Động thái bất ngờ của nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ diễn ra vài ngày sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội.
Nữ Bộ trưởng xinh đẹp phải từ chức vì các đợt công kích cá nhân Nữ Bộ trưởng xinh đẹp phải từ chức vì các đợt công kích cá nhân
FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 12-1 đã hủy chuyến công du châu Âu vào phút chót sau khi Ngoại trưởng Luxembourg và các quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu từ chối gặp ông hoặc tiếp đón một cách "miễn cưỡng".

Liên quan vấn đề công du của ông Mike Pompeo, có nhiều ý kiến thắc mắc không rõ tại sao Ngoại trưởng Mike Pompeo lại chọn đến Brussels khi chỉ còn 1 tuần là hết nhiệm kỳ.

Ngoại trưởng Mỹ hủy công du vì nhiều nước tiếp đón
Ngoại trưởng Mỹ hủy công du vì các quan chức các nước tiếp đón "miễn cưỡng". Ảnh: Internet

Đáng nói, lịch trình chuyến công du cuối cùng của ông Pompeo tới Brussels cũng không có cuộc họp nào quan trọng hay bất kỳ sự kiện công cộng nào tại NATO.

Một nguồn tin ngoại giao cho biết, các đồng minh đã “xấu hổ” về vụ bạo loạn tại Washington hôm 6-1 khiến 5 người thiệt mạng. Phản ứng về việc này, Ngoại trưởng Pompeo lên án bạo lực nhưng không đề cập đến vai trò “liên đới” của Tổng thống Trump, khi những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử của ông Trump được cho là đã kích động đám đông biểu tình tiến đến tòa nhà Quốc hội.

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận thêm về việc các quan chức châu Âu từ chối gặp Ngoại trưởng Pompeo.

Ông Biden tuyên bố Ông Biden tuyên bố "làm ra lẽ" vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ
Điện Kremlin tuyên bố Nga không liên quan đến các vụ tấn công mạng của Mỹ Điện Kremlin tuyên bố Nga không liên quan đến các vụ tấn công mạng của Mỹ
In bài viết

Truyền hình