Có 858 trường hợp mắc cúm H1N1 nghiêm trọng ở Đài Loan (Trung Quốc) từ đầu mùa dịch (1/10/2019), bao gồm 61 ca tử vong. Trong khi đó, chưa có bất cứ trường hợp tử vong nào vì virus corona ở địa phương này.
nguoi dai loan trung quoc so cum ah1n1 hon virus corona Thế giới chung tay giúp Trung Quốc chống đại dịch virus Corona
nguoi dai loan trung quoc so cum ah1n1 hon virus corona Trung Quốc: 13 người chết vì virus cúm H1N1 trong vòng 1 tuần
nguoi dai loan trung quoc so cum ah1n1 hon virus corona
Cúm H1N1 gây nguy cơ tử vong cao hơn virus corona (Ảnh minh hoạ: Taiwannews)

Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) bùng phát và lan rộng ở Trung Quốc, Đài Loan lại bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi cúm H1N1, virus cúm heo - theo Tân Hoa xã.

Cụ thể, từ đầu mùa dịch cúm H1N1 (1/10/2019), có 858 trường hợp mắc bệnh được ghi nhận, bao gồm 61 ca tử vong. Trong khi đó, tính đến ngày 4/2, tại Đài Loan chỉ có 10 trường hợp mắc virus corona và không có ca tử vong nào.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (CDC) cho biết trong số ca nghiêm trọng có 41% trên 65 tuổi; 32% trong độ tuổi 50-64. Bà này khẳng định 98% số bệnh nhân không tiêm vắc xin cúm và gần 80% có các bệnh mạn tính.

Thống kê sợ bộ cho thấy có khoảng 102.000 người tới viện để điều trị cúm trong giai đoạn 26/1 - 1/2. Trong đó, có 22,2% số ca là các trường hợp khẩn cấp, phần lớn do virus cúm A/H1N1 gây ra.

Trong số 61 ca tử vong vì cúm H1N1, chỉ có duy nhất 1 bệnh nhân trên 80 tuổi là người tiêm vắc xin phòng cúm nhưng lại bị ung thư kèm theo viêm phổi mạn tính. Nguyên nhân tử vong được cho là viêm phổi và suy hô hấp.

"Không có người nào trong số các bệnh nhân chết vì biến chứng từ cúm trong 3 tháng qua được tiêm vắc xin" - người phát ngôn CDC cho hay, đồng thời kêu gọi người dân tiêm vắc xin cúm để bảo vệ chính mình trước nguy cơ lây nhiễm.

Để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, CDC đã thực hiện chiến dịch tiêm phòng cúm mùa. Cơ quan này cũng cung cấp vắc xin miễn phí cho sinh viên, người già và nhân viên y tế.

nguoi dai loan trung quoc so cum ah1n1 hon virus corona Video: Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay phòng dịch virus corona

Để đảm bảo sức khoẻ cho hành khách, chủ động phòng dịch do virus corona gây ra, một số hãng hàng không như Vietnam Airlines đang ...

nguoi dai loan trung quoc so cum ah1n1 hon virus corona Phòng virus corona, người Việt Nam về từ Trung Quốc được cách ly như thế nào?

GS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, toàn bộ người đi từ Trung Quốc về sẽ được cách ly 14 ...

nguoi dai loan trung quoc so cum ah1n1 hon virus corona Hà Nội đóng cửa các di tích, danh lam thắng cảnh phòng virus corona

UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu dừng đón khách du lịch tại các di tích lịch sử, danh lam ...

In bài viết

Truyền hình