Sáng 26/6, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Hải quân và Tỉnh đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình ngày hội “Nghĩa tình biên giới-hải đảo” và “Thanh niên Hải quân chung tay làm sạch biển và chống rác thải nhựa”.
Tập huấn phòng chống mua bán người cho bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới Tập huấn phòng chống mua bán người cho bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới
Các giảng viên cùng thảo luận chuyên sâu về các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật, thống nhất phương án giảng bài và thực tập giảng đảm bảo truyền tải nội dung một cách hiệu quả và chính xác nhất đến các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu biên giới.
Đề xuất lập tuyến đường biển giữa hai huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) Đề xuất lập tuyến đường biển giữa hai huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)
Tuyến đường biển huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) sẽ là bước đi đầu để thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch biển đảo vùng Đông Bắc Tổ quốc.

Tại chương trình, Đại tá Vũ Duy Lưu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 đã phát động chiến dịch “Thanh niên Hải quân chung tay làm sạch biển và chống rác thải nhựa”.

Các đơn vị thuộc Vùng 2 phối hợp với đoàn thanh niên địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon; phân loại và thu gom rác thải nhựa có thể tái chế; sử dụng các loại túi tái sử dụng khi mua sắm; không xả rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường biển, bảo vệ bờ biển luôn xanh, sạch, đẹp.

Ngày hội “Nghĩa tình biên giới-hải đảo”
Tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Báo Hải quân Việt Nam

Sau lễ phát động, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh và đoàn viên thanh niên TP. Vũng Tàu đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực bờ biển phía trước công viên Quang Trung và Bãi Dâu (TP. Vũng Tàu).

Dịp này, Ban Thanh niên Quân đội đã trao tặng 10 phần quà (trị giá 1,5 triệu đồng/phần) cho con sĩ quan, QNCN các đơn vị trực thuộc Vùng 2 có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

* Trước đó, Đồn Biên phòng Cửa Đại (Hội An) phối hợp Ban Dân vận Thành ủy Hội An và các phường Cửa Đại, Cẩm An, Nhóm thiện nguyện Tươi sáng Hội An tặng 170 suất quà cho người dân vùng cao Tây Giang.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Xan và chính quyền 2 xã biên giới A Xan, Tr’Hy. Tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" tại Đồn Biên phòng A Xan để trao tặng 170 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã A Xan, Tr’Hy với kinh phí gần 200 triệu đồng.

Những căn nhà “nghĩa tình Những căn nhà “nghĩa tình" ở vùng biên An Giang
4 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, và 1 "mái ấm biên cương" được trao cho các chiến sĩ và người dân nghèo vùng biên An Giang.
Giáo dục học sinh ý thức về chủ quyền biển đảo, biên giới Giáo dục học sinh ý thức về chủ quyền biển đảo, biên giới
Giáo dục học sinh ý thức về chủ quyền quốc gia được các trường chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức, trong đó có việc xây dựng những cụm mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo, biên giới ngay trong trường học.
In bài viết

Truyền hình