Một tàu chở dầu bị tấn công ở vùng biển ngoài khơi Syria
| Kênh truyền hình 12 của Israel cùng ngày dẫn các nguồn tin an ninh cho hay, quả tên lửa này bị cáo buộc do Iran phóng. |
| Nhiệm vụ của tàu quét mìn Nga là đảm bảo an toàn cho việc triển khai các tàu chiến của Hạm đội Baltic. |
Theo các nguồn tin khu vực, căng thẳng giữa Israel và Iran đang lan sang lĩnh vực hàng hải khi một loạt vụ tấn công gần đây nhằm vào các tàu thuộc sở hữu của Israel trong khu vực và ngược lại.
Mới đây, Đài truyền hình của Iran đưa tin, chiếc tàu chở dầu của nước này bị tấn công bằng hai quả đạn đã khiến tàu bị hư hại.
Cụ thể, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn thông báo từ Bộ Dầu mỏ Syria cho biết, ngọn lửa bùng phát tại một trong các bồn chứa của tàu chở dầu ở ngoài khơi cảng Baniyas của Syria sau khi bị tấn công bởi một máy bay không người lái từ hướng lãnh hải Lebanon. Đám cháy hiện đã được kiểm soát sau khi bị cháy với những chùm khói lớn.
![]() |
| Khói bốc lên từ tàu chở dầu ở ngoài khơi bờ biển Syria. Ảnh: KT |
Tàu chở dầu vừa bị tấn công ngoài khơi Syria là một trong ba tàu chở dầu của Iran vừa cập cảng dầu Baniyas. Trong khi đó, Israel đã tuyên bố tấn công hơn một chục tàu của Iran vì buôn lậu dầu vào Syria.
Baniyas là một thành phố ven biển Địa Trung Hải của Syria có nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước.
Vụ tấn công xảy ra tại cảng Baniyas ở tây bắc Syria, trong bối cảnh nước này đang trải qua cuộc khủng hoảng nhiên liệu trầm trọng làm tê liệt hoạt động vận tải thương mại hàng ngày ở hầu hết các thành phố, đặc biệt là thủ đô Damascus.
Hiện sản lượng dầu thô của Syria đã giảm mạnh xuống mức còn khoảng 89.000 thùng mỗi ngày vào năm 2020, trong số đó phần lớn được sản xuất tại các khu vực do người Kurd kiểm soát.
Con số này không đáp ứng đủ nhu cầu dầu tiêu thụ hàng ngày của Syria lên tới 136 đến 150 nghìn thùng mỗi ngày.
Giữa tháng 3 vừa qua, chính quyền Syria đã thông báo tăng giá xăng hơn 50%./.
| Khi đang hành nghề lái tàu trên vùng biển Hoàng Sa ngày 12/4, thuyền trưởng tàu QNa 91180 TS đã bất ngờ mắc các triệu chứng nôn ra máu, sức khỏe suy yếu nhanh chóng và bất tỉnh ngay sau đó. |
| Bộ Ngoại giao Iran cho biết, một vụ nổ đã xảy ra vào sáng 6/4 gần bờ biển Djibouti và gây thiệt hại nhỏ, không gây thương vong. |
| Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin Iran xác nhận vụ tấn công con tàu, họ cáo buộc Israel đứng sau vụ việc. |
Tin bài liên quan
Israel có bằng chứng kết tội Iran tấn công tàu chở dầu?
Một tàu chở dầu ngoài khơi nghi của Iran bị tấn công bằng UAV ngoài khơi Lebanon
Một tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi Syria, ít nhất 3 người chết
Các tin bài khác
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Đọc nhiều
Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela
100 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




