Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:15 | 06/11/2019 GMT+7

Báo Indonesia viết về số phận trái ngược của HLV Park Hang Seo và HLV Simon McMenemy

aa
Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chính thức sa thải HLV người Scotland Simon Mcmenemy, sau những thành tích tệ hại của đội nhà ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy Indonesia vừa sa thải HLV trưởng ĐTQG, ai sẽ thay thế?
bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy Truyền thông Hàn nói gì về bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo?
bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy HLV Park Hang Seo đối mặt với việc bị cấm chỉ đạo tại trận Việt Nam gặp ĐT Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình

Sau khi lượt trận thứ 4 của Vòng loại World Cup 2022 kết thúc, kết quả của trận đấu đã ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các HLV giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia.

Theo đó, với trận thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam tiếp nối vết trượt dài trong thành tích thi đấu của đội tuyển Indonesia, HLV Simon McMenemy phải đối mặt với việc bị sa thải. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực về bản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Song, vào chiều tối hôm qua 5/11, VFF đã chính thức thông tin với báo chí, cho biết HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với thời hạn 3 năm, trong đó nhà cầm quân người Hàn Quốc được hưởng mức lương khoảng 45.000 - 50.000 USD.

Cùng với đó, ông Park Hang Seo sẽ phải hoàn thành các mục tiêu như giúp Bóng đá Việt Nam đứng trong top 10 châu Á; U23 Việt Nam cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020, giành quyền vào chung kết SEA Games 2021. ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020, AFF Cup 2022; trở thành 1 trong 12 đội xuất sắc nhất châu Á ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, cũng trong đêm ngày hôm qua 5/11, Liên đoàn bóng đá Indonesia quyết định sa thải HLV Simon McMenemy. Điều này dù được biết trước nhưng vẫn khiến không ít người bất ngờ vì cho rằng Indonesia vẫn giữ ghế cho vị HLV này đến sau khi kết thúc trận đấu với Malaysia, đặc biệt là khi lại cùng ngày với quyết định của HLV Park Hang Seo và VFF như một trò đùa trớ trêu với nhà cầm quân người Scotland.

bao indonesia viet ve so phan trai nguoc cua hlv park hang seo va hlv simon mcmenemy
Truyền thông Indonesia bày tỏ sự bất ngờ vì tương lai của HLV Park Hang Seo và HLV McMenemy cùng được định đoạt trong ngày 5/11.

Cụ thể, tờ Bola Sport viết: "Tình huống trái ngược về tương lai của HLV Park Hang Seo và ông Simon McMenemy diễn ra trong ngày 5/11. Cụ thể, ông Park đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với VFF cùng mức lương mới lên tới 50.000 USD.

Ngược lại, HLV Simon McMenemy đã bị Liên đoàn bóng đá Indonesia quyết định sa thải. Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban điều hành PSSI (EXCO) tại Jakarta.

Chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan nói: 'Sa thải McMenemy là quyết định quan trọng nhất trong cuộc họp EXCO ngày 5/11. Chúng tôi đang tìm kiếm một HLV giỏi để thay thế ông ấy'.

Tuy nhiên, có thể HLV Simon McMenemy vẫn dẫn dắt ĐT Indonesia trong chuyến làm khách trước ĐT Malaysia vào ngày 19/11, sau đó sẽ bàn giao công việc cho huấn luyện viên mới".

Hiện, chưa rõ ai sẽ thay thế HLV Simon Mcmenemy dẫn dắt đội tuyển Indonesia, nhưng nhiều thông tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đang lên kế hoạch chiêu mộ huấn luyện viên (HLV) người Hàn Quốc Shin Tae-yong cho vị trí này. Trước đó, HLV Luis Milla cũng là một lựa chọn khác đang được cân nhắc.

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động