Ngày 30/1 (tức 29 tháng Chạp Âm lịch), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris đã tổ chức “Ngày Bánh Chưng”. Sự kiện được tổ chức hòa cùng chương trình Mừng Xuân đón Tết của tất cả các chi hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.
Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie: Bánh chưng rất ngon và đào, quất ăn ảnh Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie: Bánh chưng rất ngon và đào, quất ăn ảnh
Chiến sĩ gìn giữ hòa bình hướng dẫn bạn bè quốc tế gói bánh chưng Việt Nam Chiến sĩ gìn giữ hòa bình hướng dẫn bạn bè quốc tế gói bánh chưng Việt Nam
Ngày Bánh Chưng của sinh viên Việt Nam tại Pháp
Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris tổ chức “Ngày Bánh Chưng” tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Ngày hội đã thu hút hàng trăm người đăng ký tham gia, nhưng ban tổ chức đã giới hạn số lượng khách tham dự để bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Các bạn được hướng dẫn gói bánh chưng đúng cách truyền thống và trực tiếp nấu tại chỗ, nhận thành quả ngay trong ngày. Các bạn cũng đã giao lưu với nhau bằng các tiết mục hát, nhảy hiện đại bên cạnh các tiết mục truyền thống. Các tiết mục của các bạn trẻ đam mê nhạc đã được hưởng ứng rất nồng nhiệt. Bắt đầu từ 9 giờ sáng, sự kiện kết thúc vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Ngày Bánh Chưng của sinh viên Việt Nam tại Pháp
Các bạn sinh viên tham gia gói bánh chưng.

Tham dự có Đại sứ Việt nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân. Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tuyên dương tinh thần thanh niên, sinh viên, rất năng động, tài giỏi, đồng thời cũng luôn gìn giữ văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đại sứ khẳng định rằng Đại sứ quán luôn bên cạnh và ủng hộ các sự kiện của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Pháp nói chung, Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nói riêng.

Chị Nguyễn Thu Vân, Chủ tịch Hội sinh viên Việt nam tại Paris (UEVP) phát biểu: “Chúng em rất vui mừng vì sự kiện đã diễn ra thành công, thu hút được không chỉ sinh viên xa nhà mà cả các bạn bè quốc tế đến tham dự. Các công việc từ rửa lá dong, vót lá, ngâm nếp, ướp thịt…. đã được ê-kíp chuẩn bị từ đêm trước để sự kiện được diễn ra thuận lợi. Gói bánh chưng là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn hơn, đó là gìn giữ phong tục tập quán ngày Tết của dân tộc ta”.

Ngày Bánh Chưng của sinh viên Việt Nam tại Pháp
Các đại biểu cùng các bạn sinh viên tại sự kiện.

Có mặt tại sự kiện, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức. Anh đã khuyến khích, động viên các bạn cố gắng duy trì các hoạt động hướng đến anh em sinh viên dẫu còn nhiều khó khăn phía trước.

Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) chính thức thành lập từ năm 2006, là thành viên chính thức trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF). Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris luôn là chi hội năng động và nhiệt huyết, được đánh giá cao trong các hoạt động hướng đến sinh viên.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng” Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng”
Ngày 30/1/2022 (tức 29 Tết), Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) phối hợp cùng với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng” (Journée de Bánh Chưng) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, 62 rue Boileau quận 16, thành phố Paris.
Bánh chưng xanh chứa chan tình đồng bào cho người Việt xa quê Bánh chưng xanh chứa chan tình đồng bào cho người Việt xa quê
Với những người con xa xứ, Tết Nguyên đán luôn là dịp đặc biệt để cùng nhau hướng về quê hương, gặp gỡ, chia sẻ, chung vui và cũng không thể thiếu trong mâm cơm sum vầy là chiếc bánh chưng xanh.

In bài viết

Truyền hình