Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:47 | 31/03/2020 GMT+7

Đức cảm kích trước nghĩa cử đẹp của cộng đồng người Việt

aa
Một số hội đoàn, cá nhân tích cực người Việt đứng ra quyên góp, tổ chức việc may và trao tặng khẩu trang cho chính quyền, người dân Đức. Trong bối cảnh khẩu trang tại Đức khan hiếm, nghĩa cử đẹp này của cộng đồng ta được các bạn Đức cảm kích, đánh giá cao.
dai su quan viet nam tai duc sat sao kip thoi cung cong dong vuot covid 19 Đại sứ Lê Linh Lan: Triển khai 5 nội dung bảo hộ công dân Việt Nam tại Thụy Sỹ trước COVID-19
dai su quan viet nam tai duc sat sao kip thoi cung cong dong vuot covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore hỗ trợ gần 150 công dân mắc kẹt về nước
dai su quan viet nam tai duc sat sao kip thoi cung cong dong vuot covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ (Ảnh: ĐSQ VN tại Đức)

Chủ động đối phó với đại dịch

Đại sứ Việt Nam tại Đức, Nguyễn Minh Vũ cho biết, ngay từ trước khi Chính phủ Đức thắt chặt các biện pháp phòng dịch, Đại sứ quán, các hội đoàn người Việt trong cộng đồng và bà con đã chủ động hạn chế, hoãn, hủy các sự kiện, các cuộc tụ họp đông người. Mặc dù nhiều sự kiện đã được chuẩn bị rất chu đáo, công phu như Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, các đại hội của các hội đoàn..., đặc biệt trong bối cảnh năm 2020 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức, nhưng Đại sứ quán và bà con đã nghiêm túc thực hiện việc hạn chế đi lại, tụ tập.

Báo chí cộng đồng, các hội đoàn rất tích cực trong việc tuyên truyền, cập nhật thông tin tới bà con. Nhiều người giỏi tiếng Đức đã dành thời gian tổng hợp, dịch, giải đáp các quy định mới của chính quyền để bà con nắm bắt và thực hiện; tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ bà con kê khai hồ sơ xin trợ cấp của Chính phủ Đức,

Đại sứ chia sẻ, cộng đồng người Việt tại Đức có khoảng 180.000 người, tập trung đông ở các thành phố lớn như: Berlin, Hamburg, Leipzig, Frankfurt, Munich... Bà con chủ yếu kinh doanh buôn bán, mở nhà hàng, làm dịch vụ với quy mô nhỏ (tiệm tạp hóa, tiệm nail, cửa hàng hoa...) hoặc làm thuê. Do đó, trong bối cảnh Chính phủ Đức áp dụng các biện pháp chặt chẽ nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh như hạn chế tụ tập đông người, đóng cửa các nhà hàng, cơ sở dịch vụ không thiết yếu... công việc làm ăn của bà con gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, Chính phủ Đức đã ban hành nhiều biện pháp cứu trợ kinh tế, trong đó có ngân sách lớn (lên tới 50 tỷ Euro) dành cho việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, người hành nghề tự do, buôn bán lẻ, người lao động làm thuê... bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhìn chung, bà con chấp hành nghiêm chỉnh các quy định và khuyến cáo của Chính phủ Đức và cố gắng sử dụng các kênh hỗ trợ của phía Đức để vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và các biện pháp hạn chế kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến việc làm ăn và cuộc sống của bà con ta. Đại sứ quán đã trao đổi, vận động các hội đoàn có các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Một số hội đoàn, cá nhân tích cực đứng ra quyên góp, tổ chức việc may và trao tặng khẩu trang cho chính quyền, người dân Đức ở địa phương. Trong bối cảnh khẩu trang tại Đức khan hiếm, nghĩa cử đẹp này của cộng đồng ta được các bạn Đức cảm kích, đánh giá cao.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết: "Bà con tin tưởng và đánh giá cao công tác phòng chống dịch trong nước, cho rằng trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, Chính phủ và toàn bộ hệ thống chính trị của Việt Nam đã vào cuộc mạnh mẽ, hiệu quả, góp phần ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh".

Kịp thời trong công tác bảo hộ công dân

Trong công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ bà con, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chia sẻ, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật thông tin về các quy định, khuyến cáo của Chính phủ Đức và Việt Nam, đặc biệt là các quy định về xuất nhập cảnh trên website của Đại sứ quán và qua tổng đài lãnh sự, bảo hộ công dân, kịp thời giải đáp các thắc mắc của bà con.

Đại sứ quán tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đến làm thủ tục lãnh sự tại Đại sứ quán, cũng như qua đường bưu điện; hạn chế việc bà con phải chờ đợi, tập trung đông người ở khu vực tiếp khách của Đại sứ quán.

Trong bối cảnh Đức và EU thắt chặt kiểm soát biên giới, nhiều hãng hàng không hoãn, hủy chuyến bay không thông báo trước, Đại sứ quán đã kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam mong muốn về nước, phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, Cục Lãnh sự, Vietnam Airlines và các hãng hàng không để bảo đảm công dân Việt Nam được về nước theo đúng kế hoạch, cho đến nay chưa thấy trường hợp công dân Việt Nam nào bị kẹt tại sân bay ở Đức.

Đại sứ quán cũng bảo đảm đường dây nóng bảo hộ công dân 24/7, thiết lập đường link đăng ký để tập hợp thông tin về công dân Việt Nam có nhu cầu về nước.

