Nghị sĩ Duma quốc gia Nga tại Sevastopol cho biết, việc phương Tây công nhận bán đảo Crimea không phải là vấn đề quan trọng nhất đối với cư dân Sevastopol và Crimea.
Mỹ bất ngờ nêu điều kiện áp đặt trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 Mỹ bất ngờ nêu điều kiện áp đặt trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2
Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ

Nghị sĩ Hạ viện Đức Waldemar Gerdt từ đảng cực hữu “Sự lựa chọn thay thế cho nước Đức” (AfD) trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA hôm 16/3 cho biết, phương Tây từ chối công nhận quy chế bán đảo Crimea là của Nga, do đó cần phải từ bỏ kế hoạch mở rộng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về phía đông và thừa nhận sự thất bại hoàn toàn về học thuyết chính trị-quân sự của khối này.

Ngoài ra, ông Gerdt cũng nhắc lại rằng cuộc trưng cầu được tổ chức ở Crimea diễn ra tuân theo luật pháp quốc tế.

“Không hề có sự sáp nhập hay chiếm đóng Crimea. Việc coi Crimea là một lãnh thổ bị sáp nhập và chiếm đóng hoàn toàn là suy đoán chính trị. Trong cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea, tất cả các thủ tục luật pháp quốc tế đã được tuân thủ. Cuộc trưng cầu dân ý diễn ra hợp pháp. Nếu ai đó có câu hỏi về bao nhiêu phần trăm ‘ủng hộ’, và bao nhiêu phần trăm ‘phản đối’, thì các cuộc bầu cử tiếp theo sẽ cho các nhà chức trách thấy kết quả gần như cùng một kết quả”, ông Gerdt giải thích.

Nghị sĩ Đức nêu điều kiện phương Tây công nhận Crimea, phía Nga thẳng thừng 'đáp trả'
Bán đảo Crimea. Ảnh: Ria Novosti

Nghị sĩ Hạ viện Đức cũng nhấn mạnh, chính quyền Ukraine không liên quan gì đến cuộc sống của cư dân trên bán đảo Crimea.

“Nếu họ coi người dân Crimea là người dân của mình, thì họ sẽ không cắt đi nguồn nước trên bán đảo, không tước lương hưu hay áp đặt các biện pháp trừng phạt. Mọi thứ diễn ra khiến người dân Crimea càng xa rời khỏi Ukraine. Crimea không còn đường quay trở lại Ukraine”, Nghị sĩ Hạ viện Đức kết luận.

Bình luận về nhận định trên của Nghị sĩ Hạ viện Đức, ông Dmitry Belik - nghị sĩ Duma quốc gia Nga tại Sevastopol cho biết, việc phương Tây công nhận bán đảo Crimea không phải là vấn đề quan trọng nhất đối với cư dân Sevastopol và Crimea.

“Sự phát triển của phương Tây và cuộc sống thoải mái ở Nga khiến mọi người lo lắng nhiều hơn là sự thay đổi trong quá trình sáp nhập Crimea”, ông Belik nói.

Cũng theo nhà chính trị Nga, phương Tây đã thể hiện thái độ thù địch đối với Nga trong một nghìn năm, và nhiều tầng lớp chính trị đã thay đổi trong thời gian này. Ông nghi ngờ khả năng thay đổi triệt để thái độ của giới tinh hoa phương Tây đối với Nga. “Việc tăng cường hợp tác có thể là hữu nghị là điều khó có thể xảy ra”, nghị sĩ kết luận.

Tổng thống Putin ý kiến như thế nào về trưng cầu dân ý ở Crimea? Tổng thống Putin ý kiến như thế nào về trưng cầu dân ý ở Crimea?
Nga cáo buộc Ukraine âm mưu diệt chủng Crimea Nga cáo buộc Ukraine âm mưu diệt chủng Crimea
In bài viết

Truyền hình