Nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ ủng hộ ông Trump phát biểu gì tại Đại hội đảng Cộng hòa?
Hà Linh (TH) 26/08/2020 11:09 | Thế giới 24 giờ
![]() |
![]() |
Hạ nghị sĩ Vernon Jones từ tiểu bang Georgia vừa trở thành người đầu tiên của đảng Dân chủ phát biểu tại Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng hòa năm 2020.
Ông Vernon Jones đắc cử Hạ nghị sĩ vào năm 2016, với tư cách ứng viên đại diện của đảng Dân chủ tại các địa hạt DeKalb và Rockdale thuộc thành phố Atlanta, bang Georgia. Tuy nhiên, ông Jones lại gây sự chú ý vào tháng 4 vừa qua, khi “phá vỡ” những quy tắc của đảng Dân chủ và công khai ủng hộ Tổng thống Donald Trump.
Điều này khiến Vernon Jones được xem như một trong những "người đại diện chủ chốt" của Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa ở Georgia, nhưng cũng khiến ông phải chịu nhiều sức ép và sự công kích từ các thành viên đảng Dân chủ tại tiểu bang này.
![]() |
Hạ nghị sĩ Vernon Jones. Ảnh: AP |
Được mời phát biểu trong đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa, Hạ nghị sĩ Vernon Jones đã chỉ trích đảng Dân chủ chỉ biết lợi dụng lá phiếu từ những cử tri da màu, trong khi không thực hiện bất cứ điều gì để cải thiện sinh kế của họ.
Ông nhấn mạnh: “Tại sao một người suốt đời là thành viên Dân chủ lại có thể phát biểu tại đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa? Đó là một câu hỏi hay, và đây là câu trả lời dành cho các bạn: Đảng Dân chủ không muốn đưa người da màu rời khỏi thứ ‘đồn điền tinh thần’ mà chúng tôi bị ép phải ở trong đó suốt nhiều thập kỷ và nhiều thế hệ qua. Nhưng tôi có tin này cho ông Joe Biden: Chúng tôi đang tự do, chúng tôi là những người tự do với những tư tưởng tự do. Tôi đang là một phần trong sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng những người da màu có tư tưởng độc lập.”
Sau đó, ông Vernon Jones đã dành lời ngợi khen đối với Tổng thống Donald Trump, vì những cải cách trong lĩnh vực tư pháp hình sự, và có nhiều sự quan tâm đối với các trường đại học, cao đẳng có lịch sử lâu đời dành cho người da màu tại Mỹ, nơi đã sản sinh ra nhiều học giả da màu trong các lĩnh vực toán học, khoa học, tôn giáo, kỹ thuật và chính trị. Họ là yếu tố quan trọng, tạo nên thành công của các cộng đồng da màu, song lại không được đảng Dân chủ quan tâm thích đáng.
Bên cạnh đó, ông Vernon Jones còn nêu bật những đóng góp của Tổng thống Trump trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi xuống mức thấp kỷ lục trước thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra.
![]() |
![]() |
Đáng chú ý
Ghi nhận những nỗ lực và kết quả của ngành Y tế trong năm 2022

Bài viết mới
Đảng Nhân dân Campuchia thông qua nhiều quyết sách quan trọng

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi hành động tại COP28

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.