Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
08:17 | 25/03/2019 GMT+7

Người cha triệu phú viết thư gửi con trai trước đêm tân hôn: Đừng bao giờ coi vợ là bạn, đó là cách con sẽ thành công

aa
Bí mật hôn nhân đã khiến ông thành công, có một vị thế quan trọng trước hết là trong gia đình, và sau đó trong sự nghiệp và xã hội.
Tổng thu nhập vợ chồng 20 triệu/ tháng, tôi vẫn mua được chung cư 2 tỷ đồng Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên Cố Viên Lầu: Làng quê Bắc Bộ thu nhỏ ở cố đô Hoa Lư
nguoi cha trieu phu viet thu gui con trai truoc dem tan hon dung bao gio coi vo la ban do la cach con se thanh cong

Có một nhà triệu phú là chủ tịch của tập đoàn lớn được nhiều người ngưỡng mộ không chỉ vì thành tựu sự nghiệp mà còn nhờ cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc của ông ấy. Trước ngày con trai của mình đón dâu, ông đã lặng lẽ gọi cậu vào phòng và đưa tận tay một bức thư: "Đây chính là 4 bí quyết rất quan trọng đã làm nên thành công ngày hôm nay của cha. Hãy nhớ lấy và đừng bao giờ quên."

01. Đừng bao giờ coi vợ là bạn

Có người nói rằng: "Làm thế nào để hôn nhân luôn tốt đẹp? Đó chính là coi nhau như chưa từng kết hôn." Tại sao lại như vậy?

Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn thì coi nhau như người thân, như bạn bè lâu năm gắn bó. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn nhớ rằng: Chỉ có cha mẹ và con cái mới là người thân, còn vợ chồng luôn luôn là người yêu của nhau. Hôn nhân nào cũng cần có tình yêu làm nền tảng.

Với người thân, cho dù đối xử với nhau tệ bạc cỡ nào thì máu mủ ruột già vẫn luôn còn đó, mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái không bao giờ có thể cắt đứt. Tuy nhiên, quan hệ vợ chồng thì không hề như thế. Nếu biết chân thành vun vén thì tình cảm vẹn nguyên, nhưng nếu đối xử với vợ không ra gì, cô ấy có thể dứt áo ra đi bất cứ lúc nào.

Đó chính là lý do cho dù đã kết hôn và chung sống với nhau hàng chục năm, vị triệu phú và vợ vẫn giữ thói quen đóng cửa mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh. Họ luôn muốn duy trì những hình tượng đẹp nhất trong mắt người yêu của mình chứ không bao giờ coi hôn nhân là điểm kết thúc, là vùng an toàn để bản thân tự tung tự tác, muốn làm gì thì làm, bất chấp cảm xúc của đối phương.

Hôn nhân không phải nơi để chúng ta trải nghiệm đam mê và tình yêu. Nó mang đến rất nhiều trói buộc, trách nhiệm và khó khăn, khiến chúng ta ngày càng mệt mỏi. Nhưng ý nghĩa thực sự của hôn nhân chỉ xuất hiện khi phải đối mặt với những mảng tối tăm nhất của cuộc đời: Cô đơn, bất lực và đau khổ. Chính lúc ấy, người vợ sẽ là người duy nhất sẵn sàng ở bên, lắng nghe tâm sự và san sẻ mọi khó khăn với bạn.

Cho dù, cha mẹ cũng có thể làm mọi thứ như vậy cho chúng ta nhưng thật không may, họ không thể sát cánh lâu đến thế. Một ngày nào đó, cha mẹ đều sẽ rời đi. Người cuối cùng ở lại bên chúng ta mãi mãi cũng chỉ có vợ mà thôi. Cho nên, đối xử tốt với vợ mình chính là bí quyết quan trọng nhất để một người đàn ông đạt được thành công.

nguoi cha trieu phu viet thu gui con trai truoc dem tan hon dung bao gio coi vo la ban do la cach con se thanh cong

02. Làm vợ là công việc khó khăn nhất thế giới

Khi một người phụ nữ bước vào cánh cửa hôn nhân, tâm trí của cô ấy sẽ luôn xoay quanh gia đình nhỏ của mình từ trang trí nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, dạy dỗ con cái, đời sống ăn uống mỗi ngày... Phải có bao nhiêu yêu thương mới đủ để họ sẵn sàng hi sinh thời gian chăm sóc bản thân vào việc nấu ăn rửa bát mỗi ngày như thế?

