Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định đối thoại an ninh mạng Nga-Mỹ bị đóng băng không phải là lỗi của Moscow.
Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả "sự gây hấn" của Nga nhưng sẽ sẵn sàng cho mối quan hệ "dễ đoán"
Có gì đáng chú ý trong chiến lược an ninh mới của Nga? Có gì đáng chú ý trong chiến lược an ninh mới của Nga?

Ngày 9/6, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hy vọng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiết lộ phản ứng của Washington với đề xuất của Moscow về an ninh mạng trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.

Nga vẫn đang chờ đợi câu trả lời của Mỹ về an ninh mạng
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Nguồn: AP

Phát biểu tại Diễn đàn Primakov Readings, Ngoại trưởng Nga Lavrov nêu rõ tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố một chương trình toàn diện khôi phục sự hợp tác Mỹ-Nga trong lĩnh vực an ninh mạng.

Cụ thể, theo ông Lavrov, sau khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, phía Moscow đã tái khẳng định đề xuất này.

"Hy vọng tại Geneva, chúng tôi sẽ biết được phản ứng của ông Joe Biden và đội ngũ của ông ấy là gì", Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Cũng theo nhà ngoại giao Nga, đối thoại an ninh mạng Nga-Mỹ bị đóng băng không phải là lỗi của Moscow.

Được biết, sáng kiến của Nga là thực hiện một loạt các biện pháp nhằm khởi động lại quan hệ giữa hai nước trong việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Những biện pháp này bao gồm khôi phục những hình thức đối thoại chuyên ngành và các kênh liên lạc ở cấp cao, ký kết thỏa thuận về ngăn ngừa sự cố trong không gian thông tin, trao đổi cam kết bảo đảm không can thiệp vào công việc nội bộ của mỗi quốc gia và ký kết thỏa thuận toàn cầu thông qua cam kết chính trị. Theo đó cả hai bên cam kết không dùng các công nghệ thông tin và truyền thông để tấn công chống lại nhau.

Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass và gửi lời xin lỗi Kiev Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass và gửi lời xin lỗi Kiev
Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ
In bài viết

Truyền hình