Bộ Ngoại giao Nga cho biết cơ quan này đã lấy được thông tin về kế hoạch tấn công của khủng bố từ một nguồn đáng tin cậy.
Nga dùng Nga dùng "đồ chơi chết chóc" ICBM Sarmat để đáp trả Minuteman III của Mỹ
Nga - Mỹ  đồng loạt Nga - Mỹ đồng loạt "bị réo tên" sau khi kho vũ khí bí mật ở Syria được phát hiện

Sputnik đưa tin Nga vừa lên tiếng cảnh báo tổ chức đang chuẩn bị cuộc tấn công vũ khí hóa học ở Syria. Những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện vụ khiêu khích dưới hình thức tấn công bằng vũ khí hóa học dưới sự trợ giúp của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng.

Nga vạch mặt kẻ mưu đồ vụ tấn công ở Syria
Nga vạch mặt kẻ mưu đồ vụ tấn công 'chết chóc' ở Syria. Ảnh minh họa

Mũ bảo hiểm trắng tự gọi mình là tổ chức tình nguyện nhằm giúp đỡ các nạn nhân của cuộc chiến Syria. Tuy nhiên, thực tế các nhân vật này nhiều lần bị phát hiện bắt tay với những kẻ khủng bố từ Mặt trận Al-Nusra và theo các nhà chức trách Nga trích dẫn lời các nhân chứng, nhóm này đã thực hiện dàn dựng các cuộc tấn công hóa học rồi giả vờ cứu chữa cho nạn nhân.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết cơ quan này đã lấy được thông tin về kế hoạch tấn công của khủng bố từ một nguồn đáng tin cậy. Bộ này nhấn mạnh rằng cuộc tấn công dự kiến ​​diễn ra trước thời điểm quan trọng đối với Syria - cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 26/5.

Liên quan diễn biến, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng việc tiết lộ thông tin này có thể giúp phá vỡ các kế hoạch của tội phạm này và ngăn chặn những cái chết của những người vô tội”.

Được biết, thời gian quan, các phương tiện truyền thông phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc chiến chống lại phe đối lập và khủng bố. Sau những cáo buộc đầu tiên, Syria đã đồng ý tiêu hủy tất cả các kho dự trữ vũ khí hóa học dưới sự giám sát của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW).

Dù đã phá hủy vũ khí hóa học của mình vào tháng 6/2014, nhưng Damascus cảnh báo rằng những kẻ khủng bố đang kiểm soát một số khu vực của đất nước vẫn có thể đang giữ vũ khí hóa học.

Một tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi Syria, ít nhất 3 người chết Một tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi Syria, ít nhất 3 người chết
Một tàu chở dầu bị tấn công ở vùng biển ngoài khơi Syria Một tàu chở dầu bị tấn công ở vùng biển ngoài khơi Syria
In bài viết

Truyền hình