Hoa hồng trong nghi lễ Vu Lan năm 2020 sẽ có 3 loại, màu hồng, màu trắng và màu đỏ, đây cũng chính là 3 sắc thái tượng trưng 3 hoàn cảnh của người tham gia nghi lễ.
Mùng 1 tháng cô hồn năm 2020 nên ăn gì cho Mùng 1 tháng cô hồn năm 2020 nên ăn gì cho 'đỏ vận'?
Mùng 1 tháng cô hồn năm 2020 nên mang theo những vật dụng nào để tăng vận may? Mùng 1 tháng cô hồn năm 2020 nên mang theo những vật dụng nào để tăng vận may?

Lễ Vu Lan báo hiếu là một trong những dịp lễ quan trọng của Phật Giáo Việt Nam. Cứ đến dịp này, những người con của Phật lại quy tụ về trước của chùa để dâng cúng và tưởng nhớ đến công lao to lớn của “Ơn nghĩa sinh thành”.

Với ý nghĩa nhân văn lớn lao, sự kiện này ngày càng được lan rộng, và trở thành đại hổi của không chỉ tín đồ Phật Giáo mà còn là dịp lễ của tất cả người dân Việt Nam.

Lễ Vu Lan 2020 rơi vào thứ 4, ngày 02 tháng 9 dương lịch (15/7 âm lịch).

4215 nguon goc y nghia le vu lan bao hieu ram thang 7 am lich1565763767
Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, vào đại lễ Vu Lan báo hiếu sẽ diễn ra nghi thức bông hồng cài áo. Hoa hồng trong nghi lễ sẽ có 3 loại, màu hồng, màu trắng và màu đỏ. Đây cũng là 3 sắc thái tượng trưng 3 hoàn cảnh của người tham gia nghi lễ.

Những ai may mắn còn cả cha và mẹ sẽ được cài trên ngực trái một bông hoa màu đỏ, bông hoa màu trắng sẽ được cài cho những ai đã mất cả cha và mẹ, còn những người đã mất cha hoặc mẹ sẽ được cài trên vai bông hồng màu hồng nhạt.

Hoa hồng là vua của các loài hoa, mang một ý nghĩa cao quý, thể hiện tình yêu bất diệt giữa người với người. Nghi thức cài hoa trên ngực trái thể hiện tình cảm tốt đẹp và thiêng liêng của phận làm con đối với cha mẹ đang ở cạnh mình hoặc đã đi xa.

Câu nói “con yêu cha, mẹ” đối với nhiều người sẽ rất khó để cất thành tiếng. Ngày lễ Vu Lan chính là dịp để bạn thay điều muốn nói, thể hiện tấm lòng yêu thương dành cho đấng sinh thành – Những bậc làm cha, làm mẹ luôn có một tình yêu bao la, vô bờ bến với con cái, vất vả luôn lớn chúng ta mà chẳng cần sự báo đáp.

Mùng 1 tháng cô hồn năm 2020, nên kiêng kỵ những gì? Mùng 1 tháng cô hồn năm 2020, nên kiêng kỵ những gì?
Nên cúng cô hồn năm 2020 vào giờ nào thì chuẩn xác nhất? Nên cúng cô hồn năm 2020 vào giờ nào thì chuẩn xác nhất?

In bài viết

Truyền hình