Các nghiên cứu về ứng dụng công nghệ AI của TS. Trương Văn Tiến được đăng tải trên hai tạp chí danh tiếng và được nhiều tạp chí ở Mỹ đưa tin.
Tập huấn văn thư lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cho cán bộ Quân đội Lào Tập huấn văn thư lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cho cán bộ Quân đội Lào
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Đoàn 871 (Tổng cục Chính trị) tổ chức Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cho cán bộ, nhân viên Bộ Quốc phòng Lào năm 2022.
Hỗ trợ chi phí học nghề ngắn hạn cho người cai nghiện ma tuý Hỗ trợ chi phí học nghề ngắn hạn cho người cai nghiện ma tuý
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 62/2022/TT-BTC quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp từ ngân sách nhà nước thực hiện chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc.

Chỉ trong nửa đầu năm nay, TS. Trương Văn Tiến và các đồng nghiệp đã có hai bài báo được đăng tải trên tạp chí danh tiếng Nature Machine intelligence và IEEE Robotics and Automation Letters.

Đó là các bài báo có tên Automatic strain sensor design via active learning and data augmentation for soft machines (tạm dịch: Thiết kế cảm biến tự động cho robot mềm dựa trên mô hình máy học và tăng cường dữ liệu) của TS. Trương Văn Tiến cùng các đồng nghiệp tại ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore, ĐH quốc gia Singapore và ĐH Maryland, được đăng tải trên tạp chí Nature Machine intelligence hồi tháng 1.

Nghiên cứu về ứng dụng công nghệ AI của tiến sĩ người Việt được nhiều tạp chí Mỹ ghi danh
TS. Trương Văn Tiến. (Nguồn: Vietnamnet)

Và bài báo có tên NN-based Predictive model for a Batoid-inspired Soft Robot (tạm dịch: Xây dựng thuật toán điều khiển robot mềm dựa trên mạng nơ ron sâu) được đăng tải trên tạp chí IEEE Robotics and Automation Letters hồi tháng 4.

Sau đó, cả hai bài báo này sau đó được nhiều trang công nghệ ở Mỹ như Techxplore, Techbriefs, Eurekalert, Azorobotics, Spacedaily dẫn lại hoặc đưa tin.

Trương Văn Tiến từng là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật hàng không, Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp năm 2008, anh nhận được học bổng tiến sĩ toàn phần ngành Kỹ thuật hàng không và thông tin ở Hàn Quốc.

Năm 2010, Tiến qua Mỹ làm nghiên cứu với dự án do anh đề xuất và được Bộ Quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đồng tài trợ. Sau đó, anh được 3 đại học Mỹ gồm Drexel University, Washington State University và Brown University đồng ý cấp học bổng để qua Mỹ làm tiếp tiến sĩ. Tuy nhiên, Tiến quyết định ở lại Hàn Quốc hoàn thành chương trình dưới sự hướng dẫn của GS tại Hàn Quốc và một giáo sư bên Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ năm 2013, Trương Văn Tiến được mời làm việc ở ĐH Quốc gia Singapore. Cuối năm 2017, anh chuyển đến làm tại ĐH Queen, Canada.

Năm 2018, TS Trương Văn Tiến quyết định về Singapore công tác để làm bước chuyển tiếp về nước với vị trí chuyên gia cao cấp tại Trung tâm Thiết kế Quốc tế SUTD-MIT - Trung tâm được thành lập với sự hợp tác của ĐH Thiết kế và Công nghệ Singapore và Viện Công nghệ Massachusetts MIT (Mỹ).

Anh từng nhận lời mời làm việc ở Pháp, Thụy Điển, và viện năng lượng gió lớn nhất thế giới - DTU wind Enery thuộc ĐH kỹ Thuật Đan Mạch.

Sau hơn 12 năm làm việc ở Singapore, Mỹ, Canada và Hàn Quốc, TS. Tiến đã về nước cuối năm 2020 làm việc cho Coherent Viet Nam mặc dù sự nghiệp đang ở giai đoạn chín muồi ở nước ngoài.

TS. Trương Văn Tiến từng làm nhiều dự án về công nghệ vật liệu mới, công nghệ sản xuất tiên tiến, robotics, ứng dụng AI, hệ thống laser cho các sự án ứng dụng dân sự quân sự.

Các nghiên cứu trước đó của anh cũng được các trang tin công nghệ Mỹ đưa tin về tính đột phá trong ứng dụng sản xuất và giành nhiều giải thưởng về khoa học và sáng tạo.

Viện Việt Nam Sydney - nơi quy tụ nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu về Việt Nam Viện Việt Nam Sydney - nơi quy tụ nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu về Việt Nam
Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò trong hỗ trợ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hạt nhân Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò trong hỗ trợ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hạt nhân
In bài viết

Truyền hình