Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:06 | 07/11/2019 GMT+7

Báo Indonesia: "Gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo gieo cơn ác mộng cho cả Đông Nam Á”

aa
Trong khi việc HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF được coi là tin vui đối với đội tuyển và người hâm mộ Việt Nam thì giới truyền thông Indonesia lại tỏ ra hết sức lo lắng.
bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean Báo Indonesia viết về số phận trái ngược của HLV Park Hang Seo và HLV Simon McMenemy
bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean Báo Indonesia: "U22 Việt Nam là đối thủ nặng ký nhất của U22 Indonesia ở SEA Games 2019"
bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean Báo chí quốc tế nói gì trước giờ "G" của trận đấu đội tuyển Việt Nam - Indonesia?

Nhân sự kiện đặc biệt quan trọng trong nền bóng đá Việt Nam, tờ Indosports đã có bài viết đánh giá về bản hợp đồng này của HLV Park Hang Seo và VFF.

Cụ thể, nội dung bài viết có đoạn: "HLV Park Hang Seo đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tiếp tục dẫn dắt ĐTQG của đất nước này. Đây chắc chắn là một tin vui với NHM bóng đá Việt Nam vì chiến lược gia người Hàn Quốc đã đem lại rất nhiều thành công cho họ trong suốt quãng thời gian vừa qua.

HLV Park Hang Seo đã đưa U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, dẫn dắt Olympic Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 2018, cùng với đó là giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

Theo thống kê, sau 13 trận đấu với các đội thuộc Đông Nam Á, ĐT Việt Nam đang bất bại với 10 chiến thắng và 3 trận hòa. Họ ghi tới 24 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 7 lần. Những con số này khiến cho HLV Park Hang Seo giống như cơn ác mộng với các đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á."

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ, tờ báo thể thao nổi tiếng của Indonesia cho rằng những thành tích của vị chiến lược gia người Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam đã gặt hái được trong thời gian vừa qua giống như "cơn ác mộng" với các đội tuyển trong khu vực.

Không chỉ thế, tờ báo này cũng nhấn mạnh sự đảo ngược vị thế giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia cũng như tình cảnh đầy trớ trêu giữa hai vị "thuyền trưởng" của 2 đội tuyển.

“Tình huống trái ngược đang diễn ra ở đội tuyển Việt Nam và Indonesia. HLV Park Hang Seo vừa đạt thỏa thuận gia hạn thêm 3 năm hợp đồng với mức lương 50.000 USD/tháng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Cùng ngày, HLV Simon McMenemy đã bị sa thải khỏi ghế HLV đội tuyển Indonesia. Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban điều hành PSSI (EXCO) tại Jakarta.

HLV Simon McMenemy vẫn có thể dẫn dắt đội tuyển Indonesia tới sau trận gặp Malaysia vào ngày 19/11, trước khi bàn giao công việc cho HLV mới”, tờ Bola Sport bình luận.

Trong đó, tờ báo này cũng không quên nhắc lại trận thua 1-3 của đội tuyển Indonesia trước Việt Nam, bên cạnh hành trình chinh phục bóng đá Đông Nam Á và vươn tầm châu lục của HLV Park Hang Seo cũng đội tuyển Việt Nam.

bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean
Bài viết về HLV Park Hang Seo được đăng tải trên tờ Bola Sport. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với thời hạn 3 năm, với mức lương rơi vào khoảng 40,000 - 50,000 USD.

Sau khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ bắt tay vào chinh phục những nhiệm vụ mới ở SEA Games, vòng loại World Cup 2022 và vòng chung kết giải U23 châu Á.

Lễ công bố gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo được tổ chức tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào sáng nay 7/11. Chi tiết hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng hợp đồng mới của nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ có thời hạn ba năm.

Trước thông tin này, truyền thông Hàn Quốc liên tục đưa tin mức lương của HLV Park Hang Seo được tăng lên đáng kể và sẽ là HLV được đãi ngộ tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Sáng 6/4 (giờ địa phương) tại thủ đô Taáhkent của Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu tại Phiên thảo luận chung của Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh nghị viện thế giới (IPU). Bài phát biểu đã đưa ra ba đề xuất để ứng phó với những thay đổi của thế giới, thúc đẩy phát triển bền vững và công bằng xã hội.
Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10/4. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động