Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:42 | 22/03/2022 GMT+7

Ngày 22/3: giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh

aa
Giá vàng ngày 22/3 trên thị trường quốc tế tăng dựng đứng sau vài ngày chùng lại. Trong khi đó, vàng trong nước giảm xuống ngưỡng dưới 69 triệu đồng/ lượng.
Giá vàng ngày 20/3: Vàng trong nước giảm mạnh cùng với giá vàng trên thị trường thế giới Giá vàng ngày 20/3: Vàng trong nước giảm mạnh cùng với giá vàng trên thị trường thế giới
Ngày 19/3: giá vàng trong nước tăng nhẹ, vàng thế giới giảm mạnh Ngày 19/3: giá vàng trong nước tăng nhẹ, vàng thế giới giảm mạnh

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hạ nhiệt khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc điều chỉnh giảm nhẹ giá. Hiện tại chênh lệch mua vào và bán ra đang khoảng 1 triệu đồng/ lượng.

Cụ thể, DOJI ở khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 200.000 đồng ở chiều mua và 400.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt là 67,5 triệu đồng/ lượng và 68,5 triệu đồng/ lượng. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, vàng DOJI đang thu mua với giá 67,7 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 68,7 triệu đồng/ lượng, giảm 300.000 đồng ở cả hai chiều so với ngày trước đó.

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang giao dịch ở mức 67,7 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,72 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. So với ngày trước đó, giá vàng SJC đã giảm 100.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng trong nước giảm xuống ngưỡng dưới 69 triệu đồng/ lượng (Ảnh minh họa)
Giá vàng trong nước giảm xuống ngưỡng dưới 69 triệu đồng/ lượng (Ảnh minh họa)

Cùng đà giảm là vàng Phú Quý SJC và Maritime Bank. Phú Quý SJC đã điều chỉnh giảm 220.000 đồng ở chiều mua và 300.000 đồng ở chiều bán. Với mức giảm này, giá vàng Phú Quý SJC đang là 67,63 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,6 triệu đồng/ lượng bán ra. Vàng Maritime Bank đang mua vào mức 67,4 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 69 triệu đồng/ lượng, giảm 400.000 đồng ở chiều bán và 200.000 đồng ở chiều mua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco là 1.936 USD/ ounce, tương đương khoảng 53,7 triệu đồng/ lượng, tăng 16 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được rút ngắn.

Vàng giao ngay đã tăng 17,9 USD/ ounce lên mức 1.937,3 USD/ ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 của Mỹ cũng tăng 2% lên 1.933,6, giao dịch trong phạm vi 1.917,2 USD/ ounce và 1.938,6 USD/ ounce.

Giá vàng thế giới đêm 21/3 cao hơn khoảng 2,1% (39 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 14,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 21/3.

Ngày 18/3: giá vàng trong nước và thế giới lấy lại đà tăng Ngày 18/3: giá vàng trong nước và thế giới lấy lại đà tăng
Ngày 16/3: Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục “lao dốc” Ngày 16/3: Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục “lao dốc”
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Nhà ga hành khách T3 thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức khánh thành vào sáng ngày 19/4 sau gần hai năm thi công, với tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.
Giá vàng sẽ biến động thế nào trong tuần này?

Giá vàng sẽ biến động thế nào trong tuần này?

Giá vàng tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận một loạt dữ liệu quan trọng.

Các tin bài khác

Chuyên gia quốc tế ấn tượng về chiến dịch giành lại bầu trời xanh của Vingroup

Chuyên gia quốc tế ấn tượng về chiến dịch giành lại bầu trời xanh của Vingroup

Chuyên gia của UNDP và đại sứ Na Uy tại Việt Nam ghi nhận giá trị độc đáo của chiến dịch “Cùng hành động vì bầu trời xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh và các công ty thành viên, liên kết của Tập đoàn Vingroup phát động. Mô hình hệ sinh thái toàn diện di chuyển xanh của Vingroup được các chuyên gia đánh giá là cách tiếp cận đột phá, phù hợp với xu hướng toàn cầu.
TGĐ Taseco Land: Doanh nghiệp tư nhân cần được nhìn nhận là đối tác phát triển

TGĐ Taseco Land: Doanh nghiệp tư nhân cần được nhìn nhận là đối tác phát triển

Ngay sau khi được ban hành, Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân đã tạo nên một bầu không khí mới trong xã hội về những kỳ vọng vào khối doanh nghiệp tư nhân. Nhân sự kiện này, Thời Đại có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trần Tùng, Tổng giám đốc Taseco Land.
Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai sự thật về Tập đoàn

Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai sự thật về Tập đoàn

Ngày 08/09/2025, Tập đoàn Vingroup tiến hành khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các Đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet. Việc Vingroup kiên quyết đấu tranh với các hành vi xuyên tạc, bịa đặt, cố ý dẫn dắt dư luận - không chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, mà còn vì lợi ích xã hội cũng như sự tôn nghiêm của pháp luật.
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài và đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 8 tháng qua

Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài và đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 8 tháng qua

Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (vốn cấp mới và điều chỉnh) đạt 556,2 triệu USD; trong khi tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 26,14 tỷ USD.

Đọc nhiều

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Lê Trường Sơn đã có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha). Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kỳ vọng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên cơ sở bản ghi nhớ đã ký kết giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia.
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

Quảng bá văn hóa cờ Shogi, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, triển lãm ảnh giao lưu văn hóa Việt - Nhật… là những hoạt động diễn ra lại chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội (Hội) (18/9/1995 - 18/9/2025) vào sáng 11/9.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động