Để có thể may mắn, xuôi chèo mát mái cho tháng cô hồn (tháng 7 Âm lịch), bạn nên để ý kiêng kỵ những việc dưới đây trong ngày mùng 1.
Lễ vật cúng cô hồn năm 2020 cần sửa soạn thế nào là chuẩn nhất? Lễ vật cúng cô hồn năm 2020 cần sửa soạn thế nào là chuẩn nhất?
Văn cúng cô hồn năm 2020 chuẩn nhất theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam Văn cúng cô hồn năm 2020 chuẩn nhất theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Kiêng không nên cắt tóc

Tại một số địa phương, mái tóc sẽ tượng trưng cho tài lộc, vì thế việc cắt tóc mùng 1 tháng cô hồn sẽ khiến cho tài lộc của cả tháng bị đứt đoạn, thất thoát tài sản, gây khó khăn cho cuộc sống của người cắt tóc.

Việc cắt tóc mùng 1 tháng cô hồn sẽ khiến cho tài lộc của cả tháng bị đứt đoạn

Kiêng xuất tiền của

Việc xuất tiền của vào ngày mùng 1 hàng tháng sẽ khiến cho bạn bị “dông” cả tháng, đặc biệt trong ngày mùng 1 tháng cô hồn việc này khiến hao tài tán lộc trầm trọng hơn. Vì thế, bạn nên kiêng các việc như vay mượn, trả nợ hoặc đòi tiền vào ngày này.

1539 cut hair
Ảnh minh họa

Kiêng quan hệ nam nữ

Theo quan điểm của người Á Đông, đa phần đều cho rằng việc quan hệ nam nữ ảnh hướng tới sự linh thiêng, thậm chí là xúc phạm với thần linh. Việc quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 tháng cô hồn khiến cho những linh hồn quỷ dữ trên dân gian cảm thấy bị xúc phạm, sẽ đeo bám và quấy phá cặp đôi quan hệ.

Kiêng nói tục chửi bậy

Một số quan niệm cho rằng, nếu như bạn nói tục chửi bậy vào ngày mùng 1 tháng cô hồn, bạn sẽ liên tục gặp những chuyện thị phi cả tháng. Mặc dù chưa có ai kiểm chứng việc đúng sai, thì việc kiêng nói tục chửi bậy vẫn là việc nên làm, không chỉ ngày mùng 1 tháng cô hồn.

Kiêng những món ăn xui xẻo

Không chỉ mùng 1 tháng cô hồn, mà hầu như từ mùng 1 đến mùng 10 tháng cô hồn, mọi người đều kiêng những món ăn đem lại xui xẻo như thịt vịt, thịt chó, mực, chuối, tôm, trứng vịt lộn, cá mè,...

Kiêng những món ăn xui xẻo trong ngày mùng 1 tháng cô hồn

Kiêng đánh vỡ bát đĩa, ấm chén

Khi được hỏi “Mùng 1 tháng cô hồn kiêng gì?” nhiều người sẽ trả lời là kiêng kỵ việc đánh rơi bát đĩa, ấm chén. Bởi vì từ “vỡ”, “bể” tượng trưng cho sự chia cắt, đứt lìa trong mối quan hệ gia đình. Ngoài ra, không chỉ kiêng đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, việc tránh xảy ra mâu thuẫn, cái cọ, tranh chấp trong ngày mùng 1 tháng cô hồn cũng vô cùng cần thiết.

Kiêng nhắc tới những việc xui xẻo, rủi ro

Không nhắc tới những điều rủi ro ngay trong mùng 1 tháng cô hồn sẽ giúp cho mọi người tránh được những vận xui không đáng có.

Toàn thị trường ô tô sụt giảm mạnh trong tháng Toàn thị trường ô tô sụt giảm mạnh trong tháng "cô hồn"
Có nên mua nhà đất trong tháng cô hồn? Có nên mua nhà đất trong tháng cô hồn?
In bài viết

Truyền hình