chồng này tới lưu trú tại Canada sau khi cả hai rút khỏi gia đình Hoàng gia Anh. Những chi phí vẫn tăng lên kể cả khi Thủ tướng Justin Trudeau từ chối cho biết Canada có chi tiền để bảo vệ cặp đôi Hoàng gia này hay không.

Những tài liệu cho biết Cảnh sát liên bang và quốc gia Canada (RCMP) đã chi ít nhất 56.384 USD từ 18/11/2019 tới 19/1/2020. Những thông tin ghi lại từ những email cũng cho thấy rằng RCMP lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều cho lực lượng sĩ quan bảo vệ Công tước và Nữ công tước xứ Sussex và thu hút sự chú ý từ phía truyền thông.

Ông Aaron Wudrick, Giám đốc của Hiệp hội những người đóng thuế Canada cho biết, “Số tiền 50.000 USD không là gì cả, đặc biệt khi chúng tôi cân nhắc rằng đây là số tiền thuế của người bỏ ra để trả cho một trong số những cặp đôi nổi tiếng và giàu có nhất trên thế giới. Nếu như chính phủ không ngừng việc chi trả và Công tước cùng Nữ công tước ở lại Canada, số tiền sẽ dễ dàng tăng lên con số hàng triệu.”

Chi phí hiện tại không bao gồm tiền lương được trả cho những sĩ quan bảo vệ và chỉ bao gồm những khoản phí như tiền làm thêm giờ, đi lại, ăn uống, sự cố và phòng ở cho cảnh sát Canada trong thời gian họ lưu trú.

Hơn 80.000 người Canada đã ký vào một đơn kháng nghị của Hiệp hội mong muốn ông Trudeau luôn sẵn sàng chào đón cặp vợ chồng Hoàng gia, nhưng hãy ngưng việc trả những phí tổn của họ bằng tiền thuế của người dân.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi của cặp vợ chồng tại Canada, một cuộc tranh luận về việc chi trả cho lực lượng an ninh bảo vệ nổ ra. Hiệp hội những người đóng thuế Canada phản bác lại việc sử dụng tiền thuế để trả cho những chi tiêu của Meghan và Harry. Đơn kiến nghị này đã thu hút sự chú ý của truyền thông từ London cho tới Washington.

Cảnh sát Liên bang và quốc gia Canada chịu trách nhiệm vấn đề an ninh nhanh chóng nắm bắt được cuộc tranh luận, và bà Bernadine Chapman, sĩ quan chỉ huy nói về vấn đề này trong một lá thư gửi cho hai đồng nghiệp vào 10/1, 2020 rằng: “Mạng xã hội giống như một củ khoai tây nóng bỏng… Có khả năng sẽ phải chi trả nhiều phí tổn trong nửa thời gian cặp vợ chồng ở Canada. Chúng ta sẽ có một cuộc họp vào tuần tới. Chuyện sẽ tốn của chúng tôi khá nhiều đấy!”

Việc trao đổi email được diễn ra vào ngày 10/10/2020, và một lá thư ngắn được gửi lên Bộ trưởng An toàn Công cộng Bill Blair. Ông Blair trả lời phỏng vấn vào ngày 21 tháng 1 tại Winnipeg rằng: “Tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi không liên quan tới việc chi trả những phí tổn về lực lượng an ninh đó.”

Ông Blair cũng cho biết với CBC vào tháng Hai rằng mâu thuẫn này là “sự hiểu nhầm”, và số tiền thuế chi trả cho dịch vụ an ninh sẽ giảm trong những tuần tiếp theo.

Theo tạp chí People, đôi vợ chồng Meghan và Harry đã chuyển tới Los Angeles vào tháng Ba. Tổng thống Mỹ Donald Trump chào mừng cặp vợ chồng trên mạng xã hội Twitter, nhưng cho biết thêm họ sẽ phải tự chi trả mọi thứ.

Cảnh sát liên bang và quốc gia Canada nói việc bảo vệ cặp vợ chồng đã kết thúc vào 14/3, nhưng từ chống cho biết tổng số tiền đã chi trả cho toàn bộ chuyến thăm.

bao canada ca ngoi viet nam trong cuoc chien chong covid 19 Báo Canada ca ngợi Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19

Tờ báo Canada - The Globe and Mail ca ngợi Việt Nam vì không có ca tử vong nào do Covid-19.

canada cap phep cho thu nghiem lam sang vacine chong covid 19 Canada cấp phép cho thử nghiệm lâm sàng vacine chống COVID-19

Ngày 16/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo, Trung tâm Vacine học thuộc Đại học Dalhousie của nước này, đã chính thức được Bộ Y ...

thai tu charles tro thanh thanh vien hoang gia anh dau tien tham chinh thuc cuba Thái tử Charles trở thành thành viên Hoàng Gia Anh đầu tiên thăm chính thức Cuba

Thái tử Anh Charles và phu nhân Camilla Parker đã đáp máy bay tới Cuba ngày 24/3 (giờ địa phương) trong chuyến thăm chính thức ...

Canadian Taxpayers Federation
In bài viết

Truyền hình