Trước những đòn tấn công khủng khiếp của Nga với mục tiêu nhanh chóng lập lại trật tự, phe cánh Thổ Nhĩ Kỳ đã rút dần khỏi chiến tuyến.
Video: Nga tấn công khủng bố ở Syria bằng đạn nhiệt áp Video: Nga tấn công khủng bố ở Syria bằng đạn nhiệt áp
Taliban tấn công Panjshir, bị phe kháng chiến dùng lựu pháo Nga nã dồn dập Taliban tấn công Panjshir, bị phe kháng chiến dùng lựu pháo Nga nã dồn dập

Trong suốt 3 tuần qua, lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga liên tục ném bom vào các vị trí của phiến quân ở phía nam đường cao tốc M-4 của Syria.

Nga sử dụng đòn tấn công khủng khiếp bằng bom hủy diệt, phe cánh Thổ tìm đường lui quân
Máy bay Nga tấn công một vị trí của phiến quân. Nguồn: SF, AVP

Các đợt không kích dữ dội này đã khiến các nhóm phiến quân chịu tổn thất nghiêm trọng và bắt đầu rút quân khỏi nhiều chiến tuyến ở Idlib, phía bắc của đường cao tốc M-4. Điều này giúp quân đội Syria thừa thắng xông lên và Nga giành quyền kiểm soát đường cao tốc quan trọng về mặt chiến lược này.

Trước đó, các máy bay Nga đã triển khai không kích bằng bom nhiệt áp. Theo một số giả thiết, chính loại bom này là đòn trấn áp mạnh mẽ đối với các nhóm phiến quân vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Bởi bom nhiệt áp có sức phá hủy vô cùng khủng khiếp, chúng tạo ra lượng nhiệt rất lớn khi kích nổ, có thể thiêu cháy mọi thứ trong phạm vi ảnh hưởng.

Hơn nữa, sóng xung kích phát ra từ bom nhiệt áp cũng mạnh và phạm vi rộng hơn. Điều này khiến bom nhiệt áp gây thiệt hại lớn cho đối phương.

Vài tuần trở lại đây, Nga tăng cường các cuộc tấn công vào các nhóm phiến quân ở tỉnh Idlib của Syria. Điều này là do, các tay súng ở khu vực này thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn.

Hình ảnh hiếm về Hình ảnh hiếm về "xe chở bom" J-16 Trung Quốc hủy diệt mục tiêu trên biển
Nga huấn luyện lính SAA bằng loại vũ khí khủng khiếp RPO-A Nga huấn luyện lính SAA bằng loại vũ khí khủng khiếp RPO-A
In bài viết

Truyền hình