Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:15 | 06/11/2019 GMT+7

Báo Indonesia viết về số phận trái ngược của HLV Park Hang Seo và HLV Simon McMenemy

aa
Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chính thức sa thải HLV người Scotland Simon Mcmenemy, sau những thành tích tệ hại của đội nhà ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy Indonesia vừa sa thải HLV trưởng ĐTQG, ai sẽ thay thế?
bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy Truyền thông Hàn nói gì về bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo?
bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy HLV Park Hang Seo đối mặt với việc bị cấm chỉ đạo tại trận Việt Nam gặp ĐT Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình

Sau khi lượt trận thứ 4 của Vòng loại World Cup 2022 kết thúc, kết quả của trận đấu đã ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các HLV giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia.

Theo đó, với trận thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam tiếp nối vết trượt dài trong thành tích thi đấu của đội tuyển Indonesia, HLV Simon McMenemy phải đối mặt với việc bị sa thải. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực về bản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Song, vào chiều tối hôm qua 5/11, VFF đã chính thức thông tin với báo chí, cho biết HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với thời hạn 3 năm, trong đó nhà cầm quân người Hàn Quốc được hưởng mức lương khoảng 45.000 - 50.000 USD.

Cùng với đó, ông Park Hang Seo sẽ phải hoàn thành các mục tiêu như giúp Bóng đá Việt Nam đứng trong top 10 châu Á; U23 Việt Nam cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020, giành quyền vào chung kết SEA Games 2021. ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020, AFF Cup 2022; trở thành 1 trong 12 đội xuất sắc nhất châu Á ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, cũng trong đêm ngày hôm qua 5/11, Liên đoàn bóng đá Indonesia quyết định sa thải HLV Simon McMenemy. Điều này dù được biết trước nhưng vẫn khiến không ít người bất ngờ vì cho rằng Indonesia vẫn giữ ghế cho vị HLV này đến sau khi kết thúc trận đấu với Malaysia, đặc biệt là khi lại cùng ngày với quyết định của HLV Park Hang Seo và VFF như một trò đùa trớ trêu với nhà cầm quân người Scotland.

bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy
Truyền thông Indonesia bày tỏ sự bất ngờ vì tương lai của HLV Park Hang Seo và HLV McMenemy cùng được định đoạt trong ngày 5/11.

Cụ thể, tờ Bola Sport viết: "Tình huống trái ngược về tương lai của HLV Park Hang Seo và ông Simon McMenemy diễn ra trong ngày 5/11. Cụ thể, ông Park đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với VFF cùng mức lương mới lên tới 50.000 USD.

Ngược lại, HLV Simon McMenemy đã bị Liên đoàn bóng đá Indonesia quyết định sa thải. Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban điều hành PSSI (EXCO) tại Jakarta.

Chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan nói: 'Sa thải McMenemy là quyết định quan trọng nhất trong cuộc họp EXCO ngày 5/11. Chúng tôi đang tìm kiếm một HLV giỏi để thay thế ông ấy'.

Tuy nhiên, có thể HLV Simon McMenemy vẫn dẫn dắt ĐT Indonesia trong chuyến làm khách trước ĐT Malaysia vào ngày 19/11, sau đó sẽ bàn giao công việc cho huấn luyện viên mới".

Hiện, chưa rõ ai sẽ thay thế HLV Simon Mcmenemy dẫn dắt đội tuyển Indonesia, nhưng nhiều thông tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đang lên kế hoạch chiêu mộ huấn luyện viên (HLV) người Hàn Quốc Shin Tae-yong cho vị trí này. Trước đó, HLV Luis Milla cũng là một lựa chọn khác đang được cân nhắc.

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động