Cơ quan báo chí của Quân khu phía Nam cho biết hơn 50 máy bay đã được chuyển vị trí trong một quá trình kiểm tra.
Nga tăng cường triển khai loạt vũ khí hạng nặng tiến sát biên giới Ukraine Nga tăng cường triển khai loạt vũ khí hạng nặng tiến sát biên giới Ukraine
Ukraine lại tập trận quy mô lớn gần Crimea giữa lúc căng thẳng Ukraine lại tập trận quy mô lớn gần Crimea giữa lúc căng thẳng "nghẹt thở" với Nga
Nga triển khai hơn 50 chiến đấu cơ đến Crimea
Chiến đấu cơ Nga. Nguồn: UAWire

Tass vừa dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí của Quân khu phía Nam - Liên bang Nga cho biết, Nga đã chuyển hơn 50 máy bay chiến đấu từ Stavropol đến Crimea.

Cụ thể, các phi hành đoàn đơn vị hàng không Su-25SM3 của Lực lượng Phòng không và Không lực 4 thuộc Quân khu phía Nam đóng tại Stavropol được di chuyển đến các sân bay quân sự ở Crimea. Đồng thời, phi đội Su-25SM3 đóng tại Crimea đã được di dời đến bãi thử Ashuluk, vùng Astrakhan của Liên bang Nga.

“Trong các cuộc diễn tập chiến thuật bay, các phi đội của máy bay ném bom Su-27Sm, Su-30SM và Su-24M, Su-25SM3 và Su-34 sẽ thực hiện các vụ phóng tên lửa và ném bom các mục tiêu hải quân” – tuyên bố cho biết.

Liên quan tình hình, trước đó, Nga thông báo sẽ chặn eo biển Kerch trong 6 tháng để tập trận quân sự. Tuần này, Nga đưa 15 tàu chiến từ Biển Caspi đến Biển Đen.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 16/4, hãng tin RIA Novosti (Nga) đưa tin Moskva dự kiến tạm thời hạn chế hải trình của chiến hạm nước ngoài tại một phần thuộc Biển Đen. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, chiến hạm nước ngoài sẽ không được di chuyển qua ba địa điểm thuộc Biển Đen gần Crimea từ 24/4 đến 31/10.

Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận Crimea là của Nga Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận Crimea là của Nga
Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine
In bài viết

Truyền hình