Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:25 | 20/02/2021 GMT+7

Ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không?

aa
Do nhu cầu cần gấp một khoản tiền nên nhiều người có ý định muốn bán bớt số vàng đã mua trong ngày vía Thần tài nhưng phân vân liệu có bị mất may mắn.
Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?
Giá vàng hôm nay 4/2: Qua ngày Vía Thần Tài, vàng giảm mạnh gần 1 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 4/2: Qua ngày Vía Thần Tài, vàng giảm mạnh gần 1 triệu đồng/lượng

Ngày vía Thần Tài, nhiều người thường mua vàng vừa để cầu may mắn cả năm, vừa là của để dành. Tuy nhiên, họ lại kiêng kỵ không bán vàng trong ngày này.

Theo quan niệm tâm linh, việc mua vàng trong ngày vía Thần tài thực chất là để cầu may. Gia chủ sẽ cầu cho một năm mới sung túc đủ đầy và tiền bạc rủng rỉnh. Việc mua vàng vào ngày này không phải phục vụ mục đích trao đổi về kinh tế do đó tốt nhất gia chủ không nên chọn bán vàng trong ngày Thần Tài. Vì nếu bán vàng đi thì coi như sẽ bán đi sự may mắn của mình.

Tuy nhiên, sau một năm gia chủ có thể đem bán số vàng Thần Tài này. Thời điểm bán thích hợp để bán là vào tháng Chạp năm đó vì tháng Chạp là tháng kết thúc một năm.

Ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không?
Ảnh minh họa

Để mua vàng vào ngày Vía Thần tài 2021 vừa may mắn cả năm vừa có giá trị tích lũy thì bạn cần phải chú ý đến tuổi vàng.

Theo chuyên gia vàng thì trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm vàng nào cần lưu ý đến tuổi vàng. Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Còn đối với các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì.

Tuổi vàng chuẩn sẽ có số 999.9 còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường sẽ là 999.0 và có giá thấp hơn vàng tiêu chuẩn. Các con số này nhìn qua có vẻ khá giống nhau nên thường bị bỏ qua. Nhưng trên thực tế những con số này vô cùng quan trọng.

Cùng như việc xem tuổi vàng thì các chuyên gia vàng khuyên rằng khi quyết định mua vàng cần tìm cửa hàng có tên tuổi và uy tín trên thị trường. Những cửa hàng uy tín luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Đồng thời, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Sau khi đã mua hàng xong, khách hàng cần lấy hóa đơn đầy đủ bởi đây là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng. Việc mua đi bán lại sau này cũng thuận tiện hơn. Các sản phẩm nhẫn vàng, vàng miếng hay vàng trang sức đều có thể mua đi bán lại. Tuy nhiên, với sản phẩm vàng mỹ nghệ thì cần cân nhắc kỹ.

Các doanh nghiệp vàng cho biết, sản phẩm mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng) khách hàng có thể mua theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi nhưng không có giá trị bán lại. Các cửa hàng sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Chính vì thế, khách cần cân nhắc khi lựa chọn mua.

Muốn tài lộc may mắn quanh năm, cần biết tầm quan trọng của phong tục xin sớ cầu an dịp Mùng 1 và Vía Thần Tài đầu năm Muốn tài lộc may mắn quanh năm, cần biết tầm quan trọng của phong tục xin sớ cầu an dịp Mùng 1 và Vía Thần Tài đầu năm
Những loài hoa nên đặt trên ban thờ ngày Tết để thu hút tài lộc Những loài hoa nên đặt trên ban thờ ngày Tết để thu hút tài lộc
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài là ngày lành tháng tốt để cầu tiền tài, giàu sang, phú quý, vì vậy trong ngày này cần chú ý những điều quan trọng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025. Sự kiện là cầu nối văn hóa – ngoại giao, nơi các nền ẩm thực gặp gỡ, hòa quyện, qua đó khẳng định vai trò của ẩm thực trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và kết nối hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè năm châu.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động