Theo thông tin Đại sứ quán có được, cho đến nay có khoảng trên 20 người trong cộng đồng người Việt ở Đức bị nhiễm COVID-19, tuy nhiên, không ai bị nặng đến mức phải vào bệnh viện, đều tự cách ly và điều trị tại nhà theo hướng dẫn của các bác sỹ Đức.

Theo quy định của Đức, bà con cư trú hợp pháp tại Đức, kể cả sinh viên Việt Nam học tập ở Đức đều có bảo hiểm y tế nên nếu nhỡ mắc bệnh thì sẽ được hướng dẫn, điều trị theo quy định của Đức.

Kiên quyết phòng ngừa và tham mưu chính sách

Trong công tác bảo vệ cơ quan đại diện, Đại sứ Minh Vũ cho biết, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật các quy định, khuyến cáo của Chính phủ Đức, Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao đến cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình. Cùng với đó, Đại sứ quán đã ban hành quy định cụ thể của Đại sứ quán đối với cán bộ, nhân viên và gia đình về phòng chống dịch phù hợp với tình hình địa bàn.

Đại sứ quán cũng triển khai phương án làm việc tại nhà luân phiên nhằm giãn cách tiếp xúc giữa cán bộ, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong khi vẫn bảo đảm thực hiện công việc; Lắp đặt thiết bị khử khuẩn và khuyến cáo cán bộ, nhân viên và công dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm vệ sinh phòng dịch tại trụ sở Đại sứ quán.

Ngoài ra, Đại sứ quán đã thành lập nhóm Ad-hoc, xây dựng phương án và quy trình hỗ trợ cán bộ, nhân viên và gia đình, cũng như công dân Việt Nam nếu có nhu cầu trong liên hệ với cơ quan y tế Đức trường hợp có các vấn đề về sức khỏe.

Các biện pháp quyết liệt trên của Đại sứ quán đã góp phần quan trọng trong bảo vệ sức khỏe của bà con, cũng như cán bộ, nhân viên trước đại dịch.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, Đức là nước có nền y tế tiên tiến trong nhóm hàng đầu thế giới. Mặc dù số ca nhiễm bệnh của Đức đang ở mức cao (đến chiều ngày 30/3 có hơn 60 nghìn người bị nhiễm, đứng thứ 5 thế giới) nhưng tỷ lệ tử vong rất thấp.

Đức cũng là một trong những nước đi đầu trong việc nghiên cứu vaccine phòng ngừa và thuốc điều trị. Chính phủ Đức có chiến lược ứng phó với dịch bệnh thận trọng nhưng kiên quyết, kết hợp việc ưu tiên bảo đảm sức khỏe người dân và những biện pháp nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động.

Vì vậy, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh tại Đức và các biện pháp của Chính phủ Đức về nhiều mặt (y tế, chính sách xã hội, kinh tế, khuyến cáo công dân...), cũng như các bài báo, nghiên cứu khoa học, ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia có uy tín để tham mưu về cho Bộ Ngoại giao tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

dai su quan viet nam tai duc sat sao kip thoi cung cong dong vuot covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đề nghị công dân chấp hành nghiêm túc lệnh giới nghiêm

Đại sứ quán yêu cầu công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Algeria hạn chế di chuyển và ở yên tại nơi ...

dai su quan viet nam tai duc sat sao kip thoi cung cong dong vuot covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại các nước tăng cường bảo hộ công dân trước COVID-19

Ngày 28/3, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Malaysia, Italia, Ba Lan đã có những khuyến cáo mới nhất như: ban hành lệnh hạn ...

dai su quan viet nam tai duc sat sao kip thoi cung cong dong vuot covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga đề nghị những người tiếp xúc gần bệnh nhân chợ Rubak chủ động khám sức khỏe

Hai vợ chồng tên K. và T. bán hàng khô tại khu chợ Rubak ở thủ đô Matxcơva (Nga) có biểu hiện sốt cao được ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Thúc đẩy hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Ngày 27/8, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức, Nguyễn Đắc Thành, đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường tới Tổng thống Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier.
Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, từ ngày 28/2 đến 2/3, tại thành phố Augsburg (Đức), Hội Việt - Đức Schwaben và Hội người Việt Nam tại Freising (Đức) đã phối hợp tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn vè quốc tế.
Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Hàng trăm doanh nghiệp cùng đối tác tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân, khẳng định vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và địa phương Việt Nam - Đức

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Sau một tuần phát động lời kêu gọi quyên góp, ngày 10/10/2025, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Liên hiệp Hội) đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Séc trao đợt 1 số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do hai cơn bão số 10 và số 11 gây ra.
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên thúc đẩy hai bên duy trì, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của mỗi nước.
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun (Lào) được thành lập nhằm tăng cường kết nối, hỗ trợ đời sống bà con kiều bào, góp phần củng cố tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đọc nhiều

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Ngày 17/10/2025, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu đặc biệt nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam tại Giải Vô địch Muay Thái Trẻ Thế giới 2025, diễn ra tại Abu Dhabi.
Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Tối 17/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Lễ hội Đức - Deutschlandfest 2025 đã khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức (1975-2025). Với chủ đề “Kỷ niệm hợp tác phát triển chung”, sự kiện diễn ra đến ngày 19/10, thu hút khoảng 40 tổ chức và doanh nghiệp Đức hoạt động trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, kinh tế tư nhân, thể thao, văn hóa và khoa học.
Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hội Phu nhân, Phu quân các Trưởng Phái đoàn Ngoại giao (GCCM) tại thủ đô Brasília tổ chức Buổi gặp gỡ hữu nghị với chủ đề “Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam và tinh thần đoàn kết quốc tế”.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động