Ngày 18/3: giá vàng trong nước và thế giới lấy lại đà tăng
Giá vàng trong nước
Sau chuỗi ngày giảm mạnh, giá vàng trong nước rạng sáng 18/3 đã bật tăng trở lại với mức tăng cao nhất lên tới 1,2 triệu đồng/ lượng.
Trong các cơ sở kinh doanh vàng bạc điều chỉnh tăng giá, DOJI là đơn vị ghi nhận mức tăng mạnh nhất. Cụ thể, giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đã tăng 1,2 triệu đồng ở chiều mua vào và 700.000 đồng ở chiều bán ra lên lần lượt là 67,2 triệu đồng/ lượng và 68,7 triệu đồng/ lượng.
Tại thị trường TP Hồ Chí Minh, DOJI đang mua vào với mức 67 triệu đồng/ lượng và bán ra với mức 68,6 triệu đồng/ lượng, tăng 1 triệu đồng ở chiều mua và 600.000 đồng ở chiều bán so với ngày trước đó.
Tiếp theo là vàng Phú Quý SJC. Giá vàng ở đây đã tăng 700.000 đồng ở chiều mua và 750.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt là 67,5 triệu đồng/ lượng và 68,75 triệu đồng/ lượng.
![]() |
| Giá vàng trong nước và thế giới lấy lại đà tăng. |
Cũng đà tăng nữa là vàng SJC, tăng 700.000 đồng ở chiều mua và 500.000 đồng ở chiều bán. Như vậy, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 67,7 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,72 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng thương hiệu PNJ tăng 300.000 đồng ở cả hai chiều lên lần lượt 55,2 triệu đồng/ lượng mua vào và 56,3 triệu đồng/ lượng bán ra.
Trong bối cảnh thị trường vàng biến động “khó lường” trước tác động của nhiều yếu tố, các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư không nên đuổi theo giá vàng để tránh lỗ.
Giá vàng thế giới
Giá vàng thế giới rạng sáng 18/3 (giờ Việt Nam) niêm yết tại Kitco là 1.941,5 USD/ ounce, tương đương khoảng 53,8 triệu đồng/ lượng.
Đêm 17/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.941 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.942 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đêm 17/3 cao hơn khoảng 2,4% (46 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 14,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 17/3.
Giá vàng trên thị trường quốc tế quay đầu tăng trở lại khi mà nội bộ các nhà tạo lập chính sách Mỹ mâu thuẫn về chính sách kiềm chế lạm phát ở mức cao nhất 40 năm. Đồng USD giảm giá.
Tin bài liên quan
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?
Các tin bài khác
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết
GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