Vì vậy, người đàn ông phải luôn nhớ rằng, cô gái anh lấy về để được làm vợ chứ không phải người giúp việc không công. Hãy trân trọng công sức của nhau, biết ơn nhau từ những việc nhỏ nhặt nhất, nhường nhịn nhau tất cả những gì có thể để có thể an tâm dắt tay nhau đến già.

03. Hãy làm một người cha tốt

Trong quá trình trưởng thành của con trai, cho dù vị triệu phú thường xuyên vắng nhà đi công tác nhưng ông luôn cố gắng về nhà ăn cơm ít nhất ba bữa một tuần, chơi bóng cùng các con ít nhất hai lần một tháng, mỗi ngày đều quan tâm tình hình học tập của các con ở trường.

Kể từ khi có con, ông từ bỏ thuốc lá và rượu bia, chuyển sang đọc sách mỗi sáng. Bởi vì ông biết rằng một người cha cả ngày nằm trên ghế sofa chơi game sẽ không bao giờ có thể dạy con thói quen đọc sách. Con trẻ sẽ là tấm gương phản chiếu mọi hành động của người lớn xung quanh. Muốn con cái phát triển tốt hơn, tự chúng ta phải biến mình thành một người cha tốt.

04. Đàn ông phải biết đối xử tốt với vợ mới có thể thành công

nguoi cha trieu phu viet thu gui con trai truoc dem tan hon dung bao gio coi vo la ban do la cach con se thanh cong
Có một câu nói như thế này: "Người vợ chính là viên đá phong thủy tốt nhất của gia đình".

Nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia đình và đàn ông đã chỉ ra rằng, những người đàn ông biết yêu thương vợ có nhiều khả năng thành công hơn trong sự nghiệp vì 3 nguyên do sau đây:

Một là, tiêu chí quan trọng nhất để một người đàn ông thành công chính là cảm giác hạnh phúc từ đáy lòng. Vợ chồng yêu thương và hòa thuận với nhau sẽ đem lại bầu không khí gia đình êm ấm, thoải mái, là môi trường lý tưởng để sinh ra cảm giác hạnh phúc.

Hai là, người vợ nhận được càng nhiều yêu thương thì càng sẵn sàng hi sinh bản thân vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai chồng con, trở thành nguồn sức mạnh to lớn để giúp người đàn ông đi chinh phục thế giới bên ngoài.

Ba là, biết yêu thương vợ là hành động của người có trí tuệ cảm xúc EQ cao, nhân tố cơ bản làm nên thành công trong sự nghiệp. Họ luôn hiểu rõ chân lý "Gia hòa vạn sự hưng" (gia đình hòa thuận thì mọi sự mới được hưng thịnh).

Thời kỳ hậu ‘superman châu Á’ Lý Gia Thành, CK Hutchison tăng trưởng lợi nhuận ổn định, đạt mức 5 tỷ USD trong năm ngoái

XEM THÊM

nguoi cha trieu phu viet thu gui con trai truoc dem tan hon dung bao gio coi vo la ban do la cach con se thanh cong Hà thành kim cổ ký: Quảng cáo ở phố Hàng Ngang một thời

Phố Hàng Ngang nằm giữa Hàng Đường và Hàng Đào. Phố dài 152m, rộng 8m. Sách Vũ trung tùy bút của Phạm Đình Hổ chép: ...

nguoi cha trieu phu viet thu gui con trai truoc dem tan hon dung bao gio coi vo la ban do la cach con se thanh cong Người Việt từng chỉ xưng hô tao - mày

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng cho rằng, người Việt từng có cách xưng hô phổ biến hai ngôi “tao” và “mày” duy nhất.

nguoi cha trieu phu viet thu gui con trai truoc dem tan hon dung bao gio coi vo la ban do la cach con se thanh cong Gia đình có hạnh phúc khi phụ nữ là “trụ cột”?

Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều phụ nữ thành đạt, giữ vai trò “trụ cột” trong gia đình. Vậy, vợ chồng phải làm ...

Theo Phương Thúy
Nguồn: Trí thức trẻ

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.
Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 do Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 02/8.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động