Sau những thành công đã gặt hái được cùng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo từng có ý định rời khỏi Việt Nam. Tuy nhiên, ngày 7/11, bản hợp đồng tái ký giữa vị chiến lược gia người Hàn Quốc và VFF đã được hoàn tất dưới sự hỗ trợ của Lee Dong-jun. Đây cũng đồng thời là người từng đưa Xuân Trường, Công Phượng ra nước ngoài thi đấu.
dieu bi mat bat ngo dang sau ban hop dong dat gia cua hlv park hang seo Báo Indonesia: "Gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo gieo cơn ác mộng cho cả Đông Nam Á”
dieu bi mat bat ngo dang sau ban hop dong dat gia cua hlv park hang seo Báo Indonesia viết về số phận trái ngược của HLV Park Hang Seo và HLV Simon McMenemy
dieu bi mat bat ngo dang sau ban hop dong dat gia cua hlv park hang seo Truyền thông Hàn nói gì về bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo?

Lee Dong-jun - "cầu nối hợp tác hoàn hảo" cho bản hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF

Những tưởng bản hợp đồng giữa HLV Park và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ là việc giữa 2 bên, thế nhưng, ngoài ra còn có một sự góp mặt khác vô cùng quan trọng, chính là Lee Dong-jun, theo Ngôi sao.

Phát biểu sau khi VFF chính thức thông tin với giới truyền thông về bản hợp đồng tái ký với HLV Park Hang Seo vào chiều 5/11, Lee Dong-jun nói: "Tôi thở phào khi mọi thỏa thuận đã xong. Cả hai bên đều hài lòng với hợp đồng mới".

Đứng trước sức ép và sự quan tâm mạnh mẽ từ phía dư luận, người môi giới đến từ Hàn Quốc này cũng thừa nhận sức ép dành cho bản thân là rất lớn trong thời gian vừa qua, anh phải đặc biệt cẩn trọng trong từng thông cáo phát đi cho báo chí cho đến việc tập trung vào các điều khoản hợp đồng, sao cho mang về lợi ích tốt nhất cho HLV Park mà vẫn đảm bảo nằm trong khả năng của VFF.

"Tôi đã có nhiều tóc bạc hơn trong 6 tháng qua", Lee Dong-jun chia sẻ.

dieu bi mat bat ngo dang sau ban hop dong dat gia cua hlv park hang seo
Lee Dong-jun được HLV Park Hang Seo ủy quyền hoàn toàn trong đàm phán hợp đồng mới với VFF.

Năm 2017, Lee Dong-jun được giới thiệu cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Cũng kể từ đây, mối hợp tác giữa anh và HLV Park Hang Seo hình thành. Anh chính là người đã thuyết phục ông Park chấp nhận thử thách làm HLV ở một đất nước xa lạ.

Cũng nhờ Lee Dong-jun môi giới, ông Chung Hae-seoung đã làm Giám đốc kỹ thuật của Hoàng Anh Gia Lai và giờ là HLV của CLB TP HCM. Đồng thời, cũng chính là người từng đưa Xuân Trường, Công Phượng ra nước ngoài thi đấu

HLV Park Hang Seo từng nghĩ tới việc không gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam sau hai năm dẫn dắt

dieu bi mat bat ngo dang sau ban hop dong dat gia cua hlv park hang seo
HLV Park Hang Seo chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ tái ký hợp đồng. (Ảnh: Trần Tiến/VOV)

Phát biểu trong buổi lễ, đã có không ít lần vị chiến lược gia người Hàn Quốc xúc động khi chia sẻ về tình yêu với bóng đá Việt Nam. Ông nhấn mạnh niềm hy vọng và mong muốn giành được nhiều thành công hơn nữa khi tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia, Olympic, U23 Việt Nam.

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm về quyết định tái ký với VFF:

“Trước khi tái ký hợp đồng, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi biết bóng đá Việt Nam đã có những thành công trong 2 năm qua và bây giờ chỉ số kỳ vọng lên rất cao. Cũng có những người khuyên tôi nên nghỉ ngơi.

Tôi đã tự hỏi, không biết đây có phải lần kỳ hợp đồng cuối cùng với VFF hay không? Tôi cũng không biết liệu có đáp ứng được kỳ vọng mà người hâm mộ Việt Nam hay không?

Nhưng dù lo lắng, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đạt được những mục tiêu đề ra. Tôi xin cảm ơn các bên liên quan trong việc thương thảo hợp đồng. Lúc này, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào”.

Đồng thời, HLV Park Hang Seo cũng thừa nhận những trách nhiệm cũng như sứ mệnh mình cần phải hoàn thành khi đặt bút ký bản hợp đồng này: "Hai năm trôi qua, có những mục tiêu chúng ta đạt được nhưng cũng có nhiều điều ta chưa thể thực hiện. Nhưng tôi cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa trong suốt thời gian qua. Ban huấn luyện của tôi cùng các cầu thủ đang cố gắng thực hiện mục tiêu chung dù còn thiếu sót. Chúng tôi vẫn đang cố gắng. Còn giây phút tái ký hợp đồng này, tôi cảm thấy trách nhiệm còn nặng nề hơn."

Hiện, đại diện VFF là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn vẫn từ chối tiết lộ thông tin khi trả lời về mức lương mà nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận được từ VFF. Do đó, thông tin có một doanh nghiệp lớn đứng sau trả lương 50.000 USD/tháng cho HLV Park Hang-seo trong 3 năm tới vẫn chỉ là đồn đoán.

Tuy nhiên, cũng theo bình luận bóng đá Đình Khải, có lẽ, HLV Park Hang-seo ở lại để dẫn dắt các cầu thủ không phải vì lương, vì thành tích đã đạt được trước đó mà còn vì niềm tin của người hâm mộ bóng đá Việt, theo Người Đưa Tin.

In bài viết

Truyền hình