Theo The Hill, các công tố viên Brooklyn (New York, Mỹ) được cho là đang điều tra liệu các quan chức Ukraine có tham gia vào một kế hoạch phức tạp nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử trước đây hay không.
Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc ngày càng thách thức các nguyên tắc hàng hải Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc ngày càng thách thức các nguyên tắc hàng hải
Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga

Các quan chức Ukraine bị nghi ngờ đã lan truyền những tuyên bố vô căn cứ về tham nhũng về Tổng thống Biden thông qua nhiều kênh, bao gồm cả luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump, Rudy Giuliani.

Nga và Ukraine bị nghi cờ có can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ
Nga và Ukraine bị nghi can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo The Times, các nhà điều tra đang nghiên cứu lại chuyến đi đến châu Âu năm 2019 mà ông Giuliani đã thực hiện, trong đó ông đã gặp các quan chức Ukraine, bao gồm cả thành viên quốc hội Andriy Derkach.

Giới tình báo đã cảnh báo ông Trump rằng ông Derkach đang tìm cách sử dụng luật sư Giuliani để truyền bá thông tin sai lệch về ông Joe Biden khi đó là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Ông Derkach đã bị Mỹ thêm vào danh sách trừng phạt vì can thiệp vào cuộc bầu cử. Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rằng Derkach đã làm việc cho các cơ quan đặc vụ của Nga hơn 10 năm.

Ngày 11/1, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 công dân và 4 nguồn thông tin của Ukraina do can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Theo Bộ Tài chính Mỹ, các cá nhân và tổ chức nằm trong danh sách trừng phạt là một bộ phận của mạng lưới ảnh hưởng có quan hệ với Derkach và được cho là liên quan đến Nga.

Hồi tháng 4, nhà của ông Giuliani được đang được điều tra nhằm thu giữ thông tin liên lạc giữa các cộng sự cũng như các thiết bị điện tử. Mục tiêu của cuộc điều tra là xác định xem ông Giuliani có thất bại trong việc đăng ký làm một tình báo của ông Trump khi vận động hành lang ở Ukraine hay không.

Điều này có nghĩa là sẽ mang lại cho ông Trump nhiều lợi thế hơn về sự ủng hộ trong đội ngũ vận động hành lang.

Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc ngày càng thách thức các nguyên tắc hàng hải Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc ngày càng thách thức các nguyên tắc hàng hải
Tổng thống Mỹ Biden cho hay, ông đã đem vấn đề này thảo luận trực tiếp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga
Theo Tổng thống Putin, chính quyền Nga sẽ nhanh chóng ứng phó với các mối đe dọa đối với đất nước do tình hình ở Ukraine.
Cựu luật sư Nhà Trắng đồng ý làm chứng cáo buộc Trump cản trở điều tra Nga can thiệp bầu cử Cựu luật sư Nhà Trắng đồng ý làm chứng cáo buộc Trump cản trở điều tra Nga can thiệp bầu cử
Hạ viện Mỹ dường như vẫn chưa 'buông tha' ông Trump khi sắp sửa tiến hành lấy lời khai liên quan vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử.

In bài viết

Truyền hình