Mới đây, đài CCTV của Trung Quốc đã tiết lộ những hình ảnh hiếm hoi về tiêm kích đa năng hạng nặng J-16 sử dụng tên lửa KD-88 nhằm vào các mục tiêu trên biển.
F-14 Iran diệt thành công mục tiêu bằng tên lửa Fakour-90 F-14 Iran diệt thành công mục tiêu bằng tên lửa Fakour-90
Xem 'ma tốc độ' T-72B3 của Nga phô diễn kỹ năng diệt hàng loạt mục tiêu di động Xem 'ma tốc độ' T-72B3 của Nga phô diễn kỹ năng diệt hàng loạt mục tiêu di động

Theo truyền thông Trung Quốc, đại đội Đỗ Phụng Thỷ thuộc Lữ đoàn Không quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành thử nghiệm tên lửa KD-88 từ máy bay chiến đấu đa năng hạng nặng J-16.

Căn cứ hình ảnh được công bố, thì J-16 đã phóng tên lửa KD-88 vào mục tiêu tàu chiến trên biển và phá hủy thành công mục tiêu.

Hình ảnh hiếm về
Cận cảnh J-16 Trung Quốc hủy diệt mục tiêu trên biển. Nguồn: CCTV

J-16 là máy bay chiến đấu hạng nặng thế hệ thứ ba hai chỗ ngồi, hai động cơ do Trung Quốc phát triển. Được mệnh danh là "xe chở bom" vì hiệu suất của J-16 tương tự như máy bay chiến đấu đa năng F-15EX của Mỹ.

Còn KD-88 là thế hệ tên lửa được cải tiến từ tên lửa không-đối-hạm Eagle-83K. Tên lửa này có tầm bắn tối đa tương đương với tên lửa đất-đối-không AGM-84 "Slam" của Mỹ. KD-88 có khả năng tấn công vào tàu hoặc mục tiêu gần bờ, neo đậu ở các cảng ngoài khu vực phòng thủ.

Hình ảnh hiếm về
Tên lửa KD-88. Nguồn: CCTV

Là loại tên lửa không-đối-đất đột phá, KD-88 có hai ưu điểm kỹ thuật nổi bật nhất. Đầu tiên là khả năng xuyên thủng hệ thống phòng thủ của đối phương. Mặt khác, tên lửa này có một hệ thống lập kế hoạch đường bay, tức là, một số điểm ngoặt có thể được thiết lập trước để tên lửa không bay theo quỹ đạo thẳng trước khi tiếp cận mục tiêu, điều này rất làm tăng độ khó đánh chặn của đối phương.

Thứ hai là KD-88 là loại tên lửa với nhiều đầu đạn và chế độ dẫn đường hỗn hợp, điều này cho phép tên lửa có thể tấn công chính xác trước các yêu cầu tác chiến khác nhau.

Nga hé lộ 'công thức diệt mục tiêu' mới: Tu-160 kết hợp tên lửa đạn đạo siêu thanh? Nga hé lộ 'công thức diệt mục tiêu' mới: Tu-160 kết hợp tên lửa đạn đạo siêu thanh?
Phát hiện sai phạm tại nhà máy vaccine COVID-19 J&J Phát hiện sai phạm tại nhà máy vaccine COVID-19 J&J
In bài viết

Truyền hình